Điểm Tin

Tin nhanh 12.5.2017: Mỹ cấm mang laptop lên mọi máy bay cất cánh từ EU

Cập nhật lúc 12-05-2017 08:30:58 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Nước Anh lo ngại tình trạng ''sexting'' của giới trẻ. Chính phủ quyết giữ quy hoạch Sơn Trà bất cháp phản đối. Hải sản ở Kiên Giang chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân. EU nâng dự báo tăng trưởng Eurozone. Nhóm máu của bạn có thể cho biết nguy cơ bạn mắc bệnh tim mạch hay không. Rau quả tốt cho thí sinh trong mùa thi. Con hẻm được lắp bằng nắp chai.


THẾ GIỚI

NƯỚC ANH LO NGẠI TÌNH TRẠNG "SEXTING" CỦA GIỚI TRẺ

Thời gian gần dsaya, tình trạng giới trẻ ở Anh tán gẫu với nhau trên internet kèm với hình ảnh khoả thân (sexting) đã cao đến mức báo động. Nhiều phụ huynh hết sức hoang mang trước tình trạng trẻ gửi hình ảnh khoả thân của mình cho người khác. Có phụ huynh đã cho gần chục ngàn bảng Anh để cai nghiện thói quen này cho con mình.

MỸ SẼ CẤM MANG LAPTOP LÊN MỌI MÁY BAY CẤT CÁNH TỪ EU

Mỹ đang cân nhắc ban hành một lệnh cấm hành khách từ các chuyến bay ở châu Âu không được mang laptop lên khoang hành khách. Lý do là các chuyên gia an ninh thấy rõ mối nguy các phần tử khủng bố có thể gài bom tự chế vào trong thân laptop. Không rõ lệnh cấm này có áp dụng với máy tính bảng không. Hồi tháng 3 năm nay, Mỹ cũng đã ban hành lệnh cấm hành khách của 10 hãng bay từ Trung Đông và Bắc Phi không được mang thiết bị điện tử xách tay lên khoang hành khách.

VIỆT NAM

CHÍNH PHỦ QUYẾT GIỮ QUY HOẠCH SƠN TRÀ BẤT CHẤP PHẢN ĐỐI

Tổng cục du lịch chiều ngày 11.5 (giờ Việt Nam) đã có cuộc gặp với đại diện các hiệp hội Đà Nẵng về vấn đề quy hoạch núi Sơn Trà. Bất chấp các kiến nghị của các chuyên gia cùng người dân muốn giữ nguyên hiện trạng để đây trở thành khu bảo tồn thiên nhiên du lịch sinh thái bền vững, tổng cục du lịch bảo lưu ý kiến cho xây thêm ở núi này hàng chục khách sạn và các công trình khác. Trước đó, có doanh nghiệp đã muốn làm cáp treo lên ngọn núi vốn có những cá thể vọc chà vá chân nâu quý hiếm. Nhưng trước sự phản ứng dữ dội của cộng đồng, dự án đã tạm gác lại.

HẢI SẢN Ở KIÊN GIANG CHẾT HÀNG LOẠT CHƯA RÕ NGUYÊN NHÂN

Nhiều loại tôm cá đã chết và trôi dạt vào bờ biển một số huyện miền biển ở Kiên Giang. Số cá chết được phát hiện ngày càng nhiều nhưng chưa rõ nguyên nhân chúng chết. Trước tình hình đó, bà con ngư dân và những hộ nuôi cá lồng và nuôi tôm ở Kiên Giang đang rất lo lắng.

KINH TẾ

EU NÂNG DỰ BÁO TĂNG TRƯỞNG EUROZONE

EU vừa nâng mức dự báo tăng trưởng của Eurozone trong năm lên 1,8%, cao hơn 0,1% so với dự báo trước đó. Đức vẫn là nước đầu tàu động lực của Eurozone. Tuy nhiên, EU vẫn không lạc quan về tăng trưởng của Hy Lạp khi hạ mức tăng trưởng từ 2,7% xuống còn 2,1%. Bên cạnh đó, Uỷ ban châu Âu của EU cũng cảnh báo về những thách thức trước việc Mỹ tăng cường chủ nghĩa bảo hộ còn Anh thì đang thực hiện tiến trình rời EU.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NHÓM MÁU CỦA BẠN CÓ THỂ CHO BIẾT NGUY CƠ BẠN MẮC BỆNH TIM MẠCH HAY KHÔNG

Các nhà khoa học của Hà Lan vừa đưa ra báo cáo nghiên cứu nói rằng nhóm máu của một người có thể cho biết người đó có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay không. Nhóm khảo sát dữ liệu y tế hơn 1,3 triệu người và nhận thấy, những người có nhóm máu khách nhóm máu O có nguy cơ bị tim mạch cao nhất, cao hơn 9% so với các nhóm khác. Nghiên cứu cũng nói rõ, những nhóm máu khác O có nguy cơ bị tim mạch, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim cao hơn nhóm O 9%.

SỨC KHỎE

RAU QUẢ TỐT CHO THÍ SINH TRONG MÙA THI

Rau quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ cần thiết cho cơ thể. Nó cũng chứa các chất giúp não bộ tập trung hơn. Các chuyên gia nhận thấy, thí sinh ăn rau quả vào đêm trước buổi thi thì sẽ có bài làm tốt hơn vì khả năng tập trung và ghi nhớ tốt hơn. Vậy nên đây là những thực phẩm cần thiết cho thí sinh trong mùa thi.

ĐÓ ĐÂY

CON HẺM ĐƯỢC LẮP BẰNG NẮP CHAI

Một con hẻm ở Texas, Mỹ, vô cùng đặc biệt vì nó không phải lá bằng gạch hay xi măng mà bằng nắp chai. Hàng tấn nắp chai đã được tập kết tại con hẻm này. Người ta cho rằng từ 4 thập niên trước, người dân ở xung quanh đã xem đây là bãi vứt nắp chai. Và thành phố sở tại đã quy hoạch nó thành con hẻm nắp chai độc đáo thu hút nhiều du khách.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo