Điểm Tin

Tin nhanh 16.06.2016: Sân bay Tân Sơn Nhất mất sóng kiểm soát không lưu gần 20 phút

Cập nhật lúc 16-06-2016 08:30:54 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 18:12 CET - Vỡ hồ chứa bùn đỏ ở Bình Thuận, hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng. Quân đội Ấn-Trung đụng độ tại biên giới. FED vẫn giữ nguyên lãi suất. Dùng Robot làm tiếp tân ở bệnh viện. Mỗi ngày 15 phút tập thể dục giảm nguy cơ tử vong do bệnh tật. Đem theo con gà đi vòng quanh thế giới bằng thuyền. 


TIN MỚI

SÂN BAY TÂN SƯƠN NHẤT MẤT SÓNG KIỂM SOÁT KHÔNG LƯU GẦN 20 PHÚT Hệ thống liên lạc không lưu tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã mất sóng liên lạc trong khoảng 20 phút vào sáng ngày 16.6 (giờ VN). Bộ phận kỹ thuật đã phải vất vả mới khắc phục được sự cố. Một số chuyến bay đã bị ảnh hưởng vì sự việc trên như phải hoãn giờ bay, hoãn giờ hạ cánh. Giới chức trách nói chưa rõ nguyên nhân. Hồi năm ngoái, sân bay Tân Sơn Nhất cũng gặp sự cố tương tự.(zing)

VIỆT NAM

VỠ HỒ CHỨA BÙN ĐỎ Ở BÌNH THUẬN, HÀNG CHỤC HỘ DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG

Một hồ chứa nước khai thác titan của Công ty Tân Quang Cường ( huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã bị vỡ vào sáng 16.6 (giờ VN) khiến một lượng lớn bùn đỏ tràn ra ngoài. Bùn đỏ trên tràn ra đường lộ, tràn vào cả ruộng vườn, ao, nhà cửa của hàng chục hộ dân xung quanh. Chính quyền Bình Thuận nói rằng đang lấy mẫu đỏ để đánh giá, ghi nhận thiệt hại và có biện pháp xử lý.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

34 NGƯỜI BỊ BỌN BUÔN NGƯỜI BỎ LẠI CHẾT GIỮA SA MẠC

Ít nhất đã có 34 người thiệt mạng, trong đó có 20 trẻ em, giữa sa mạch vùng Agadez, Niger. Chính quyền xác nhận họ chết trong khoảng thời gian từ ngày 6-12.6. Họ đã được bọn buôn người bỏ lại giữa sa mạc Sahara trên đường vượt Libya để đến châu Âu. Trong năm ngoái cũng đã có gần 40 người thiệt mạng trên cung đường trên. Nhà chức trách chưa rõ vì sao nhóm buôn người bỏ lại những nạn nhân trên.(BBC)

QUÂN ĐỘI ẤN - TRUNG ĐỤNG ĐỘ TẠI BIÊN GIỚI

Quân đội Ấn Độ đã có cuộc đụng độ với Trung Quốc khi Bắc Kinh điều 276 binh sĩ tiến vào phía lãnh thổ Ấn Độ từ 4 điểm biên giới khác nhau thuộc bang Arunachal Pradesh. Sự việc xảy ra hôm 9.6, chưa có thông báo về thương vong. Times of India đưa tin, hiện hai bên đã điều đình để tạm ngừng xung đột. Được biết, khu vực mà Trung Quốc tiến vào ở trên thuộc Shankar Tikri, nằm trên Đường ranh giới kiểm soát trên thực tế (LAC). Ở khu vực này cả hai nước đều có tuyên bố chủ quyền.(Times of India)

KINH TẾ

FED VẪN GIỮ NGUYÊN LÃI SUẤT

Hôm qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thông báo quyết định giữ nguyên mức lãi suất cho vay ở biên độ từ 0,25-0,5%. Mức lãi suất này đã được áp dụng từ tháng 12.2015 tới nay. Tín hiệu ảnh hưởng đến quyết định của Fed được cho rằng do thị trường việc làm chưa khả quan cũng như các dữ liệu kinh tế chưa bền vững khác. Cụ thể, Mỹ chỉ tạo ra 38.000 việc làm trong nước, mức yếu nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.(Bloomberg, WSJ)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

DÙNG ROBOT LÀM TIẾP TÂN Ở BỆNH VIỆN

Một thế hệ robot có tên Pepper đã được dùng làm tiếp tân ở hai bệnh viện ở Ostend và Liege (Bỉ). Với chiều cao 1,4 mét, Pepper có thể hướng dẫn thông tin, đưa khách đến khu vực họ cần tìm. Dù nói năng chưa lưu loát nhưng theo đánh giá thì hầu hết các bệnh nhân đều hài lòng với sự phục vụ của Pepper. Các nhà nghiên cứu nói rằng họ sẽ dần thiện Pepper và trong tương lai không xa nó sẽ làm việc ở nhiều bệnh viện. Được biết, đây là lần đầu tiên trên thế giới người ta dùng robot làm tiếp tân trong bệnh viện.(Tuổi trẻ)

SỨC KHỎE

MỖI NGÀY 15 PHÚT THỂ DỤC GIẢM NGUY CƠ TỬ VONG DO BỆNH TẬT

Một số nghiên cứu chỉ ra, mỗi ngày người trưởng thành chỉ cần 15 phút chăm chỉ tập thể dục là hạn chế được 22% nguy cơ chết sớm. Tập thể dục giúp cơ thể chống lão hóa não và bảo vệ tim mạch. Mỗi ngày chỉ cần 15 phút chạy bộ cùng vài động tác cơ bản, bạn đã tránh được nhiều nguy cơ gây tử vong, nhất là với những người làm việc văn phòng, ít vận động.(Vnexpress)

ĐÓ ĐÂY

ĐEM THEO CON GÀ ĐI VÒNG QUANH THẾ GIỚI BẰNG THUYỀN

Guirec Soudee, một thủy thủ 24 tuổi sống tại vùng Brittany (Pháp), đã bắt đầu chuyến du lịch vòng quanh thế giới bằng thuyền của mình vào 2 năm trước với bạn đồng hành là ... một con gà. Đó là một con gà mái, có tên là Monique. Soudee nói rất yêu quý con gà này. Ban đầu, anh định mang theo một con mèo nhưng cân nhắc lại một con gà mái thì tiện hơn. Monique cũng đều đặn đẻ trứng cho chàng thuỷ thủ này làm thức ăn trong hành trình chu du thế giới của mình.(Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

VỠ HỒ CHỨA BÙN ĐỎ Ở BÌNH THUẬN, HÀNG CHỤC HỘ DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG

(#ViệtNam)   

 

Một hồ chứa nước khai thác titan của Công ty Tân Quang Cường ( huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã bị vỡ vào sáng 16.6 (giờ VN) khiến một lượng lớn bùn đỏ tràn ra ngoài. Bùn đỏ trên tràn ra đường lộ, tràn vào cả ruộng vườn, ao, nhà cửa của hàng chục hộ dân xung quanh. Chính quyền Bình Thuận nói rằng đang lấy mẫu đỏ để đánh giá, ghi nhận thiệt hại và có biện pháp xử lý.

 

(#TinNhanh, TC)(#Vietinfo)

Nguồn: Tuổi trẻ

 

KHÁCH TRUNG QUỐC ĐỐT TIỀN VIỆT, ĐÒI THANH TOÁN BẰNG TIỀN NHÂN DÂN TỆ Ở ĐÀ NẴNG

 (#ViệtNam)   

 

Một video clip phát tán trên mạng cho thấy một nhóm du khách Trung Quốc đã đốt tiền Việt và đòi thanh toán bằng Nhân dân tệ. Sự việc được xác nhận xảy ra tại quán bar TV Club, Đà Nẵng. Nhóm du khách trên sau khi uống rượu đã đốt tờ 200 ngàn đồng, và ngang ngược yêu cầu thanh toán bằng tiền của họ. Hiện báo chí đã phản ánh, và chưa có câu trả lời của chính quyền về vụ việc trên.

 

(#TinNhanh, TC)(#Vietinfo)

Nguồn: Soha News

 

34 NGƯỜI BỊ BỌN BUÔN NGƯỜI BỎ LẠI CHẾT GIỮA SA MẠC

 (#ThếGiới)

 

Ít nhất đã có 34 người thiệt mạng, trong đó có 20 trẻ em, giữa sa mạch vùng Agadez, Niger. Chính quyền xác nhận họ chết trong khoảng thời gian từ ngày 6-12.6. Họ đã được bọn buôn người bỏ lại giữa sa mạc Sahara trên đường vượt Libya để đến châu Âu. Trong năm ngoái cũng đã có gần 40 người thiệt mạng trên cung đường trên. Nhà chức trách chưa rõ vì sao nhóm buôn người bỏ lại những nạn nhân trên.

 

(#TinNhanh, TC)(#Vietinfo)

Nguồn: BBC

 

QUÂN ĐỘI ẤN - TRUNG ĐỤNG ĐỘ TẠI BIÊN GIỚI

 (#ThếGiới)

 

Quân đội Ấn Độ đã có cuộc đụng độ với Trung Quốc khi Bắc Kinh điều 276 binh sĩ tiến vào phía lãnh thổ Ấn Độ từ 4 điểm biên giới khác nhau thuộc bang Arunachal Pradesh. Sự việc xảy ra hôm 9.6, chưa có thông báo về thương vong. Times of India đưa tin, hiện hai bên đã điều đình để tạm ngừng xung đột. Được biết, khu vực mà Trung Quốc tiến vào ở trên thuộc Shankar Tikri, nằm trên Đường ranh giới kiểm soát trên thực tế (LAC). Ở khu vực này cả hai nước đều có tuyên bố chủ quyền.

 

(#TinNhanh, TC)(#Vietinfo)

Nguồn: Times of India

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo