Điểm Tin

Tin nhanh 10.08.2016: Đức có thể đã bắt giữ thành viên cấp cao IS

Cập nhật lúc 10-08-2016 08:30:35 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 30% dân số tham gia thương mại điện tử. Trung Quốc xây nhà chứa máy bay lớn ở Trường Sa. Công ty chủ trò chơi Pokemon Go có thể bị kiện vì liên quan đến cái chết của một bé trai. Formosa được miễn và hoàn hơn 10.400 tỷ đồng tiền thuế. Phát hiện loại men hạn chế quá trình trao đổi chất ở người già. Phát hiện hợp chất chữa sỏi thận ở trong quả bứa. Người đàn ông sống chung với 70 con rắn.


VIỆT NAM

FORMOSA ĐƯỢC MIỄN VÀ HOÀN HƠN 10.400 TỶ ĐỒNG TIỀN THUẾ

Báo Dân Trí đưa tin, từ năm 2014 đến nay, Formosa Vũng Áng đã được Bộ Tài chính và tổng cục thuế Hà Tĩnh miễn và hoàn hơn 10.400 tỷ đồng. Số tiền này được miễn và hoàn với lý do để “bồi thường” các thiệt hại mà nhà máy Formosa Vũng Áng đã bị đập phá vào tháng 5 năm 2014. Tuy nhiên, khác với mức bồi hoàn và miễn thuế mà chính phủ ưu đãi với Formosa, các doanh nghiệp bảo hiểm đánh giá nhà máy này chỉ thiệt hại khoảng hơn 5 tỷ đồng trong vụ biểu tình bạo động cách đây hơn 2 năm. Như vậy có nghĩa là chính phủ đã ưu đãi cho Formosa gấp 2080 lần so với số tiền Formosa thiệt hại.

BIỂN ĐÔNG

TRUNG QUỐC XÂY NHÀ CHỨA MÁY BAY LỚN Ở TRƯỜNG SA

Hình ảnh vệ tinh của Mỹ công bố cho thấy Trung Quốc đang xây dựng một số nhà chứa máy bay lớn ở Trường Sa. Cụ thể, những nhà chứa máy bay này được xây dựng ở các bãi đá Chữ Thập, đá Xu Bi và đá Vành Khăn. Tin từ SCMP cũng cho hay, những hình ảnh cho thấy các công trình này đã đi vào giai đoạn hoàn thiện. Theo giới quan sát, Trung Quốc đang tiến thêm một bước nữa trong tham vọng có một thành phố pháo đài ở Biển Đông.

THẾ GIỚI

CÔNG TY CHỦ TRÒ CHƠI POKEMON GO CÓ THỂ BỊ KIỆN VÌ LIÊN QUAN ĐẾN CÁI CHẾT 1 BÉ TRAI

Cảnh sát Brazil đang điều tra về cái chết cuả một bé trai do nghi mải mê chơi trò Pokemon Go nên đã bị rơi xuống hồ và chết đuối. Đại diện cảnh sát Brazil nói có thể khởi kiện công ty chủ quản trò chơi trên nếu chứng thực được vì trò chơi mà cậu bé qua đời. Trước đó, tại nhiều quốc gia, người ta đã cảnh báo về những nguy hiểm mà Pokemon Go có thể dẫn đến. Tuy nhiên, trong 35 quốc gia mà trò chơi Pokemon Go được phát hành, duy chỉ có Iran là ban lệnh cấm trò chơi này.(Tuổi trẻ)

ĐỨC CÓ THỂ ĐÃ BẮT GIỮ THÀNH VIÊN CẤP CAO CỦA IS

Tin từ một số báo Anh và Đức cho biết, cơ quan chống khủng bố của Đức có thể đã bắt giữ được thành viên cấp cao của IS. Những đối tượng này được cho rằng đã lên kế hoạch tấn công nhằm vào thời điểm khai mạc giải bóng đá Đức Bundesliga. Bộ Nội vụ bang Rheinland-Pfalz đã xác nhận tin tức trên. Đức vẫn tiếp tục được đặt trong tình trạng an ninh cấp cao sau vài vụ tấn công liên tiếp hồi tháng trước.(Tuổi trẻ, Independent)

KINH TẾ

VIỆT NAM ĐẶT MỤC TIÊU NĂM 2020 SẼ CÓ 30% DÂN SỐ THAM GIA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa phê duyệt kế hoạch thương mại điện tử có tầm nhìn đến năm 2020. Theo kế hoạch này, mục tiêu của nó là năm 2020 sẽ có 30% dân số Việt Nam tham gia các hoạt động thương mại điện tử. Nó cũng nêu rõ sẽ chú trọng đầu tư vào các loại hình như thương mại điện tử doanh nghiệp - người tiêu dùng (B2C), doanh nghiệp-doanh nghiệp (B2B), chính phủ-người dân (G2C), chính phủ-doanh nghiệp (G2B).  Yếu kém nhất trong các khâu của Việt Nam là hệ thống thanh toán và các tích hợp hạ tầng cùng công nghệ phục vụ. Điều quan trọng nữa là thị phần chủ yếu trong tham vọng này sẽ do các doanh nghiệp nước ngoài chi phối.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

PHÁT HIỆN LOẠI MEN HẠN CHẾ QUÁ TRÌNH TRAO ĐỔI CHẤT Ở NGƯỜI GIÀ

Các nhà khoa học Mehico vừa phát hiện được một loại men tiêu hóa làm giảm số lượng ADN ở người già. Điều này dẫn quá trình trao đổi chất ở người cao tuổi sẽ chậm lại. Loại men này mang tên CD38. Tác dụng loại men này bộc lộ rõ vào năm 61 tuổi, theo thí nghiệm mà các nhà khoa học quan sát được. Nhóm nghiên cứu trên đang tìm cách hạn chế men CD38 để cải thiệ quá trình trao đổi chất để kéo dài tuổi thọ và nâng cao sức khỏe cho những người cao tuổi.(Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN HỢP CHẤT CHỮA SỎI THẬN Ở TRONG QUẢ BỨA

Các nhà khoa học vừa công bố rằng họ đã phát hiện được một hợp chất có trong quả bứa – một loại quả cùng họ với quả măng cụt - giúp làm tan sỏi thận. Hợp chất có tên hydroxycitrate (HCA). Họ cũng nhận thấy hợp chất này có thể làm tan các tinh thể canxi và oxalat tích tụ trong thận. Người ta có thể lấy quả bứa chin làm sinh tố uống để làm tan các viên sỏi cỡ nhỏ cũng như trong quá trình điều chế, chiết xuất hợp chất này thành thuốc điều trị sỏi thận.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

NGƯỜI ĐÀN ÔNG SỐNG CHUNG VỚI 70 CON RẮN

Một người đàn ông tên David Blody, 66 tuổi, ở Mỹ đã được phát hiện chết tại nhà. Điều làm người ta kinh hoàng hơn là ông này nuôi đến 70 con rắn trong nhà trong đó có không ít rắn độc. Ban đầu người ta còn tưởng số rắn này đã được thả vào trong nhà với ý đồ xấu. Tuy nhiên, người ta phát hiện rằng số rắn trên được ông Blody nuôi trong nhà. Có cả những chậu thức ăn ông dành riêng cho những con rắn này. Được biết, ông Blody là một nhân viên chăm sóc động vật bò sát ở trong một vườn thú, nhưng ít người biết ông ấy có sở thích nuôi hàng chục con rắn trong nhà.(Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo