Điểm Tin

Tin nhanh 09.07.2016: Xin truy thu Formosa Hà Tĩnh thêm hơn 1500 tỷ tiền nợ thuế

Cập nhật lúc 09-07-2016 08:30:43 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Khởi công dự án mở rộng đường hầm Hải Vân. Hành khách tố hải quan vòi vĩnh rõ ràng, chỉ bị xử lý qua loa. Nga và Trung Quốc đồng thời cảnh báo về hệ thống tên lửa THAAD của Mỹ - Hàn. EU thông qua thỏa thuận với Mỹ hạn chế do thám dữ liệu công dân. Thái độ của tổng thống Philippines khiến nhiều người bất ngờ. IMF hạ dự báo tăng trưởng Eurozone. Những lợi ích của khoai lang. Lần đầu tiên Mỹ dùng robot tiêu diệt tay súng khủng bố. Chùm nho đắt kỷ lục.


VIỆT NAM

KHỞI CÔNG DỰ ÁN MỞ RỘNG ĐƯỜNG HẦM HẢI VÂN

Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả hôm qua đã chính thức khởi động dự án mở rộng hầm Hải Vân số 2 tại cửa hầm phía Nam (TP Đà Nẵng). Dự án có 4 làn xe, với chiều dài 6,2km. Tổng mức đầu tư của toàn dự án là 7.295 tỉ đồng, và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Công ty thi công dự án cũng chính là nhà thầu thực hiện dự án xây dựng đường hầm qua Đèo Cả. Công ty này có cổ phần lớn của một số cựu quan chức bộ giao thông vận tải và chính phủ.(Tuổi trẻ, Tổng hợp)

HÀNH KHÁCH TỐ HẢI QUAN VÒI VĨNH RÕ RÀNG, QUẢN LÝ XỬ QUA LOA

Thời gian qua, chính quyền Đà Nẵng liên tiếp nhận khiếu nại và phản ánh của hành khách về việc hải quan của sân bay thành phố này "vòi vĩnh". Đối tượng mà các nhân viên hải quan hướng đến là người đi nước ngoài về, Việt kiều, du học sinh. Tuy có bằng chứng phản ánh rõ ràng nhưng quản lý sân bay Đà Nẵng chỉ xử lý bằng hình thức khiển trách và kiểm điểm.(Tuổi trẻ)

XIN TRUY THU FORMOSA HÀ TĨNH THÊM HƠN 1500 TỶ TIỀN NỢ THUẾ

Cục Thuế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi Tổng cục Thuế xin ý kiến về việc truy thu thêm hơn 1550 tỷ đồng tiền nợ thuế với Formosa Hưng Nghiệp Hà Tĩnh. Theo Cục Thuế Hà Tĩnh, tổng số thuế kê khai khấu trừ, hoàn thuế chậm trong thời gian một năm rưỡi (từ tháng 6/2014 đến tháng 12/2015) là gần 1.555 tỷ đồng. Báo cáo thuế cũng cho hay công ty Formosa đã nhiều lần nợ thuế, gian lận thuế. Dự án gây tranh cãi này vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận trong nước.(Vnexpress)

THẾ GIỚI

NGA VÀ TRUNG QUỐC ĐỒNG THỜI CẢNH BÁO VỀ HỆ THỐNG TÊN LỬA THAAD CỦA MỸ - HÀN

Cả Moskva và Bắc Kinh đều đã lên tiếng phản đối kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc. Nga và Trung Quốc nhấn mạnh sẽ có các phản ứng đáp trả mạnh mẽ, bao gồm cả ngoại giao và quân sự. Trước đó, hãng Yonhap News đưa tin, Washington và Seoul đã thống nhất triển khai hệ thống THAAD sau nhiều năm đàm phán.

EU THÔNG QUA THOẢ THUẬN VỚI MỸ HẠN CHẾ DO THÁM DỮ LIỆU CÔNG DÂN

EU đã thông qua một thỏa thuận với Mỹ hạn chế chính phủ do thám dữ liệu của công dân các nước thuộc EU. Thoả thuận được Uỷ ban châu Âu (EC) gọi là "Lá chắn Riêng tư". Thoả thuận cũ đã bị Tòa án công lý châu Âu bác bỏ hồi năm ngoái sau những bê bối mà Edward Snowden tiết lộ. Tuy nhiên, thoả thuận này cũng vẫn đang bị nhiều người phản đối. Không ít nhà quan sát lo ngại rằng thật sự không có một lá chắn nào an toàn để ngăn bàn tay chính phủ xâm phạm đời sống riêng tư của công dân trong thời đại internet.(AFP)

THÁI ĐỘ CỦA TỔNG THỐNG PHILIPPINES KHIẾN NHIỀU NGƯỜI BẤT NGỜ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lại vừa có tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Trung Quốc. Ông Duterte nhấn mạnh rằng dù kết quả vụ kiện Biển Đông như thế nào, Philippines vẫn mong đối thoại và hợp tác với Trung Quốc. Chỉ vài tháng qua, tân tổng thống Duterte đã làm giới quan sát bất ngờ với những tuyên bố bất nhất đến chóng mặt. Trước đó, ông Duterte hứa sẽ không đàm phán song phương với Trung Quốc về Biển Đông trong vài năm tới rồi chỉ thời gian ngắn sau ông tuyên bố sẵn sàng. Thái độ của ông Duterte cũng khiến nhiều người cho rằng ông là người thân Trung Quốc và thực dụng.(Thanh niên)

KINH TẾ

IMF HẠ DỰ BÁO TĂNG TRƯỞNG EUROZONE

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong năm 2017 từ 1,6% xuống còn 1,4%. Theo IMF và các chuyên gia, ngoài tác động của kết quả trưng cầu Brexit, khủng hoảng người tỵ nạn và di cư cùng nguy cơ khủng bố đã ảnh hưởng không tốt đến tốc độ tăng trưởng của Eurozone. Những nguyên nhân kể trên cũng đã được IMF chỉ ra là nguyên nhân khiến cho tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế đầu tàu trong Eurozone như Đức, Pháp, Ý đều sẽ giảm.(AFP, Vietnam+)

SỨC KHỎE

NHỮNG ÍCH LỢI CỦA CỦ KHOAI LANG VỚI SỨC KHOẺ

Khoai lang là một loại củ rất giàu dưỡng chất cho cơ thể. Nó chứa nhiều vitamin A, vitamin C, B3, B5, B6 và các khoáng chất vi lượng như mangan, kali và đồng. Khoai lang cũng có công dụng điều chỉnh mức độ đường huyết, tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường loại 2. Loại củ này cũng chứa nhiều chống oxy hóa, giàu acid béo omega 3 có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Ăn loại củ này cũng giúp nhuận tràng, dễ tiêu hoá.(Thanh niên)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

LẦN ĐẦU TIÊN MỸ DÙNG ROBOT TIÊU DIỆT TAY SÚNG KHỦNG BỐ

Cảnh sát Dallas, Mỹ, cho biết họ đã triển khai một robot nhỏ được gắn chất nổ đến chỗ nghi phạm bắn tỉa 5 cảnh sát và tiêu diệt tên này. Cảnh sát trưởng Dallas David O. Brown nói rằng sau nhiều phút đàm phán với nghi phạm thất bại và không thể tiếp cận nghi phạm nên họ dùng robot. Robot trước nay được dùng cho các công việc nguy hiểm như rà bom, đem theo camera tiếp cận hiện trường ... tuy nhiên, nó cũng có khả năng được mang thêm thuốc nổ để tiêu diệt nghi phạm trong các trường hợp đặc biệt. Đây là lần đầu tiên Mỹ dùng robot để tiêu diệt một người.(Báo Giao thong)

ĐÓ ĐÂY

CHÙM NHO ĐẮT KỶ LỤC

Một chùm nho có tên "Hồng ngọc La Mã” (gọi tắt là RR) vừa lập kỷ lục với mức giá bán ra gần 11.000 USD. Cụ thể, chùm nho trên có 30 quả, bán ra với giá 1,1 triệu yen (khoảng 10.930 USD). Mỗi quả nho có kích thước gần bằng một quả bóng bàn, quả nhẹ nhất cũng đã trên 20 gram, với giá bán trên nghĩa là mỗi quả có giá gần 370 USD. Đây là chùm nho đắt kỷ lục từ trước đến nay.(Báo Thời đại)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo