Điểm Tin

Tin nhanh 13.06.2016: Tàu cá Việt Nam bị Trung Quốc đánh đuổi ở Trường Sa

Cập nhật lúc 13-06-2016 08:30:15 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Đà Nẵng lần đầu tiên có lỗi dành cho người khuyết tật. Pháp dọa trừng trị mạnh tay với Hooligan và Nga. Campuchia phát hiện thêm một thành cổ. Giá vàng lập đỉnh trong gần 1 tháng qua. Phát hiện siêu vi khuẩn kháng thuôc ở trung tâm Olympic Brazil. Lại thêm cảnh báo tăng nguy cơ bệnh gút cho người uống bia. Phẫu thuật cho dương vật nhỏ đi.


VIỆT NAM

ĐÀ NẴNG LẦN ĐẦU TIÊN CÓ LỐI DÀNH RIÊNG CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT Ở BÃI BIỂN

Đà Nẵng vừa hoàn thành một lối đi dành riêng cho người khuyết tật ra bãi biển Mỹ Khê. Lối đi này được một công ty du lịch xin phép chính quyền thực hiện nhằm mục đích phục vụ nhu cầu tắm biển và vui chơi của những người khuyết tật hiện sinh sống ở thành phố này. Được biết, trước đó, mỗi tuần có các nhóm thiện nguyện viên thường đưa người khuyết tật đến đây tắm biển. Tuy nhiên, lại rất khó khăn do xe dành cho người khuyết tật không thể đi được trên cát nên các thiện nguyện viên phải thay phiên nhau cõng rất vất vả. 

BIỂN ĐÔNG

TÀU CÁ VIỆT NAM BỊ TRUNG QUỐC ĐUỔI ĐÁNH Ở TRƯỜNG SA

Báo Thanh Niên đưa tin, một tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Thuận, Việt Nam, khi đanh đánh bắt ở gần bãi Châu Viên thuộc quần đảo Trường Sa đã bị tàu Trung Quốc đuổi đánh. Trên tàu Trung Quốc có 4 binh sĩ cầm súng chĩa vào tàu cá Việt Nam đe doạ. Sau hơn 1 giờ rượt đuổi, tàu cá Việt Nam đã may mắn về đến đảo Đông A an toàn. Các ngư dân nói rằng tàu Trung Quốc cố tình muốn đánh chìm tàu Việt Nam bên cạnh đó còn chĩa súng vào liên tục đe doạ. Những vụ rượt đuổi trên ngư dân phản ánh lại là thường xuyên xảy ra chứ không cá biệt.(Thanh niên)

THẾ GIỚI

PHÁP DOẠ TRỪNG TRỊ MẠNH TAY VỚI HOOLIGAN ANH VÀ NGA

Bộ trưởng Nội Vụ Pháp Bernard Cazeneuve vừa cảnh báo rằng sẽ trừng trị mạnh tay với các hooligan (cổ động viên quá khích) của Anh và Nga, bao gồm cả biện pháp trục xuất về nước. Bên cạnh đó, Pháp cũng sẽ cho tăng cường an ninh ở các khu và trận đấu có tuyển Anh và Nga tham dự. Trong trận Anh hoà Nga 1-1, nhiều nhóm cổ động viên của hai đội đã loạn đả khiến hàng chục người bị thương. Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA cũng lên tiếng cảnh báo hai liên đoàn bóng đá Anh và Nga về nạn hooligan.(Telegraph)

CAMPUCHIA PHÁT HIỆN THÊM MỘT THÀNH CỔ

Một nhóm khảo cổ của Úc đã công bố phát hiện được một thành cổ ở Campuchia. Thành cổ này nằm cách đền đài cổ Angkor Wat, Siem Reap không xa. Nó được xác định có niên đại từ 900-1400 năm, và có quy mô tương đương với Phnompenh. Phát hiện này khiến người ta đặt lại vấn đề về sự hình thành và suy tàn của đế chế Khmer và những thành tựu của họ. Trong khi đó, giới chức Campuchia tự tin rằng phát hiện sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển văn hoá, du lịch và kinh tế của nước này.(Phnom Penh Post, Tuổi trẻ)

KINH TẾ

GIÁ VÀNG LẬP ĐỈNH TRONG GẦN 1 THÁNG QUA

Giá vàng thế giới giao dịch ở London, New York và Tokyo hôm qua 12.6 đã cán mốc 1.278,03 USD/ounce - mức cao nhất kể từ phiên ngày 18.5. Trong khi đó, Quỹ giao dịch vàng SPDR Gold Trust đã tăng tỷ lệ vàng nắm giữ lên 893,92 tấn, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2013. Giới phân tích cho rằng, thị trường đang lo ngại những tác động tiêu cực của cuộc trưng cầu dân ý Anh rời EU (Brexit) nên nhà đầu tư chuyển sang vàng làm kênh lưu trú tài sản.( Vietnam+ )

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN SIÊU VI KHUẨN KHÁNG THUỐC Ở TRUNG TÂM OLYMPIC BRAZIL

Một nhóm nhà khoa học quốc tế đã phát hiện một loại siêu vi khuẩn kháng thuốc nguy hiểm tại các bờ biển ở gần nơi tổ chức các môn thi dưới nước thuộc thế vận hội Olympic tại Brazil. Người ta cũng lo ngại loài siêu vi khuẩn này sẽ lan nhanh, phát tán khắp toàn cầu khi các vận động viên và cổ động viên từ 5 châu đổ về đây. Công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Brazil sẽ thêm khó khăn vì hệ thống xử lý nước thải và sông ngòi dễ ô nhiễm và dễ lây lan loại siêu vi khuẩn này. Hiện chưa thấy thông cáo nào của Tổ chức y tế thế giới WHO về xử lý tình trạng trên.(Tuổi trẻ)

SỨC KHỎE

LẠI THÊM CẢNH BÁO TĂNG NGUY CƠ BỊ BỆNH GÚT DO UỐNG RƯỢU BIA

Rượu, bia nếu dùng hợp lý có thể kích thích tiêu hoá, máu huyết lưu thông, giảm các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo uống rượu, bia có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh gút. Cụ thể, các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng, uóng nhiều hơn 1-2 ly một ngày có thể làm tăng nguy cơ tấn công các cơn đau gút lên đến 36%; và uống 2 - 4 cốc bia trong 24 giờ tăng nguy cơ bị bệnh này lên 75%. (Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

PHẪU THUẬT CHO DƯƠNG VẬT NHỎ ĐI

Mohammed Abad, một người đàn ông 44 tuổi ở Edinburgh (Scotland) đã phải phẫu thuật làm nhỏ và ngắn dương vật của mình. Được biết, Abad gặp một tai nạn lúc nhỏ và được các bác sĩ cấy ghép một dương vật boganic dài đến 20 cm. Chính do chiều dài quá cỡ này, Abad thường cảm thấy đau đớn khi quan hệ và bạn tình của anh cũng chẳng mấy dễ chịu. Do thế, người đàn ông này đã phải đi phẫu thuật làm "cậu nhỏ" nhỏ đi.(Vnexpress)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo