Điểm Tin

Tin nhanh 12.10.2016: TP.HCM: Đội trưởng phường chết bất thường ở trụ sở phường bằng súng

Cập nhật lúc 12-10-2016 08:30:06 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 15:55 CET - Trung Quốc siết chặt quản lý tôn giáo ở Tân Cương. Bị người dân phản đối, Quảng Nam di dời nhà máy thép lại gần sông. Tranh cãi về biện pháp 'tiêm ma túy an toàn' ở Pháp. Đức nói nghi can vừa bị bắt giữ còn âm mưu đặt bom ở sân bay Berlin. Giá dầu tiếp tục tăng. Vật liệu nhân tạo giúp tái tạo xương. Hành khách bây cùng thi thể hơn 3 giờ liền. Không nên tập thể dục khi đang tức giận.


TIN MỚI

CHẾT BẤT THƯỜNG Ở TRỤ SỞ PHƯỜNG BẰNG SÚNG

Sáng nay 12.8 (giờ VN) tại trụ sở phường 3, quận 11, Tp. HCM, đã xảy ra một cái chết bất thường.  Một phường đội trưởng bị một viên đạn găm giữa đầu chết ngay tại chỗ. Khẩu súng được xác định là K53 và công an nói rằng có thể đây là một vụ tự tử. Thông tin từ truyền thông trong nước chưa cập nhật gì thêm.(Thanh niên)

BIỂU TINH TRƯỚC TRỤ SỞ BỘ QUỐC PHÒNG TRUNG QUỐC

Khoảng gần 10 ngàn người đã biểu tình trước trụ sở Bộ quốc phòng Trung Quốc ở Bắc Kinh. Cảnh sát đã phải bao vây khu vực này không cho người khác tiếp cận với người biểu tình. Xe buýt cũng bị điều chỉnh tuyến đi để tránh ngang qua khu vực trên. Một số nguồn tin ít ỏi tiết lộ với truyền thông nước ngoài rằng người biểu tình là những quân nhân kêu gọi chính phủ cải cách, tăng lương. Bắc Kinh không có phản hồi hay đưa thêm bình luận, tin tức gì về cuộc biểu tình trên.

TRUNG QUỐC SIẾT CHẶT QUẢN LÝ TÔN GIÁO Ở TÂN CƯƠNG

nhà chức trách Trung Quốc vừa ban hành quy định mới nhằm kiểm soát chặt chẽ sinh hoạt tôn giáo ở Tân Cương. Theo quy định mới này, gia đình không được khuyến khích hay ép buộc con cái theo hoặc thực hành một tôn giáo nào, trang phục truyền thống của người Hồi giáo ở khu vực này cũng bị hạn chế. Trong vài năm qua, Trung Quốc đã cho siết chặt kiểm soát ở khu vực tự trị Tân Cương bất chấp các lên án và chỉ trích vi phạm nhân quyền. Nhiều công trình, lễ tục truyền thống của người Hồi giáo Tân Cương cũng đã bị xoá bỏ phục vụ cho mục đích Hán hoá.

VIỆT NAM

BỊ NGƯỜI DÂN PHẢN ĐỐI, QUẢNG NAM DI DỜI NHÀ MÁY THÉP LẠI GẦN SÔNG

Sau khi bị người dân Điện Bàn phản đối vì ô nhiễm, chính quyền Quảng Nam đã đồng ý chủ trương di dời nhà máy luyện cán thép Việt – Pháp quy mô 180.000 tấn lên thượng nguồn sông Vu Gia thuộc huyện Nam Giang. Việc nhà máy này đặt cạnh một con sông là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của 1 triệu người Đà Nẵng khiến người ta thêm lo ngại. Đà Nẵng đã bày tỏ những lo lắng trên với Quảng Nam nhưng chính quyền tỉnh này trả lời rằng đã xem xét các yếu tố môi trường mới đồng ý.(Vnexpress)

CẠN NGÂN SÁCH, VIỆT NAM CHO TĂNG TUỔI HƯU

Để đối phó với tình trạng ngân sách cạn kiệt, các quỹ bảo hiểm xã hội đang khốn khó, Việt Nam đã cho tăng tuổi hưu với người lao động từ 55-60 đối với nữ và từ 60-62 đối với nam. Nhiều chuyên gia cho rằng việc tăng tuổi hưu sẽ làm biên chế thêm cồng kềnh, cản bước lớp trẻ. Tuy nhiên, thực tế ngân sách khiến cho đó là biện pháp đối phó ngắn hạn hữu hiệu. Theo giới phân tích, nguy cơ vỡ quỹ bảo hiểm xã hội của Việt Nam là cận kề và hiện thời chỉ lấy tiền vay để chi trả nhưng không thể duy trì dài hạn.

THẾ GIỚI

TRANH CÃI VỀ BIỆN PHÁP “TIÊM MA TÚY AN TOÀN” Ở PHÁP

Pháp đã cho thực hiện thí điểm tiêm ma túy cho những con nghiện ma túy nặng tại một bệnh viện ở phía bắc Paris. Đây là biện pháp mà theo ý kiến của phe đề xuất nói rằng sẽ an toàn và giảm thiểu những tác hại sức khỏe và xã hội nếu không kiểm soát. Tuy nhiên, phe đối lập lại chỉ trích biện pháp này chẳng mang tác dụng giới trừng hay giúp người nghiện từ bỏ ma túy. Được biết, trước Pháp đã có một số nước châu Âu như Hà Lan, Đan Mạch, Tây Ban Nha,… thực hiện những “phòng tiêm an toàn” như trên cho con nghiện ma túy.(Tuổi trẻ)

ĐỨC NÓI NGHI CAN VỪA BỊ BẮT GIỮ CÒN ÂM MƯUU ĐẶT BOM Ở SÂN BAY BERLIN

Cục Bảo vệ Hiến pháp liên bang (BfV) cho biết nghi can Jaber al-Bakr, vừa bị bắt ở thành phố Leipzig, có kế hoạch tấn công vào các sân bay ở thủ đô Berlin. Thông tin của BfV chia sẻ với truyền thông cho hay al-Bakr ban đầu dự định tấn công vào tàu điện ở Đức nhưng sau đó đã chuyển mụcu tiêu tấn công nhằm vào các sân bay ở Berlin. Được biết, sau khi bị truy lùng ở thành phố Chemnitz, al-Bakr bị chính những đồng hương của y khống chế và giao nộp cho cảnh sát.(Vietnam+)

KINH TẾ

GIÁ DẦU TIẾP TỤC TĂNG

Hôm 11.10, giá dầu WTI giao dịch tại sàn giao dịch New York tăng 3,1% lên 51,35 USD/thùng, cao nhất kể từ giữa năm ngoái; giá dầu Brent ở châu Âu có lúc chạm mức 53,73 USD/thùng, mức cao kỷ lục gần 1 năm qua. Theo giới chuyên gia, thị trường đã phản hồi lại sau tuyueen bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng sẵn sàng hợp sức cùng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) khống chế sản lượng dầu. Trước đó, Arab Saudi – cường quốc xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới - đã chủ động tuyên bố sẵn sàng cắt giảm sản lượng.(Reuters)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

VẬT LIỆU NHÂN TẠO GIÚP TÁI TẠO XƯƠNG

Viện Công nghệ Saltillo (ITS) cuả Mexico vừa tuyên bố đã phát triển thành công vật liệu tái tạo xương. Đó là những tế bào đá gốm sinh học (bioceramics) với mật độ điôxít silic (Silica) thấp thay thế hoặc tái tạo các mô xương. Vật liệu trên là một loại hạt aerogel wollastonite-khoáng chất. Nhóm nghiên cứu đã đưa tiền chất giúp phát triển lớp vỏ canxi hidroxiapatita (tương tự như khoáng xương) vào loại gel trên. Qua thử nghiệm, khả năng tái tạo cho kết quả rất tốt.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

KHÔNG NÊN TẬP THỂ DỤC KHI ĐANG TỨC GIẬN

Theo các chuyên gia sức khỏe, không nên tập thể dục khi đang tức giận vì sẽ khiến tăng gấp 3 lần nguy cơ đau tim. Theo các nhà khoa học Canada, tập thể dục khi đang tức giận hay bực bội sẽ khiến huyết áp lên cao, đảo lộn lưu thông máu và giảm cung máu đến tim. Vì vậy, khi bạn đang bực bội, căng thẳng, nên thư giãn bằng cách đi bộ, nghe nhạc hay thiền định, không nên chơi thể thao hay tập thể dục.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

HÀNH KHÁCH BAY CÙNG THI THỂ HƠN 3 GIỜ LIỀN

Các hành khách trên một chuyến bay của hãng  Azur Air cất cánh từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Nga đã phải ngồi cùng 1 thi thể trong hơn 3 giờ liền. Thi thể là của một người phụ nữ bị suy tim do biến chứng tiểu đường nhưng thuốc để ở hành lý ký gửi. Bà qua đời chỉ khoảng 45 phút sau khi cất cánh. Các nhân viên trên chuyến bay đã quyết định đặt thi thể bà ở giữa hai lối đi. Thông thường trên các chuyến bay thương mại xa sẽ có các tủ chứa thi thể nhưng trên máy bay này không có.(Vnexpress)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo