Điểm Tin

Tin nhanh 14.5.2017: Tổng bí thư nói sẽ xử lý ông Đinh La Thăng về mặt pháp luật

Cập nhật lúc 14-05-2017 08:30:38 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Bắc Triều Tiên phóng tên lửa, Hàn Quốc họp khẩn Hội đồng an ninh quốc gia. Opec cắt giảm sản lượng dầu đến cuối năm. 16 bệnh viên ở Anh bị tin tặc tấn công. Quả bơ: thực phẩm tốt cho tim. Sống trong lăng mộ chờ đến ngày cuối đời.


THẾ GIỚI

BẮC TRIỀU TIÊN PHÓNG TÊN LỬA, HÀN QUỐC HỌP KHẨN HỘI ĐỒNG AN NINH QUỐC GIA

Tình báo Hàn Quốc xác nhận Bắc Triều Tiên vừa phóng thành công một tên lửa nhưng chưa xác định là loại gì. Ngay sau tin này, Hội đồng an ninh quốc gia Hàn Quốc đã họp khẩn dưới sự chủ trì của tân tổng thống Moon Jae-in. Ông Moon đã mạnh mẽ lên án hành động phóng tên lửa của Bình Nhưỡng. Nó như là một sự thách thức khi được tiến hành ngay sau khi ông Moon nhậm chức.

VIỆT NAM

TỔNG BÍ THƯ NÓI SẼ XỬ LÝ ÔNG ĐINH LA THĂNG VỀ MẶT PHÁP LUẬT NỮA

Trong cuộc tiếp xúc với cử tri Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố rằng sau khi kỷ luật đảng, ông Đinh La Thăng sẽ còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chưa rõ tuyên bố trên có sức nặng như thế nào nhưng tình hình ông Đinh La Thăng vẫn chưa yên mặc dù ông vừa nhận chức phó trưởng ban kinh tế của đảng và được phân về đoàn đại biểu quốc hội Thanh Hoá.

KINH TẾ

OPEC CẮT GIẢM SẢN LƯỢNG DẦU ĐẾN CUỐI NĂM

Tổ chức OPEC vừa thống nhất sẽ cắt giảm sản lượng khai thác dầu thô đến cuối năm nay. Tin trên đã làm giá dầu thế giới tăng trở lại. Tại một số sàn giao dịch ở châu Á, dầu Brent Biển Bắc tăng 19 cent (0,37%) lên 50,96 USD mỗi thùng. Các chuyên gia cũng cho biết, tiêu thụ dầu thô của những cường quốc hàng đầu thế giới như Mỹ cũng đã giảm mạnh khiến OPEC đưa ra quyết định trên.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

16 BỆNH VIỆN Ở ANH BỊ TIN TẶC TẤN CÔNG

16 bệnh viện lớn ở Anh đã bị tin tặc tấn công. Vụ việc đã khiến hoạt động của những bệnh viện trên gặp nhiều khó khăn và gián đoạn. Chính phủ Anh đã lên án hành động trên và nói rằng đó là hành động khủng bố đáng phải bị trừng trị. Anh đang hợp tác với nhiều nước điều tra tìm thủ phạm gây ra vụ tấn công hàng loạt nói trên.

SỨC KHỎE

QUẢ BƠ: THỰC PHẨM TỐT CHO TIM

Quả bơ chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khoẻ. Người ta thấy trong quả bơ chứa nhiều chất béo không bão hoà, chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa ung thư. Bơ cũng giàu cholesterole tốt cần thiết cho sức khoẻ tim mạch. Người ta còn tận dụng dầu chiết xuất từ hạt bơ để tăng cường sức khoẻ tim mạch và hệ miễn dịch.

ĐÓ ĐÂY

SỐNG TRONG LĂNG MỘ CHỜ ĐẾN NGÀY CUỐI ĐỜI

Một bác sĩ 92 tuổi Liang Fusheng đã từng có một gia đình hạnh phúc, nhưng rồi cả vợ và con ông đều mất vì bệnh tật. Không còn ai để chăm sóc khi tuổi già và không muốn trở thành gánh nặng cho dân làng Fusheng bắt đầu xây dựng lăng mộ của mình vào những năm 1990. Ông dành 14 năm và 38000 USD để xây lăng mộ và ở luôn trong đó khi nó khi nó hoàn thành. Lăng mộ của Fusheng được bao quanh bởi dây thép gai và được lắp 5 ổ khóa an ninh lúc nào cũng khóa chặt. Dù vị bác sĩ 92 tuổi vẫn giúp đỡ dân làng mỗi khi họ cần ông khám bệnh, viết đơn thuốc, nhưng ông đã nói lời từ biệt dân làng vào năm trước, khi tổ chức tiệc mời mọi người ăn uống, như thể ông đã qua đời.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo