Điểm Tin

Tin nhanh 14.6.2014: Một máy bay Ukraine bị bắn hạ khiến 49 binh sĩ thiệt mạng

Cập nhật lúc 14-06-2014 08:30:35 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 16:12 CET - Một máy bay Ukraine bị bắn hạ khiến 49 binh sĩ thiệt mạng. Công ty bảo hiểm máy bay MH 370 chi trả tiền bồi thường cho người nhà nạn nhân. Quan chức Philippines và Việt Nam móc nối đẩy giá gạo lên. Mỹ treo thưởng 18 triệu USD để bắt giữ 4 phiến quân châu Phi. Việt Nam - Đài Loan đàm phán về việc bồi thường sau bạo loạn. Trung Quốc cố tình dựng bằng chứng giả tố cáo Việt Nam. Điều tra một đối tượng lừa đảo rao bán thiên thạch giả. Xe tăng Nga vượt biên giới xâm phạm lãnh thổ Ukraine. Nhật, Trung, Hàn sẽ sớm đàm phán về FTA. Ukraine chấp nhận thỏa hiệp giá khí đốt với Nga. Các nước EU điều tra Apple và Starbucks về cáo buộc trốn thuế. Phát hiện mới trong nghiên cứu chống trầm cảm. Trà gừng và hoa cức giúp giảm căng thẳng. Người đàn ông 4 lần thoát chết kỳ diệu do rắn hổ mang chúa cắn.


TIN MỚI

MỘT MÁY BAY UKRAINE BỊ BẮN HẠ KHIẾN 49 BINH SĨ THIỆT MẠNG

Các tay súng thuộc phe ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine đã bắn hạ một máy bay của lực lượng quân đội chính phủ Kiev làm 49 binh sĩ thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo, vụ việc trên xảy ra hôm 14.6 khi một chiếc chiếc Ilyushin-76 của không quân Ukraine đang chở các binh lính luân chuyển và sắp hạ cánh tại sân bay Lugansk thuộc miền đông của nước này thì bị hàng loạt phát đạn từ súng nòng lớn bắn hạ. Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng tại khu vực trên giữa phe chính phủ và phe ly khai vẫn chưa có lối thoát. (Tuổi trẻ online)

CÔNG TY BẢO HIỂM MÁY BAY MH370 CHI TRẢ TIỀN BỒI THƯỜNG CHO NGƯỜI NHÀ NẠN NHÂN 

Một công ty bảo hiểm của Trung Quốc đã tiến hành bồi thường cho người nhà của 6 hành khách là nạn nhân trong vụ máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines. Mỗi người nhà nạn nhân sẽ được bồi thường 50 ngàn USD. Tin cho biết, người nhà của nạn nhân trên có thể kiện để đòi bồi thường số tiền trị giá 175 ngàn USD. Công ty bảo hiểm này cũng đang xem xét hồ sơ của gia đình 40 hành khách khác. Về phía Malaysia, liên doanh bảo hiểm đứng đầu bởi hãng Allianz của Đức cũng đã tiến hành xem xét để tiến hành bồi thường cho các hành khách còn lại. (BBC)

QUAN CHỨC PHILIPPINES VỚI VIỆT NAM MÓC NỐI ĐẨY GIÁ GẠO LÊN 

Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines vừa bị cáo buộc tham ô tới 25 triệu USD trong một hợp đồng nhập khẩu gạo với Việt Nam. Đồng phạm cùng với vị quan chức trên còn có Giám đốc Cơ quan An ninh Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) Orlan Calayag. Hai ông này đã bị cáo buộc đẩy giá gạo lên và hưởng chênh lệch mỗi tấn 30 USD khi ký kết nhập khẩu 187 ngàn tấn gạo từ Tổng công ty Lương thực Miền nam (Vinafood 2) Việt Nam. Phia Vinafood 2 đã bác bỏ cáo buộc trên nhưng nhiều bằng chứng Philippines đưa ra thì sự thật diễn ra đúng thế. Hai bên đã bắt tay nhau để hưởng lợi. (BBC)

MỸ TREO THƯỞNG 18 TRIỆU USD ĐỂ BẮT GIỮ 4 PHIẾN QUÂN CHÂU PHI

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố treo thưởng 18 triệu USD để bắt giữ 4 phiến quân người châu Phi vì có những hoạt động bắt cóc cũng như tấn công công dân, cơ quan, tổ chức của Mỹ ở nước ngoài. Cụ thể, có 3 giải thưởng trị giá mỗi giải 5 triệu USD để bắt giữ 1 phần tử khủng bố thuộc tổ chức Hồi giáo Boko Haram của Nigeria và 2 thủ lĩnh sáng lập của Phong trào Đoàn kết và Thánh chiến ở Tây Phi. 1 giải thưởng trị giá 3 triệu USD còn lại giành cho những ai bắt được một phần tử cực đoan người Ai Cập có âm mưu tấn công nước Mỹ. (Vietnam+)

VIỆT NAM

VIỆT NAM - ĐÀI LOAN ĐÀM PHÁN VỀ VIỆC BỒI THƯỜNG SAU BẠO LOẠN 

Đài Loan và Việt Nam đã thống nhất mỗi tháng sẽ tiến hành gặp mặt đối thoại 2 lần để bàn bạc về việc bồi thường cho những doanh nghiệp Đài Loan đã thiệt hại trong vụ bạo loạn ở Bình Dương, Đồng Nai và Hà Tĩnh. Các cuộc gặp này sẽ dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Kinh tế Đài Loan và Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư của Việt Nam. Trước đó, Đài Bắc đã yêu cầu chính phủ Việt Nam phải bồi thường cho số doanh nghiệp Đài Loan thiệt hại số tiền lên đến 500 triệu USD. (BBC)

TRUNG QUỐC CỐ TÌNH DỰNG BẰNG CHỨNG GIẢ TỐ CÁO VIỆT NAM

Theo thông tin từ cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ tại vùng biển Hoàng Sa nơi Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981, hôm nay, nhiều tàu Trung Quốc đã cố tình vây hãm tàu Việt Nam, gài bẫy để quay phim chụp hình nhằm sử dụng làm bằng chứng tố cáo Hà Nội rằng tàu Việt Nam tấn công tàu Trung Quốc. Bắc Kinh cũng tiếp tục rêu rao rằng Việt Nam đã không tôn trọng chủ quyền, tiếp tục xâm phạm lãnh hải của họ. Trong đất liền, Hà Nội vẫn chưa có phản ứng gì.(Tuổi trẻ online)

ĐIỀU TRA MỘT ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO RAO BÁN THIÊN THẠCH

Công an thành phố Đà Lạt hôm 13.6 đã triệu tập bà Trần Thị Kim Huê (55 tuổi, người địa phương) để làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Theo đơn tố giác, bà Huê đã nhiều lần rao bán thiên thạch trị giá hàng trăm triệu USD và chiếm đoạt hàng chục triệu đồng. Gần đây, bà đã lừa lấy 40 triệu đồng tiền của một người đàn ông đặt cọc mua hòn thiên thạch trị giá 250 triệu USD mà bà Huê rao bán. Tại cơ quan công an, bà Huê thừa nhận bà hoàn toàn không có hòn thiên thạch nào.(Tuổi trẻ online)

THẾ GIỚI

XE TĂNG NGA VƯỢT BIÊN GIỚI XÂM PHẠM LÃNH THỔ UKRAINE 

Hôm 13.6, Kiev đã tố cáo hành động của Moskva khi có 3 xe tăng của Nga vượt biên giới tiến vào lãnh thổ của Ukraine. Chính phủ Ukraine lên tiếng phản đối, yêu cầu Moskva giải thích hành động trên. Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moskva chưa có ý định đưa quân đội vào Ukraine. Ông Lavrov còn lớn tiếng phê phán chính quyền Ukraine trong việc thực hiện các chiến dịch quân sự tại miền đông của nước này. Mới đây, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp phía Nga Vladimir Putin. Chưa có thông tin cụ thể kết quả đạt được từ cuộc điện đàm này. ( Tuổi trẻ online)

NHẬT, TRUNG, HÀN SẼ SỚM ĐÀM PHÁN VỀ FTA 3 BÊN

Thông tin từ chính phủ Nhật Bản cho biết, nước này và Trung Quốc, Hàn Quốc sẽ sớm tiến hành đàm phán về hiệp định thương mại tự do (FTA) 3 bên. Theo dự kiến của các bên, cuộc họp sẽ bắt đầu trong tuần tới tại Trung Quốc. Trước đó, 3 nước đã tổ chức nhiều vòng đàm phán về FTA 3 bên này.

Nếu hiệp định trên được ký kết thì nó sẽ sớm tạo ra khu mậu dịch thương mại tự do lớn hàng đầu tại châu Á khi 3 bên tham gia đều là những nền kinh tế lớn hàng đầu tại khu vực cũng như thế giới.(Vietnam+)

UKRAINE CHẤP NHẬN THỎA HIỆP GIÁ KHÍ ĐỐT VỚI NGA

Hom 13.6, Ukraine cho hay đã thống nhất với mức giá bán khí đốt mới, tạm thời khép lại những bất đồng về giá giữ Kiev với Moskva. Cụ thể, theo thỏa thuận mới, tập đoàn năng lượng Naftogaz của Ukraine sẽ trả mức giá 326 USD/1000 mét khối khí cho Gazprom của Nga. Trước đó, Moskva đã nhiều lần gây khó dễ cũng như dọa sẽ ngừng cung cấp khí đốt cho Ukraine nếu nước này không thanh toán nợ đúng hạn định cũng như không chấp nhận mức giá mới.(Vietnam+)

KINH TẾ

CÁC NƯỚC EU ĐIỀU TRA APPLE VÀ STARBUCKS VỀ CÁO BUỘC TRỐN THUẾ

Nhiều nước châu Âu đã tiến hành các cuộc điều tra nhắm vào Apple và Starbucks với cáo buộc trốn thuế, chuyển giá. Mới đây, Ủy ban châu Âu (EC) và giới chức trách 2 nước Hà Lan và Ireland vì tình nghi 2 tập đoàn của Mỹ đã sử dụng chiêu thức chuyển giá để giảm lợi nhuận, chuyển thu nhập sang 2 quốc gia trên để hưởng mức thuế thấp nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Trước đó, nhiều quốc gia trong đó có Úc, Pháp cũng đã có những cuộc điều tra tương tự. (Vietnam+)

KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN MỚI TRONG NGHIÊN CỨU CHỐNG LẠI CHỨNG TRẦM CẢM

Một nhóm nhà khoa học thuộc Đại học McGill ở Montreal của Canada đã phát hiện một loại phân tử mới có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm. Theo nghiên cứu vừa công bố thì loại phân tử này chỉ có ở người và linh trưởng và chỉ cần một lượng nhỏ thôi cũng có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa và điều trị chứng trầm cảm. Cụ thể, , loại phân tử này có tên miR1202, có tác dụng điều hòa chất glutamate dẫn truyền xung động thần kinh.

Phát hiện mới trên mơ ra hy vọng cho những can thiệp y học trong việc điều trị chứng trầm cảm hiệu quả hơn.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

TRÀ GỪNG VÀ TRÀ HOA CÚC GIÚP LÀM GIẢM CĂNG THẲNG

Một số nghiên cứu cho thấy, trà từ các loại thảo mộc vừa tốt cho sức khỏe lại có tác dụng giúp giảm căng thẳng, thư giãn. Trong số đó có trà gừng và trà hoa cúc. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống trà gừng còn giúp giải độc cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa, góp phần tăng khả năng chống căng thẳng của cơ thể. Một tách trà gừng ấm nóng còn giúp cơ thể lưu thông khí huyết, giảm mệt mỏi. Bên cạnh đó, trà hoa cúc có thêm vài lá hoa oải hương giúp ngủ ngon, thư giãn. (Vietnam+)

ĐÓ ĐÂY

NGƯỜI ĐÀN ÔNG 4 LẦN THOÁT CHẾT KỲ DIỆU DO RẮN HỔ MANG CHÚA CẮN

Một người đàn ông tên Sein Tin làm việc tại sở thú thành phố Rangon của Myanmar có biệt tài thuần dưỡng rắn. Đặc biệt, ông đã 4 lần bị rắn hổ mang chúa cắn mà vẫn sống khỏe mạnh. Bí quyết của ông là khi xăm mình, ông đã dùng một loại mực có pha dược liệu, thảo mộc chữa được độc rắn. Đó chính là lý do khiến ông nhiều lần thoát khỏi vuốt tử thần. Hiện người đàn ông này mỗi ngày vẫn chơi đùa và chăm sóc cho hàng chục con rắn độc tại vườn thú trên. (Vietnam+)

NHẮN TIN

- NGUYEN Long Khanh, 26.03.1988, Čimelická 957/1, 142 00 Praha 4 – Lhotka, đến sở di trú Bộ nội vụ tại Cigánkova 1861/2, 148 00 Praha 4 Chodov, về việc XÉT cư trú định cư. Thông báo được đăng ngày 10.06.2014

- NGUYEN Thi Anh, 2. 4. 1987, Velká 64/21, 702 00 Ostrava – Moravská Ostrava, đến sở di trú Bộ nội vụ tại Výstavní 55, Ostrava - Vítkovice, về việc XÉT cư trú định cư. Thông báo được đăng ngày 10. 6. 2014

- DUONG Ngo Hiep, 09. 03. 1999, Hoi Phu, Ngoc Van, Tan Yen, Bac Giang, Vietnamská socialistická republika, zastoupeného zákonným zástupcem panem Duong Ngo Huyen,  Vrbice 15, 364 53 Karlovy Vary, đến sở di trú Bộ nội vụ tại Hrdinů 1634/3, 140 21 Praha 4, về việc XÉT cư trú định cư. Thông báo được đăng ngày 10. 6. 2014

- NGUYEN Thi Huyen, 15. 06. 1998, Son Thanh – Yen Thanh – Nghe An, Vietnamská socialistická republika, zastoupeného panem Tran Quang Bay, Son Thanh – Yen Thanh – Nghe An, Vietnamská socialistická republika, đến sở di trú Bộ nội vụ tại Hrdinů 1634/3, 140 21 Praha 4, về việc XÉT cư trú định cư. Thông báo được đăng ngày 10. 6. 2014

- NGUYEN The Toan, 11.02.1972, domovině 651/1, 142 00 Praha 4 – Libuš, đến sở di trú Bộ nội vụ tại Cigánkova 1861/2, 148 00 Praha 4, về việc XÉT cư trú định cư. Thông báo được đăng ngày 09.06.2014

TÌM CHA THẤT LẠC

Một chàng trai mang dòng máu Việt cùng người mẹ Slovenka mất liên lạc với cha từ ngày còn rất bé . Họ đã không ngừng tìm kiếm nhưng không có kết quả . Chàng trai này tên là Mario Vasko , sinh năm 1979 , mang họ mẹ, quê Prievidza . Người cha Việt tên là Bùi Văn Hòa , quê Diễn Châu , Nghệ An, sinh ngày 01 tháng 2 năm 1958. Người mẹ tên là Mária Vasková . Dưới đây là hình ảnh của anh Hòa người đeo kính đen ) và địa chỉ Việt Nam của anh thời còn trẻ .

Mong mọi người tìm cách giúp tìm anh Hòa để cậu Mario có một ngày được gặp người cha Việt của mình .

Cám ơn nhiều!

Phương

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Tin Nhanh- vietinfo.eu

 

Bản tin VIDEO:

Bản tin AUDIO:

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo