Điểm Tin

Tin nhanh 08.4.2017: Thụy Điển bắt giữ 2 nghi phạm vụ tấn công Stockhom

Cập nhật lúc 08-04-2017 08:30:39 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Cập nhật lúc 08:30 CET - Trung Quốc đưa chiến đấu cơ xuống Hoàng Sa. Thụy Điển bắt giữ 2 nghi phạm vụ tấn công Stockhom. Giải cứu thanh nên bị bắt lao động cưỡng bức trên tàu biển. Doanh số Mercedes tăng cao nhất trong lịch sử. Google dùng trí thông minh nhân taoh chặn nội dung cực đoan. Caffein giúp hạn chế tình trạng khô mắt. 105 tuổi vẫn chơi tàu lượn siêu tốc.


Biển Đông

TRUNG QUỐC ĐƯA CHIẾN ĐẤU CƠ XUỐNG HOÀNG SA

Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) vừa cung cấp hình anhe vệ tinh cho thấy có sự hiện diện của chiến đấu cơ J11 của Trung Quốc ở đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa. Các chuyên gia CSIS cho rằng, Trung Quốc sẽ cho triển khai nhiều chiến đấu cơ hơn nữa ở Biển Đông. Như vậy, bất chấp các cam kết, Bắc Kinh vẫn cho tăng cường sức mạnh quân sự ở vùng biển bị tranh chấp. (Nguồn: Tổng hợp)

THẾ GIỚI

THUỴ ĐIỂN BẮT GIỮ 2 NGHI PHẠM VỤ TẤN CÔNG STOCKHOM

Cảnh sát Thuỵ Điển đã bắt giữ 2 nghi phạm Trong vụ tấn công bằng xe tải ở Stockhom hôm qua. Cảnh sát đã nổ súng để khống chế nghi phạm. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong đó có 9 người nguy kịch. Nhà chức trách đang cho tăng cường kiểm tra an ninh sau vụ khủng bố nói trên. (Nguồn: Tổng hợp)

VIỆT NAM

GIẢI CỨU THANH NIÊN BỊ BẮT LAO ĐỘNG CƯỠNG BỨC TRÊN TÀU BIỂN

Công an thành phố Vũng Tàu vừa phối hợp với gia đình nạn nhân giải cứu một nam thanh niên bị bắt làm lao động cưỡng bức trên tàu biển. Nam thanh niên này 17 tuổi quê ở Tiền Giang. Anh khai vài tháng trước có người tới dụ dỗ đi làm việc trên tàu biển lương cao nên đi theo. Tuy nhiên, xuống đây anh bị giam lỏng. Chúng đưa anh lên tàu làm ngoài biển hàng tháng trời khi trở vào đất liền vẫn mang nợ. Nhóm người bắt cóc này còn liên tục đòi gia đình mang tiền đến chuộc con. Gia đình nam thanh niên đã trình báo với công an và nạn nhân được giải cứu kịp thời.

KINH TẾ

DOANH SỐ MERCDES TĂNG CAO NHẤT TRONG LỊCH SỬ

Tập đoàn Daimler AG (Đức) thông báo doanh số bán ra của xe Mercedes-Benz trong tháng 3 đã đạt gần 230,00 chiếc. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử, tăng 15% so với tháng 3 năm ngoái. Theo giới phân tích, ngoài nguyên nhân hãng xe hơi của Đức đã chiếm lĩnh nhiều thị trường mới nổi thì việc người tiêu dùng mất lòng tin với hãng xe đồng hương Volkswagen sau vụ bê bối khí thải đã giúp Mercedes thu được nhiều thành công. (Nguồn: Tổng hợp)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

GOOGLE DÙNG TRÍ THÔNG MINH NHÂN TẠO CHẶN NỘI DUNG CỰC ĐOAN

Hãng Google cho biết đang ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) để chặn các nội dung cực đoan. Cụ thể, các robot và các máy tính của Google bằng các thuật toán thông minh sẽ lọc ra các nội dung không phù hợp và tự động khoá để các nhân viên Google can thiệp xử lý. Động thái trên là sự cầu thị của gã khổng lồ công nghệ sau khi nội dung cực đoan xuất hiện trong một video clip quảng cáo trên Youtube khiến một số nước EU trừng phạt. (Nguồn: Tổng hợp)

SỨC KHỎE

CAFFEIN GIÚP HẠN CHẾ TÌNH TRẠNG KHÔ MẮT

Khô mắt, mỏi mắt và nóng mắt do mắt không duy trì đủ lượng nước để bảo vệ mắt, "làm mát mắt". Các chuyên gia nhận thấy, tình trạng này kéo dài có thể gây biến chứng nguy hiểm, giảm thị lực. Một nghiên cứu gần đây phát hiện, thực phẩm chứa caffein như cà phê, nước ngọt, bánh kẹo có thể giúp cơ thể sản sinh ra nhiều nước mắt bảo vệ mắt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tự bảo vệ mắt bằng cách cho mắt nghỉ ngơi hợp lý, ăn nhiều carrot, đắp carrot lên mí mắt mát sa mắt để mắt được thư giãn. (Nguồn: Tổng hợp)

ĐÓ ĐÂY

105 TUỔI VẪN CHƠI TÀU LƯỢN SIÊU TỐC

Jack Reynolds, một cụ ông 105 tuổi sống tại thị trấn Chesterfield (Anh), đã trở thành người cao tuổi nhất chơi trò tàu lượn siêu tốc. Ông Reynolds đã chơi trò trên cùng con gái mình. Ông hào hứng chia sẻ cảm giác sau khi chơi xong là rất hào hứng và thú vị. Ở tuổi ngoài 100, việc tham gia trò chơi mà nhiều người trẻ cũng e dè khiến ông cụ được nhiều người gọi là "ông già gân" dũng cảm. Guinness đã trao kỷ lục người lớn tuổi nhất chơi tàu lượn siêu tốc cho cụ Reynolds. (Nguồn: Tổng hợp)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo