Điểm Tin

Tin nhanh 12.01.2017: 5 người chết trong một xưởng nước mắm ở Phú Yên

Cập nhật lúc 12-01-2017 08:30:06 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 17:00 CET - Ứng viên ngoại trưởng Mỹ: Phải mạnh tay với Trung Quốc ở biển Đông. Mỹ kiện Trung Quốc bán phá giá nhôm. Người thân của Ban Ki - Moon bị tố liên quan đến hối lộ. Lượng người tị nạn đến Đức năm 2016 giảm mạnh. Hà Nội treo thưởng 300 ngàn USD tìm phương án giải quyết kẹt xe. EU sẽ xây dựng luật cho lao động người máy. Thi thể áo cho sinh viên y sinh thực hành. Những nguy hại khi cơ thể thiếu chất sắt. Trốn trong valy để vượt ngục.


TIN MỚI

ỨNG VIÊN NGOẠI TRƯỞNG MỸ: PHẢI MẠNH TAY VỚI TRUNG QUỐC Ở BIỂN ĐÔNG

Ngoại trưởng được chỉ định Rex Tillerson  tại buổi điều trần thượng viện Mỹ đã tuyên bố mạnh mẽ rằng phải cứng rắn vói Trung Quốc ở Biển Đông. Theo ông Tillerson thì có hai chọn lựa cho Bắc Kinhm một là nước này phải dừng các hoạt động xây đảo, hai là việc tiếp cận những đảo nhân tạo này sẽ không được phép. Trước những phát biểu cứng rắn trên, Bắc Kinh đã bày tỏ thái độ tức giận. Còn Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình thì “kêu gọi các bên duy trì hòa bình, ổn định an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực là mục tiêu chung cũng như là lợi ích chung của các nước trong và ngoài khu vực.”. Đây là thông điệp đã thành mẫu của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

MỸ KIỆN TRUNG QUỐC TRỢ GIÁ NHÔM

Mỹ đã chính thức nộp đơn kiện chống Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc trợ giá nhôm. Washington nhấn mạnh có chứng cứ cho thấy ngân hàng do nhà nước Trung Quốc điều hành đã cấp các khoản vay ưu đãi cho các nhà sản xuất nhôm. Từ khoản tín dụng ưu đãi nói trên mà sản phẩm nhôm của Trung Quốc rẻ thêm, tăng sức cạnh tranh và bán rẻ tại nhiều thị trường. Sản phẩm nhôm Trung Quốc rẻ đã khiến ngành công nghiệp sản xuất nhôm Mỹ điêu đứng khiến ít nhất 15,000 người mất việc.

5 NGƯỜI CHẾT TRONG MỘT XƯỞNG NƯỚC MẮM Ở PHÚ YÊN

Có 5 người thiệt mạng, trong đó gồm 1 chuyên gia Thái Lan và 4 công nhân Việt Nam, tại một nhà máy sản xuất nước mắm ở khu công nghiệp Hòa Hiệp (huyện Đông Hòa, Phú Yên). Theo báo cáo của công ty này thì một nạn nhân xuống hầm làm nước mắm kiểm tra nhưng không thấy lên. 4 người xuống cứu và đều chết. Tại hiện trường, có 5 xác nạn nhân. Theo công an xác định thì cả 5 đều rớt xuống khu vực lưới điện nên bị điện giật tử vong. 

THẾ GIỚI

NGƯỜI THÂN CỦA BAN KI-MOON BỊ TỐ LIÊN QUAN HỐI LỘ

Một tòa án ở Mỹ buộc tội em trai và cháu trai của cựu tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon âm mưu hối lộ một quan chức chính phủ. Cụ thể, tòa cáo buộc ông Ban Ki-sang và con trai ông này là Joo Hyun-bahn đưa tiền cho một quan chức Trung Đông. Hai người này còn dính tới nhiều vụ đưa và nhận hối lộ trong các thương vụ bất động sản lớn. Trước đó, ông Ban Ki-moon cũng bị tố đã 2 lần nhận hối lộ.

LƯỢNG NGƯỜI TỊ NẠN ĐẾN ĐỨC NĂM 2016 GIẢM MẠNH

Đức đã tiếp nhận 280.000 người di cư trong năm 2016, xấp xỉ 1/3 so với lượng đã tiếp nhận hồi năm 2015. Nhà chức trách cho biết đã nhận được tổng cộng 745.000 đơn xin tị nạn nhưng chỉ xét tiếp nhận 37,5%, trong đó chủ yếu là người tị nạn đến từ Syria, Afghanistan và Iraq. Lượng người tị nạn được EU tiếp nhận cũng giảm mạnh so với năm ngoái. Sau những khủng hoảng và tranh cãi về phúc lợi, mối lo an ninh, EU đã dần siết chặt lại cơ chế kiểm soát biên giới khiến người tị nạn khó vào EU hơn.

VIỆT NAM

HÀ NỘI TREO THƯỞNG 300 NGÀN USD TÌM PHƯƠNG ÁN GIẢI QUYẾT KẸT XE

Chính quyền Hà Nội đã phát động cuộc thi “Ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông” tầm nhìn đến năm 2030. Tổng giá trị các giải thưởng lên đến 300,000 USD. Thời gian chót nhận hồ sơ đăng ký là 23.1 tới và thí sinh tham gia phải nộp ý tưởng của mình vào ngày 27.4. Thời gian dự kiến bảo vệ ý tưởng là từ 27.4 đến 10.5. Tuy nhiên, giới chuyên môn không đánh giá cao cuộc thi này lắm vì nó chỉ là sự vá víu không thực tiễn vì Hà Nội sai từ quy hoạch chứ không phải vướng mắc ý tưởng.(Tuổi trẻ)

KINH TẾ

EU SẼ XÂY DỰNG LUẬT CHO LAO ĐỘNG NGƯỜI MÁY

Cuộc cách mạng công nghệ đang diễn ra nhanh chóng khiến nhiều lao động được thay thế bởi người máy. Nghị viện châu Âu (EP) dự kiến sẽ thảo luận xây dựng luật cho lao động người máy. Luật là nhằm bảo đảm quyền lợi hài hòa của doanh nghiệp với lợi ích của người lao động thực tế trước nguy cơ không ít lao động bị mất việc vì người máy cướp mất. Các báo cáo cũng cho biết tỷ lệ tăng trưởng thị trường robot ở nhiều nước châu Âu đang tăng rất mạnh. Dẫn đầu là Đức với doanh thu năm 2015 lên đến 12,2 tỷ euro. Nhiều chuyên gia dự báo do người máy tham gia năng suất lao động tăng, và trong 10 năm tới, con người có thể chỉ làm 4-5 tiếng/ngày và 4 ngày/tuần.(Vietnam+)

KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ

THI THỂ ẢO CHO SINH VIÊN Y SINH THỰC HÀNH

Một công ty Ireland đã áp dụng thành công công nghệ thực tế ảo giúp sinh viên y khoa thực hành giải phẫu hiệu quả. Những thi thể ảo này được mô phỏng có đầy đủ các bộ phận như cơ thể người. Tuy nhiên, do tạo tâm lý thoải mái và được lập trình chính xác nên những thi thể ảo này giúp sinh viên thực hành hiệu quả hơn so với sử dụng thi thể hiến tặng. Điều này cũng giúp cho các cơ sở thí nghiệm, bệnh viện, trường đại học y khoa bớt phụ thuộc vào nguồn thi thể hiến tặng mà vẫn có vật liệu thực hành.(Người Lao động)

SỨC KHỎE

NHỮNG NGUY HẠI KHI CƠ THỂ THIẾU CHẤT SẮT

Cơ thể thiếu chất sắt sẽ khiến cho cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi.  Các biểu hiện thiếu sắt như xanh xao, tay chân lạnh, hay nứt môi, móng tay móng chân giòn dễ gãy … Thiếu sắt cũng khiến cho phụ nữ bị chứng đau bụng kinh hành hạ hơn. Nó cũng dẫn đến nguy hại là suy giảm thần kinh cảm nhận. Cách bổ sung chất sắt hiệu quả là từ các loại thịt đỏ (thịt bò, đà điểu,…), các loại rau như rau cải bó xôi, rau muống, các loại hạt béo, ngũ cốc. Bạn cũng nên bổ sung kèm vitamin C để tăng khả năng hấp thụ chất sắt. Bên cạnh đó, nếu cơ thể hấp thụ kém có thể mua dung dịch sắt hỗn hợp để uống.(Người Lao động)

ĐÓ ĐÂY

TRỐN TRONG VALY ĐỂ VƯỢT NGỤC

Antonieta Robles Souda, một cô gái 25 tuổi, đã muốn mang bạn trai mình vượt ngục bằng cách giấu hắn vào valy. Cô đã ghé thăm bạn trai của mình, Jose Antonio, kẻ bị giam giữ tại nhà tù Puenta Ayala (thành phố Barcelona, bang Anzoátegui, Venezuela). Cô đi vào thăm với chiếc valy to tướng. Khi đi ra, các quản ngục đã yêu cầu kiểm tra và phát hiện Jose trong đó. Cả hai đã bị bắt giữ và cô gái đang đứng trước nguy cơ tổ chức vượt ngục.(Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfoa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo