Điểm Tin

Tin nhanh 17.06.2016: Lại rộ tin đồn Giang Trạch Dân bị bắt

Cập nhật lúc 17-06-2016 08:30:13 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Bị tai nạn giao thông mất tích 4 tháng. Bulgaria bị phạt đền bù 550 triệu Euro cho Nga. Phát hiện songd hấp dẫn. Cà phê và ca cao nóng có thể gây ung thư thực quản. Trồng rau không cần đất.


VIỆT NAM

BỊ TAI NẠN GIAO THÔNG MẤT TÍCH 4 THÁNG

Gia đình của anh Lê Văn Hòa (18 tuổi, Quảng Trị) vừa mới tìm thấy anh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sau 4 tháng mất tích. Từ đây gia đình mới biết anh Hoà bị tai nạn giao thông rồi được đưa vào bệnh viện. Điều đáng nói là xe gây tai nạn là của Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị. Dù đưa vào bệnh viện nhưng xe gây tai nạn không thông báo cho người nhà. Trả lời chất vất của gia đình và báo chí, lãnh đạo của đảng uỷ khối doanh nghiệp nói trách nhiệm gây tai nạn là tài xế, còn họ không còn trách nhiệm nữa. Trong khi đó, tài xế của xe trên nói anh đang khó khăn, không có điều kiện kinh tế để hỗ trợ chữa trị nạn nhân.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

LẠI RỘ TIN ĐỒN GIANG TRẠCH DÂN BỊ BẮT

Một số trang mạng hải ngoại Trung Quốc lại đưa tin nhà cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã bị bắt. Tuy nhiên, các bản tin chỉ nói "theo nguồn tin riêng" chứ không có bằng chứng xác thực. Trước đó, nhiều nguồn tin cũng nói ông Giang Trạch Dân đã bị quản thúc tại gia, toàn bộ cảnh vệ bảo vệ gia đình ông đã bị thay. Hồi tháng 5, ban Kiểm tra kỷ luật trung ương đảng cộng sản Trung Quốc đã ban bố lệnh hạn chế xuất cảnh với hơn 1500 người trong đó có nhiều quan chức thân cận với Giang Trạch Dân.

KINH TẾ

BULGARIA BỊ PHẠT ĐỀN BÙ 550 TRIỆU EURO CHO NGA

Tòa án quốc tế ở Geneva (Thụy Sĩ) đã ra phán quyết buộc Tập đoàn năng lượng quốc doanh NEK của Bulgaria đền bù 550 triệu euro cho công ty Atomstroyexport thuộc tập đoàn Rosatom của Nga. Nguyên do vì chính quyền Bulgaria đã cho ngừng dự án nhà máy điện hạt nhân liên doanh với Nga. Atomstroyexport đã đệ đơn kiện và yêu cầu đền bù đến 1 tỷ euro. Tuy nhiên, với phán quyết này tập đoàn Rosatom đã bày tỏ thái độ hài lòng.(Press TV)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN SÓNG HẤP DẪN

Các nhà thiên văn học Mỹ đã phát hiện được sóng hấp dẫn mà nhà bác học Albert Einstein tiên đoán cách đây một thế kỷ. Đài quan trắc sóng hấp dẫn bằng giao thoa kế laser (LIGO) đã hỗ trợ đắc lực cho phát hiện trên khi các thiết bị hiện đại của nó ghi nhận được sóng hấp dẫn ở lỗ đen cách Trái Đất 1,4 tỷ năm trước đây. Được biết, lỗ đen này hình thành từ hai hố đen xoắn đối với nhau. Công bố phát hiện trên đã được đăng ở tạp chí Physical Review và tại hội thảo Hội thiên văn học Mỹ.(Space.com, Vietnam+)

SỨC KHỎE

CÀ PHÊ VÀ CA CAO NÓNG CÓ THỂ GÂY UNG THƯ THỰC QUẢN

Thực phẩm, đồ uống quá nóng có thể gây tổn thương vùng họng và thúc đẩy khối u phát triển dẫn đến ung thư thực quản. Các nhà khoa học đã chỉ ra, ngoài những đồ nướng quá nóng, cà phê và ca cao nóng cũng là thực phẩm gây căn bệnh ung thư đang có nhiều người bị. Các chuyên gia cho rằng, tế bào tổn thương nhiệt do tiếp xúc với chất lỏng nóng có khả năng dẫn đến ung thư thực quản.(Vnexpress)

ĐÓ ĐÂY

TRỒNG RAU KHÔNG CẦN ĐẤT

Một triển lãm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, đã giới thiệu mô hình nhà máy trồng rau không cần đất. Người ta dựng các giá chứa nước và dung dịch dưỡng chất nằm bên dưới dàn đèn LED màu đỏ và xanh dương. Những dung dịch này nuôi sống hạt giống nảy mầm, và đèn LED giúp rau quang hợp và phát triển. Mô hình trồng như trên đã được thử nghiệm với một số loại rau họ cải và thu được kết quả khả quan. Thông tin từ hội thảo còn cho biết mô hình trồng rau như trên chẳng những tiết kiệm mà còn giúp tăng năng suất thu hoạch hơn 5 lần.(Sina, Vnexpress)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo