Điểm Tin

Tin nhanh 13.5.2017: Công an Việt Nam truy nã nhà hoạt động dân sự Bạch Hồng Quyền

Cập nhật lúc 13-05-2017 08:30:10 (GMT+1)
Nhà hoạt động dân sự Bạch Hồng Quyền. Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Người Pháp không muốn vai trò đệ nhất phu nhân quan trọng hơn. Tổng thống Trump muốn đàm phán lại FTA với Hàn Quốc. Khứu giác con người cũng rất tinh nhạy. Tập gym như thế nào thì hợp lý. 6 năm uống nước tiểu của chính mình.


THẾ GIỚI

 NGƯỜI PHÁP KHÔNG MUỐN VAI TRÒ ĐỆ NHẤT PHU NHÂN QUAN TRỌNG HƠN

Một khảo sát vừa công bố cho biết, có đến 68% người Pháp không muốn nâng vai trò đệ nhất phu nhân Pháp quan trọng hơn. Họ vẫn yêu mến đệ nhất phu nhân Brigitte Marcon nhưng vẫn muốn bà tiếp tục với vị thế hiện tại, chứ không muốn có những vai trò ngoại giao quan trọng hơn. Trong khi đó có 26% người được hỏi muốn điều ngược lại, muốn bà Brigitte có vị thế quan trọng hơn, còn 25% người được hỏi trong khảo sát không có ý kiến gì.

VIỆT NAM

CÔNG AN VIỆT NAM TRUY NHÃ NHÀ HOẠT ĐỘNG DÂN SỰ BẠCH HỒNG QUYỀN

Công an Việt Nam đã phát lệnh truy nã đối với ông Bạch Hồng Quyền (sinh 1989) về hành vi "gây rối trật tự công cộng". Ông Quyền là nhà hoạt động dân sự năng nổ đấu tranh đòi quyền lợi cho ngư dân bị thiệt hại bởi Formosa Hà Tĩnh. Ông cũng là người có nhiều hoạt động cho dân quyền và phát triển tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam. Công an đang tiến hành cả hai đòn tấn công là vu khống, xúc phạm uy tín cá nhân những lãnh đạo phong trào ngư dân biểu tình và cho bố ráp những nhà hoạt động trẻ tuổi.

KINH TẾ

TỔNG THỐNG TRUMP MUỐN ĐÀM PHÁN LẠI FTA VỚI HÀN QUỐC

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố rằng muốn đàm phán lại thỏa thuận thương mại (FTA) với Hàn Quốc. Theo ông Trump, FTA cũ là vô lý, gây bất lợi cho Mỹ khiến Hàn Quốc cũng là quốc gia xuất siêu lớn vào Mỹ.  Cũng như trong những lần phản đối FTA với các nước khác như Canada, Mexico, ông Trump nhấn mạnh cần một thoả thuận "công bằng hơn" cho nước Mỹ.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

KHỨU GIÁC CON NGƯỜI CŨNG RẤT TINH NHẠY

Một nghiên cứu của Đại học Rutgers (Mỹ) cho biết, khứu giác của con người cũng rất nhạy bén chứ không tệ như chúng ta lầm tưởng. Bằng các thử nghiệm thần kinh học, nhóm nghiên cứu trên cho rằng mũi của con người cũng tinh nhạy như chó và chuột. Theo các chuyên gia, thần kinh khứu giác của chúng ta vẫn rất lớn, không thua kém chuột hay các động vật có vú tinh nhạy khác. Tuy nhiên, nếu có nhiều mùi chúng ta không phát hiện ra là do tế bào thần kinh khứu giác không nhạy cảm với mùi đó.

SỨC KHỎE

TẬP GYM NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ

Chuyên gia cho rằng bạn đến phòng gym 3, 4 hay thậm chí 6 buổi một tuần cũng đều ổn. Điều quan trọng là chất lượng tập luyện ra sao. Song, bạn cần đặt ra thời gian tập luyện sao cho phù hợp với quỹ thời gian cũng như mục tiêu tăng cường sức khỏe của cá nhân. Nếu 1 tuần 2-3 buổi thì nện chọn những bài tập toàn thân, nhiều hơn thì bạn nên chú ý tập các cơ.

ĐÓ ĐÂY

6 NĂM CHỈ UỐNG NƯỚC TIỂU CỦA CHÍNH MÌNH

Dave Murphy 54 tuổi đến từ Essex, Anh tuyên bố rằng kể từ năm 2011, khi uống nước tiểu của chính mình, Dave đã thoát khởi chứng thừa cân và căn bệnh hen suyễn cũng biến mất  còn cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Người đàn ông này khẳng định nước tiểu tinh khiết hơn những gì mà con người vẫn tưởng, chúng còn sạch hơn cả nước. Ví dụ như khi bị nhiễm trùng, nước tiểu sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tạo ra kháng thể chống lại bệnh, giúp giảm đau và thậm chí còn chữa được nhiều căn bệnh mãn tính như bệnh suyễn.  6 năm trước, Dave bị thừa cân, sức khỏe không đảm bảo. Việc uống nước thải của mình ban đầu có vẻ khó khăn, Dave thậm chí còn phải ướp lạnh rồi pha loãng với nước ép bưởi. Sau này Dave mới dám uống trực tiếp và hoàn toàn tin tưởng vào "công dụng" của loại nước này.

Dave đã "tin dùng" nước tiểu 6 năm nay

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo