Điểm Tin

Tin nhanh 15.07.2016: Kêu gọi mạnh tay từ chối hộ chiếu có 'Đường lưỡi bò'

Cập nhật lúc 15-07-2016 08:30:35 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET -  Cảnh báo tình trạng nhiều người Việt bị lửa ra nước ngoài bán nội tạng. Nước Pháp lại tang thương vì khủng bố. FBI bị tố thu thập võng mạc trái phép. Trung Quốc vẫn im lặng trước đề nghị cắt giảm sản lượng thép. Chế độ thực phẩm ngừa rối loạn mỡ máu. Gien ảnh hưởng đến trí nhớ trẻ. 'Con mắt' khổng lồ trên sa mạc Sahara. 


VIỆT NAM

KÊU GỌI MẠNH TAY TỪ CHỐI HỘ CHIẾU TRUNG QUỐC CÓ "ĐƯỜNG LƯỠI BÒ"

Thời gian qua, các cửa khẩu Việt Nam ghi nhận hàng ngàn du khách Trung Quốc cầm hộ chiếu có đường lưỡi bò. Không ít hộ chiếu này đã được đóng dấu nhập cảnh vào Việt Nam. Một số cửa khẩu đã mạnh tay từ chối và đóng dấu huỷ nhưng việc này vẫn chưa đồng bộ và kiên quyết. Các chuyên gia kêu gọi Hà Nội nên mạnh mẽ hơn nữa trong việc từ chối hộ chiếu có in hình lưỡi bò.(Tuổi trẻ)

CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG NHIỀU NGƯỜI VIỆT BỊ LỪA RA NƯỚC NGOÀI BÁN NỘI TẠNG

Bộ Công an cho biết gần đây tình trạng người Việt bị các đường dây buôn người lừa ra nước ngoài bán nội tạng tăng mạnh. Theo Bộ Công an, không chỉ phụ nữ và trẻ em, hàng trăm đàn ông Việt cũng bị lừa ra nước ngoài, trong đó chủ yếu là Trung Quốc, để trở thành món hàng cho các tổ chức tội phạm buôn nội tạng. Cơ quan này cũng cảnh báo việc bắt cóc trẻ em mổ lấy nội tạng là có thật chứ không phải tin đồn. Trong 5 năm qua, 8000 nạn nhân đã được giải cứu. Nhưng con số này rất nhỏ so với số nạn nhân trong thực tế ước tính hàng chục ngàn người.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

NƯỚC PHÁP LẠI TANG THƯƠNG VÌ KHỦNG BỐ

Một vụ thảm sát kinh hoàng đã xảy ra tại thành phố Nice của Pháp đúng nhân dịp quốc khánh nước này. Ít nhất 80 người đã thiệt mạng. Theo lời của cảnh sát, một chiếc xe tải chở đầy súng đạn đã điên cuồng lao vào đám đông đang xem pháo hoa. Tổng thống Pháp đã tuyên bố tình trạng an ninh khẩn cấp kéo dài 3 tháng. Như vậy, chỉ trong vòng hơn nửa năm qua, Pháp đã hứng chịu nhiều tang thương do khủng bố.

FBI BỊ TỐ THU THẬP DỮ LIỆU VÕNG MẠC TRÁI PHÉP

Cục Tình báo liên bang Mỹ (FBI) đã bị các chuyên gia công nghệ tố cáo vì đã cho thử nghiệm thu thập gần 430.000 lượt quét võng mạc trái phép. Theo trang The Verge, FBI đã thực hiện hành vi thu thập dữ liệu trên trong 3 năm qua mà không có bất cứ sự giám sát hay công khai nào. Trước đó, FBI đã nhiều lần khẳng định thu thập dữ liệu sinh trắc học là cách tốt trong cuộc chiến chống tội phạm trong tương lai. Còn những ý kiến phản đối cho rằng nó vi phạm quyền cá nhân.(The Verge)

KINH TẾ

TRUNG QUỐC VẪN IM LẶNG TRƯỚC ĐỀ NGHỊ CẮT GIẢM SẢN LƯỢNG THÉP

Tại hội nghị kinh tế Trung Quốc - EU, các nhà đàm phán EU đã đề nghị Trung Quốc cắt giảm sản lượng thép để tránh thừa nguồn cung. Trước đó, EU đã cảnh báo Trung Quốc về việc áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm thép của Trung Quốc. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tuyên bố sẽ xem xét và nói rằng sẽ làm việc với hiệp hội thép về việc này. Tuy nhiên, theo giới phân tích, Bắc Kinh khó mà "kìm cương" lại ngành thép Trung Quốc sau hơn 2 thập niên tăng trưởng phi mã. Không chỉ EU mà nhiều thị trường trên thế giới cũng vất vả với thép giá rẻ từ Trung Quốc. Nhiều chuyên gia nhận định, cách thức hiệu quả nhất vẫn là dựng lên hàng rào bảo hộ thương mại để ngăn chặn sản phẩm thép Trung Quốc bán phá giá.

SỨC KHỎE

CHẾ ĐỘ THỰC PHẨM NGỪA RỐI LOẠN MỠ MÁU

Lượng mỡ trong máu cao, cùng với nhiều cholesterole được xem là căn nguyên dẫn đến nhiều loại bệnh. Các chuyên gia sức khoẻ cho rằng, chứng mỡ máu cao có thể ngăn ngừa được bằng thói quen sinh hoạt và nhất là bằng chế độ thực phẩm lành mạnh. Đầu tiên, bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm có nhiều cholesterole như thịt đỏ, nên ăn nhiều cá, nhất là các loại cá béo. Kế đến, nên bổ sung các thực phẩm lành mạnh như hạt óc chó, hạt lanh, hạnh nhân vào thực đơn hằng ngày để bổ sung chất chống oxy hoá. Bên cạnh đó, bạn cũng thường xuyên dùng nghệ và tỏi, hai loại gia vị được công nhận là có nhiều ích lợi trong ngăn ngừa chứng mỡ máu cao. Ngoài ra, rau xanh, các loại củ, quả là không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày.(Thanh niên)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU MỚI: GIEN ẢNH HƯỞNG ĐẾN TRÍ NHỚ TRẺ

Một công bố của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Hawaii (Mỹ) cho biết, có một loại gien ảnh hưởng lớn đến trí nhớ của trẻ em. Theo nghiên cứu, gien trên có tên APOE4, ảnh hưởng trực tiếp đến trí não, khả năng ghi nhớ của trẻ từ nhỏ và khả năng tư duy của não bộ trong quá trình trưởng thành. Nhóm nghiên cứu cũng tin rằng nghiên cứu tác động của gien này cũng giúp giải mã chứng suy giảm hoặc mất trí nhớ khi về già.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

"CON MẮT" KHỔNG LỒ TRÊN SA MẠC SAHARA

Một hình cầu xoắn với nhiều vòng đồng tâm đã xuất hiện bất thường và đầy bí ẩn ở sa mạc Sahara. Nó đã tồn tại hàng thiên niên kỷ nhưng chỉ được phát hiện khi nhìn từ bên ngoài bằng các ảnh chụp từ tàu vũ trụ. "Con mắt" này có kích thước khổng lồ với đường kính dài 40km. Người ta cho rằng đó có thể là vết tích của một vụ va chạm giữa thiên thạch và Trái Đất. Và "con mắt" trên vẫn đã và đang thay đổi chứ không phải là bất biến.(Vnexpress)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo