Điểm Tin

Tin nhanh 09.04.2016: Nga bắt giữ 5 thành viên của nhóm khủng bố liên quan đến IS

Cập nhật lúc 09-04-2016 08:30:27 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Nha Trang cũng thiếu nước sinh hoạt. Sức ép đè lên tổng thống Ukraine sau hồ sơ Panama bị tiết lộ. Đầu tư vào Bulgaria sẽ có thẻ cư trú dài hạn. Cấu trúc kỳ bí trên sa mạc Ai Cập. Tắm nắng quá lâu cũng làm mất Vitamin D. Phi công từ chối bay vì không có nữ cơ phó yêu thích.


VIỆT NAM

NHA TRANG CŨNG THIẾU NƯỚC SINH HOẠT

Hạn hán kéo dài cùng với tình trạng nước mặn xâm thực đang khiến thành phố Nha Trang cũng thiếu nước ngọt để sử dụng. Theo chính quyền tỉnh Khánh Hoà, nước sông Cái Nha Trang bị cạn nên cả hai nhà máy nước của tỉnh không có đủ nước để cung cấp. Tình hình này nếu tiếp tục, nhiều hộ dân trên nhiều phường của thành phố này sẽ bị cắt nước thường xuyên hơn.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

NGA BẮT GIỮ 5 THÀNH VIÊN CỦA NHÓM KHỦNG BỐ LIÊN QUAN ĐẾN IS

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ 5 người là thành viên của một nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan có liên quan đến IS. Nhóm này có tên "Pallasovka Jamaat", hoạt động tại thị trấn Pallasovka ở khu vực Volgograd thuộc miền Nam nước Nga, gần với Kazakhstan. Pallasovka Jamaat đang mộ quân cho IS để thực hiện các kế hoạch tấn công khủng bố. Nhiều thuốc nổ, vật liệu chế tạo bom đã bị thu giữ.(Vietnam+)

SỨC ÉP ĐÈ LÊN TỔNG THỐNG UKRAINE SAU HỒ SƠ PANAMA BỊ TIẾT LỘ

Hồ sơ Panama (Panama Papers) đã tiết lộ hàng loạt quan chức, chính trị gia, người nổi tiếng, doanh nhân dính đến các nghi án trốn thuế, rửa tiền. Một trong những chính trị gia đang đối mặt với sức ép sau bê bối này là đương kim Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Dư luận Ukraine đang rất tức giận và thất vọng vì ông Poroshenko đã "nói một đàng làm một nẻo". Năm 2014, khi nhậm chức, ông Poroshenko đã tuyên bố mạnh mẽ sẽ cải cách và chống tham nhũng. Nhưng nay hồ sơ Panama cho thấy "ông vua Socola" này đã dùng một công ty luật nước ngoài để hợp thức hoá hàng triệu USD, mặc dù người đứng đầu chính phủ Ukraine bác bỏ nói ông không vi phạm pháp luật.

KINH TẾ

ĐẦU TƯ VÀO BULGARIA  SẼ CÓ THẺ CƯ TRÚ DÀI HẠN

Một công ty có tên Visa Free Europe đang kêu gọi các nhà đầu tư đầu tư vào Bulgaria để lấy thẻ cư trú dài hạn của nước này. Mức đầu tư tối thiểu để có thẻ cư trú dài hạn ở quốc gia châu Âu này là 510 ngàn euro. Chương trình đầu tư - cư trú - định cư này đã được chào mời, giới thiệu tại Việt Nam. Hiện có nhiều người giàu Việt Nam đang rất quan tâm đến cơ hội đầu tư di cư ở Bulgaria.(Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CẤU TRÚC KỲ BÍ TRÊN SA MẠC AI CẬP

Một cấu trúc kỳ bí trên sa mạc Ai Cập đang làm dấy lên đồn đoán trong cộng đồng "thợ săn" vật thể bay không xác định (UFO). Cấu trúc dị thường hiện lên rõ thấy giữa vùng sa mạc trơ trụi ở phía đông thủ đô Cairo, Ai Cập. Một số người tỏ ra hoài nghi về sự dính líu của cấu trúc lạ với người ngoài hành tinh hoặc UFO hoặc boong-ke hạt nhân, trang trại trên cát hay căn cứ ngầm dưới đất hoặc bãi phóng thử tên lửa. Nhà chức trách Ai Cập chưa có bất kỳ bình luận nào về những đồn đoán này.(Daily Mail, Vietnamnet)

SỨC KHỎE

TẮM NẮNG QUÁ LÂU CŨNG LÀM MẤT VITAMIN D

Vitamin D rất cần thiết cho xương khỏe mạnh, và sự thiếu hụt khiến xương mềm và yếu, có thể dẫn đến biến dạng xương. Ở trẻ em, thiếu vitamin D có thể dẫn đến bệnh còi, trong khi ở người lớn, nó có thể gây loãng xương, gây đau xương và dễ gãy. Tuy nhiên, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều sẽ có tác dụng ngược lại khiến bạn bị thiếu vitamin D. Những người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hằng ngày và những người có làn da nâu lại thiếu vitamin D. (Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

PHI CÔNG TỪ CHỐI BAY VÌ KHÔNG CÓ NỮ CƠ PHÓ YÊU THÍCH

Hơn 100 hành khách của hãng hàng không Air India đã phải đợi hơn 2 tiếng đồng hồ trước khi máy bay cất cánh vì phi công từ chối làm nhiệm vụ nếu không có nữ cơ phó yêu thích. Hãng hàng không trên ban đầu đã từ chối yêu cầu. Đáp lại phi công đe dọa sẽ cáo ốm để không phải làm nhiệm vụ. Hãng hàng không trên buộc phải sắp xếp nữ cơ phó làm việc trên cùng chuyến bay với phi công. Theo một báo cáo chính thức năm 2015, Air India nằm trong top những hãng hàng không Ấn Độ có nhiều chuyến bay bị hủy bỏ hoặc trì hoãn vì hàng loạt lý do.(Yahoo News)


 

Tin Video: RFA sáng 09.04.2016VOA ngày 09.04.2016

Tin Audio: RFA sáng 09.04.2016

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo