Điểm Tin

Tin nhanh 14.10.2016: Lũ lụt lớn tại Quảng Bình, 3 người thiệt mạng

Cập nhật lúc 14-10-2016 08:30:42 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 16:10 CET - Hàn Quốc cáo buộc Bắc Triều Tiên bán quyền khai thác biển cho Đài Loan. Biểu tình vì cá chết ở Vũng Tàu. 4 cường quốc EU muốn thực hiện các chiến dịch quân sự độc lập với NATO. Trung Quốc nhập khẩu dầu mỏ nhiều nhất thế giới. Phát hiện gien ngăn sự phát triển của bệnh Alzheimer. Cảnh giác với chứng phình động mạch máu não.


TIN MỚI

LŨ LỤT LỚN TẠI QUẢNG BÌNH, 3 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Những mưa lớn 2 ngày liên tiếp đã khiến một số huyện ở Quảng Bình ngập nặng. Nước từ thượng nguồn đổ về gây lũ quét nhiều nơi. Ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong lũ tại Quảng Bình do nước cuốn trôi. Tin liên quan, cũng chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, chính quyền cảnh báo một số tỉnh Bắc Trung Bộ có thể có lũ quét và ngập lụt, lở đất.(Vietnamnet)

HÀN QUỐC CÁO BUỘC BẮC TRIỀU TIÊN BÁN QUYỀN KHAI THÁC BIỂN CHO ĐÀI LOAN

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, chính quyền Bắc Triều Tiên đã thoả thuận bán quyền khai thác đánh bắt cá vùng biển phía đông Bắc Triều Tiên cho Đài Loan. Mục đích là Bình Nhưỡng muốn tiếp tục được Đài Loan viện trợ và tiếp tế. Thêm nữa, Đài Loan sẽ thuê công dân Bắc Triều Tiên làm cho các tàu cá hoạt động ở vùng biển trên.(Tuổi trẻ)

ĐỨC SIẾT CHẶT QUY ĐỊNH TRỢ CẤP CHO NGƯỜI NHẬP CƯ

Chính phủ Đức vừa thống nhất thông qua dự thảo luật trợ cấp xã hội mới mà trọng tâm là thay đổi hướng đến người nhập cư từ EU. Dự thảo luật có điều quan trọng là công dân EU đến Đức thất nghiệp 6 tháng sẽ được trợ cấp. Nội dung của dự luật cũng bao gồm nhiều điều khoản siết chặt lại trợ cấp xã hội. Phía phản đối dự luật cho rằng dự luật sẽ làm Đức đối mặt với tình trạng không ít công dân EU di cư vào Đức như đi du lịch nhưng vẫn được hưởng trợ cấp vì quy định lỏng lẻo. Đức đang là nước thu hút nhiều công dân EU nhất, chủ yếu là các nước Ba Lan, Bulgaria và Romania.(DW)

VIỆT NAM

BIỂU TÌNH VÌ CÁ CHẾT Ở VŨNG TÀU

Hôm qua, hàng chục hộ dân ở xã Long Sơn, Vũng Tàu đã mang cá chết chặn đường quốc lộ để biểu tình. Lý do là hàng chục tấn cá họ nuôi bị ô nhiễm do hàng chục nhà máy, doanh nghiệp xả thải. Trước đây, người dân cũng khiếu kiện nhưng chính quyền không giải quyết. Nay tình trạng này tiếp diễn. Người dân chọn cách biểu tình để đánh động truyền thông và gửi thông điệp mạnh mẽ lên chính quyền. Nhiều hộ dân tham gia biểu tình khẳng định họ sẽ tiếp tục biểu tình nếu chính quyền không giải quyết rốt ráo.

THẾ GIỚI

4 CƯỜNG QUỐC EU MUỐN THỰC HIỆN CÁC CHIẾN DỊCH QUÂN SỰ ĐỘC LẬP VỚI NATO

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha hôm qua tuyên bố EU muốn thực hiện các chiến dịch quân sự độc lập với NATO tại các vùng mà NATO không hoạt động. Thông điệp của 4 cường quốc EU là khối này phải độc lập quân sự với NATO. Trong bối cảnh EU đang đối mặt với nhiều khó khăn nhưng tổ chức này vẫn không muốn có liên minh quân sự riêng, việc EU muốn độc lập trong các chiến dịch quân sự để giải quyết các khủng hoảng nếu có, theo các chuyên gia, là điều dễ hiểu.

KINH TẾ

TRUNG QUỐC NHẬP KHẨU DẦU MỎ NHIỀU NHẤT THẾ GIỚI

Cơ quan Hải quan Trung Quốc công bố số liệu cho biết, trong tháng Chín năm nay, nước này đã nhập khẩu 8,04 triệu thùng dầu/ngày. Với khối lượng dầu nhập cao cao kỷ lục như trên, Trung Quốc đã vượt Mỹ để trở thành nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. Theo giới phân tích, với nền kinh tế sản xuất năng động lớn nhất thế giới cùng với dân số đông, Trung Quốc sẽ giữ vị trí tiêu thụ dầu thô nhiều nhất thế giới không chỉ trong thời gian này mà còn trong vài năm tới.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN GIEN NGĂN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BỆNH ALZHEIMER

Đại học Hoàng gia London (vương quốc Anh) đã phát hiện được một loại gien có thể ngă chặn sự phát triển của chứng bệnh mất trí Alzheimer. Loại gien này có tên là PGC1-alpha và qua thử nghiệm ở loài chuột đã cho kết quả rất tốt. Nhóm nghiên cứu tin tưởng trong tương lai gần có thể áp dụng phát hiện này vào trong điều trị chứng bệnh Alzheimer ở nguời.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

CẢNH GIÁC VỚI CHỨNG PHÌNH ĐỘNG MẠCH MÁU NÃO

Chứng phình động mạch máu có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm như tai biến mạch máu não, xuất huyết não … Chứng bệnh này có thể xuất hiện với nhiều người ở mọi lứa tuổi. Nhưng theo các chuyên gia, những người già và phụ nữ trung niên có nguy cơ bị cao hơn. Phình động mạch máu não có các biểu hiện như đau đầu dữ dội, đột ngột hoặc đau đầu kéo dài, tê yếu nửa người, nhìn đôi, méo miệng, mờ mắt đột ngột, hoặc rối loạn tri giác… Nếu có một trong những dấu hiệu trên, bạn nên đi khám bác sĩ để phát hiện và điều trị kịp thời.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

DÙNG TRÍ THÔNG MINH NHÂN TẠO “HỒI SINH” NGƯỜI CHẾT

Roman Mazurenko là một chàng trai đã mất vì tai nạn hồi năm ngoái. Nhưng bạn gái anh chưa thể nguôi ngoai nên đã dùng trí thông minh nhân tạo để “hồi sinh” anh. Cô đã dùng tất cả những ký ức được lưu giữ theo định dạng kỹ thuật số như ảnh, tin tức và hàng ngàn tin nhắn mà người yêu mình đã liên lạc trong nhiều năm qua gộp vào một ứng dụng gọi là chatbox có thể xử lý một cách thông minh có chọn lọc. Bạn bè, người thân của Mazurenko có thể gửi tin vào ứng dụng trên và được trả lời bằng chính robot của chatbox sau khi phần mềm này đã xử lý và chọn lọc. Nhiều người bạn cuả chàng trai quá cố cho biết ứng dụng làm cho họ cảm thấy như đang nói chuyện với người thật.(Dân trí)

Roman Mazurenko được "hồi sinh" qua một ứng dụng tin nhắn.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo