Điểm Tin

Tin nhanh 16.5.2017: Báo Mỹ tố Trump tiết lộ thông tin mật cho Nga

Cập nhật lúc 16-05-2017 08:30:25 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Sau khi mở chiến dịch bôi xấu giáo dân, công an Nghệ An cho truy bắt và khủng bố nhiều người. Những tác dụng của nhục quế đến sức khỏe. Chạy chậm giúp trẻ hóa. Trường học chỉ có 1 học sinh. HSBC đánh giá tích cực triển vọng kinh tế Việt Nam.


THẾ GIỚI

BÁO MỸ TỐ TRUMP TIẾT LỘ THÔNG TIN MẬT CHO NGA

Tờ Washington Post có tin cho hay, trong cuộc gặp với ngoại trưởng Nga đã tiết lộ nhiều thông tin mật. Một số chính trị gia đối lập và người phản đối Trump cho rằng đương kim tổng thống Mỹ đã phạm tội phản quốc. Tuy nhiên, ông Trump tuyên bố rằng đó là cáo buộc vô lý và bịa đặt.

VIỆT NAM

SAU KHI MỞ CHIẾN DỊCH BÔI XẤU GIÁO DÂN, CÔNG AN NGHỆ AN CHO TRUY BẮT VÀ KHỦNG BỐ NHIỀU NGƯỜI

Công an Nghệ An đã cho bắt giữ ông Hoàng Bình, một nhà hoạt động đấu tranh phản đối Formosa tàn phá môi trường miền Trung. Trước đó, tuyên giáo và công an Nghệ An đã huy động nhiều hội đoàn bôi xấu các thủ lĩnh phong trào đòi quyền lợi cho ngư dân. Tuy nhiên, công an còn lo sợ phong trào giáo dân nên chưa tiến hành các kế hoạch bắt bớ tiếp theo.

KINH TẾ

HSBC ĐÁNH GIÁ TÍCH CỰC TRIỂN VỌNG KINH TẾ VIỆT NAM

Ngân hàng HSBC vừa dẫn báo cáo của Moody's đánh giá triển vọng kinh tế Việt Nam. Theo báo cáo này, kinh tế Việt Nam trong năm nay đã chuyển từ trạng thái ổn định sang tích cực - theo báo cáo. Tin dẫn của ngân hàng này cho hay, tổng sản lượng GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng đạt chỉ tiêu trong năm nay. Trước đó, chính phủ Việt Nam khẳng định sẽ đảm bảo tăng trưởng đạt 6,5%.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CHẠY CHẬM GIÚP TRẺ HOÁ

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho biết, chạy chậm giúp người lâu lão hoá hơn. Nghiên cứu nhận thấy, người hay có những hoạt động thể chất cường độ cao và nhanh sẽ có tuổi thọ sinh học giảm 9 tuổi so với người ít hoạt động và giảm 7 tuổi so với người có hoạt động vừa phải. Nghiên cứu không đưa ra khuyến cáo cụ thể nhưng là một dữ liệu tham khảo để bạn có thể cân nhắc các hoạt động thể chất phù hợp.

SỨC KHỎE

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA NHỤC QUẾ VỚI SỨC KHOẺ

Nhục quế là một dược liệu quen thuộc, có tính nóng. Theo Đông Y, nhục quế giúp trừ hàn lạnh, ấm, thích hợp cho người hoạt động trong môi trường ẩm lạnh. Nhục quế còn có tác dụng giảm mỡ, phù hợp cho người ăn kiêng cần giảm cân. Người ta cũng dùng nhục quế để xông xua khí độc, khí hàn lạnh. Các đầu bếp Đông Á cũng hay dùng nhục quế để cho vào các món ăn có tính lạnh để thức ăn dậy mùi hơn.

ĐÓ ĐÂY

TRƯỜNG HỌC CHỈ CÓ 1 HỌC SINH

Một trường học ở Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc đang nổi tiếng vì điều kỳ lạ chỉ có 1 học sinh. Trường học hiện chỉ có 1 nữ sinh. Theo hiệu trưởng nhà trường lý giải, năm 2014 nhà trường xây lại. Lúc đó trường có 36 học sinh và hiệu trưởng phải gửi cho trường khác. Trường xây xong, 35 học sinh kia vẫn học trường được gửi đó, chỉ có 1 nữ sinh quay về học trường mới. Nhà trường vẫn dạy nữ sinh đó từ năm 2015 đến nay.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo