Điểm Tin

Tin nhanh 15.10.2016: Mưa lũ làm giao thông quốc lộ 1A Quảng Bình tắc nghẽn

Cập nhật lúc 15-10-2016 08:30:55 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Đức trang bị thêm 5 tàu họ tống cho hải quân. Chính phủ Nhật hối thúc quốc hội thông qua TPP. Nhật Bản giữ 1 phi công Vietnam Airlines mua đồ quên không trả tiền. Phát triển tay giả có xúc giác thật. Những tác hại của thuốc chống trầm cảm với thai nhi. Lại rộ tin xác ướp Lạt Ma hồi sinh. 


CỘNG ĐỒNG

NHẬT BẢN GIỮ 1 PHI CÔNG VIETNAM AIRLINES VÌ MUA ĐỒ KHÔNG TRẢ TIỀN

Cảnh sát Nhật Bản đã giữ một nam phi công của hãng Vietnam Airlines để điều tra về hành vi trộm cắp. Trước đó, một cửa hàng đã báo cảnh sát viên phi công này rời cửa hàng và bị phát hiện trên người có đồ chưa trả tiền. Viên phi công này nói mình quên chứ không cố ý. Phía Vietnam Airlines đã xin đóng phí bảo lãnh cho viên phi công trên nhưng Nhật Bản từ chối và chờ điều tra thêm.(Tuổi trẻ)

VIỆT NAM

MƯA LŨ LÀM GIAO THÔNG QUỐC LỘ 1A QUA QUẢNG BÌNH TẮC NGHẼN

Vào nửa đêm qua đến trưa nay 15.10 (giờ Việt Nam), tuyến đường quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Quảng Bình đã bị tắc nghẽn do lũ lụt. Hàng ngàn phương tiện chạy hai hướng Bắc Nam đã phải dừng lại gây ách tắc quãng đường dài. Nhiều nơi từ Hà Tĩnh dênd Thừa Thiên Huế cũng tiếp tục ngập sâu trong nước. Người dân càng thêm lo ngại khi chính quyền cho xả lũ hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh sẽ khiến vùng hạ lưu ngập thêm sâu.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

ĐỨC TRANG BỊ THÊM 5 TÀU HỘ TỐNG CHO HẢI QUÂN

Chính phủ Đức đã quyết định sẽ mua thêm 5 tàu hộ tống trị giá đến 1,5 tỷ euro để trang bị cho lực lượng hải quân nước này. Các tàu này sẽ được đưa vào hoạt động ở Biển Baltic và Địa Trung Hải cũng như một số khu vực tromgj điểm có hải quân Đức hoạt động. Được biết hiện hải quân Đức có 5 tày hộ tống K130 lớp Braunschweig. 5 tàu mới sẽ được trang bị vào năm 2019 và 2023.(DW)

KINH TẾ

CHÍNH PHỦ NHẬT HỐI THÚC QUỐC HỘI THÔNG QUA TPP

Chính phủ Nhật đang hối thúc quốc hội nước này sớm phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tokyo cho rằng việc Nhật thông qua TPP sẽ thúc đẩy hiệp định này sớm được quốc hội Mỹ thông qua. Ngoài Nhật, Úc cũng là nước có những động thái mong quốc hội nước này sớm thông qua TPP trong 12 nước thành viên. Người ta lo ngại rằng TPP sẽ bị "ách tắc" ở Mỹ trong bối cảnh cả 2 ứng cử viên chạy đua chức tổng thống đều phản đối TPP.(wsj)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT TRIỂN TAY GIẢ CÓ XÚC GIÁC THẬT

Một nhóm nhà sáng chế của Đại học Pittsburgh của Mỹ đã phát triển một thiết bị tay giả nhưng có xúc giác thật. Sản phẩm này gồm cánh tay robot có bàn tay và các ngón tay được trang bị các cảm biến thông minh. Người dùng cánh tay giả này chỉ cần chạm vào một vật thì có thể biết đó là gì vì những tương tác được cảm biến thông minh ghi lại và truyền về não. Cánh tay trên đã được lắp cho một người đàn ông 30 tuổi bị mất tay vì tai nạn và kết quả thử nghiệm rất tốt.(Tuổi trẻ)

SỨC KHỎE

NHỮNG TÁC HẠI CỦA THUỐC CHỐNG TRẦM CẢM VỚI THAI NHI

theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ, thai phụ dùng thuốc chống trầm cảm sẽ dẫn đến một số tác hại với thai nhi. Cụ thể, việc này sẽ khiến trẻ tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn học tập, kém tập trung.  Ngoài ra, trẻ cũng có mắc nguy cơ bị chứng rối loạn vận động khi từ trong thai, mẹ chúng có dùng thuốc chống trầm cảm.

ĐÓ ĐÂY

LẠI RỘ TIN XÁC ƯỚP LẠT MA HỒI SINH

Một giới chức Phật giáo truyền thống Sangha ở Buryat, thuộc Liên bang Nga, vừa công bố rằng đã chụp được hình ảnh như của một lạt ma hồi sinh từ xác ướp. Những bức ảnh mờ nhạt không rõ nét của ông này có thấy vài bóng mờ nhạt có hình dạng như người. Nhưng vị lạt ma trên khẳng định rằng đó là xác ướp một lạt ma hồi sinh như trong kinh truyền và đức tin của giáo phái này. Tuy nhiên, người ta cho rằng có thể do những hiện tượng vật lý nhất định đã tạo nên chiếc bóng mờ nhạt như trong hình chứ không có gì đặc biệt. Tuy nhiên tin tức này được truyền đi nhanh chóng và không ít người tin đó là xác ướp một lạt ma đắc đạo hồi sinh.(Vnexpress)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo