Điểm Tin

Tin nhanh 17.5.2017: 6 nước châu Âu từ chối ký kết hợp tác chương trình ''Đường tơ lụa'' với Trung Quốc

Cập nhật lúc 17-05-2017 08:30:46 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Nga bị tố tấn công trang web của Tổng thống Ukaine. Không khởi tố vụ án nghi xâm hại tình dục ở Thủ Đức. Trung Quốc triển khai Robot chống người nhái xuống Trường Sa. Vụ nổ siêu tân tinh có thể hủy diệt Trái Đất từ 50 năm ánh sáng. Thai phụ nên hạn chế siêu âm. Tự cắt của quý khi đội bóng mình hâm mộ bại trận.


THẾ GIỚI

NGA BỊ TỐ TẤN CÔNG TRANG WEB CỦA TỔNG THỐNG UKRAINE

Kiev đã lên tiếng cáo buộc Nga đứng sau vụ tấn công nhắm vào trang web tổng thống Ukraine Petro Proshenko. Cáo buộc nhấn mạnh Moskva thực hiện vụ tấn công là để trả đũa việc Kiev ngăn chặn các trang web của Nga. Văn phòng tổng thống Ukraine nói rõ rằng chính phủ Nga đứng sau các nhóm tin tặc thực hiện các vụ tấn công trên.

VIỆT NAM

KHÔNG KHỞI TỐ VỤ  ÁN NGHI XÂM HẠI TÌNH DỤC Ở THỦ ĐỨC

Công an quận Thủ Đức, Tp HCM, vừa công bố quyết định không khởi tố vụ nghi xâm hại tình dục ở một trường tiểu học trên địa bàn. Vụ việc đã gây xôn xao dư luận hồi tháng 3. Công an nói rằng không đủ chứng cứ để khởi tố vụ án. Những kết luận của cơ quan điều tra cho biết, những dấu hiệu xâm hại không rõ ràng và lời kể của nạn nhân cũng bất nhất.

BIỂN ĐÔNG

TRUNG QUỐC TRIỂN KHAI ROBOT CHỐNG NGƯỜI NHÁI XUỐNG TRƯỜNG SA

Trung Quốc vừa tiến hành đưa robot chống người nhái xuống bãi đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa. Đây là hoạt động tiếp theo trong chuỗi tham vọng bành trướng Biển Đông và thể hiện sức mạnh công nghệ quân sự vượt trội của Bắc Kinh. Việt Nam chưa lên tiếng phản đối hành động phi pháp này của Trung Quốc.

KINH TẾ

6 NƯỚC CHÂU ÂU TỪ CHỐI KÝ KẾT HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH "ĐƯỜNG TƠ LỤA MỚI" VỚI TRUNG QUỐC

6 nước châu Âu gồm Đức, Anh, Pháp, Ý, Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Estonia đã từ chối  ký kết chương trình "một vành đai, một con đường" của Trung Quốc. Như vậy, chương trình con đường tơ lụa mới của Trung Quốc chưa trọn vẹn khi thiếu những cường quốc kinh tế châu Âu tham gia. Trong khi đó, Trung Quốc đã mở chiến dịch vận động cho chương trình này nhiều năm qua. Nó đang rất thành công với các nước châu Á và châu Phi. 

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

VỤ NỔ SIÊU TÂN TINH CÓ THỂ HUỶ DIỆT TRÁI ĐẤT TỪ 50 NĂM ÁNH SÁNG

Các chuyên gia khoa học Đại học Kansas (Mỹ) đã có nghiên cứu cảnh báo mối nguy hiểm của một vụ nổ siêu tân tinh đối với Trái Đất. Nghiên cứu cho hay, một vụ nổ của một siêu tân tinh như thế có thể huỷ diệt Trái Đất dù khoảng cách đến 50 năm ánh sáng. Theo các chuyên gia, mối nguy hại trên xảy ra khi kết hợp từ trường tích hợp trong vũ trụ.

SỨC KHỎE

THAI PHỤ NÊN HẠN CHẾ SIÊU ÂM

Các chuyên gia cảnh báo, thai phụ siêu âm nhiều lần sẽ gây hại cho thai nhi. Sóng siêu âm có những tác động nhất định với não của trẻ. Siêu âm nhiều cũng khiến nguy cơ bị sẩy thai, sinh non tăng cao.

ĐÓ ĐÂY

TỰ CẮT CỦA QUÝ KHI ĐỘI BÓNG MÌNH HÂM MỘ BẠI TRẬN

Một người đàn ông ở Anh đã cắt phăng của quý của mình khi đội bóng rugby bại trận. Anh chàng đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu. Báo chí Anh xem đây là một tin tức kỳ lạ, nhiều tờ xem là tin hot chủ điểm vì trước nay chỉ có người đập tivi, đâm nát xe hoặc phá đồ đạc khác chứ chưa ai tới mức độ cuồng như thế.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo