Điểm Tin

Tin nhanh 08.06.2016: Máy bay Ai Cập phải hạ cánh khẩn cấp vì đe dọa đánh bom

Cập nhật lúc 08-06-2016 08:30:08 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 17:58 CET - Tỷ lệ người Tây Âu nghi ngờ lợi ích là thành viên gia tăng. Ba Lan phát hiện lượng lớn di vật của người Do Thái. Thưởng 100 triệu cho người tìm thây du khách Anh bị mất tích ở Sa Pa. Lập đường dây cứu hộ 112. Nga tố phương tây gây hấn bằng cuộc tập trận lớn. 1% người giàu sở hữu 50% tài sản thế giới. Giáo sư bị Hiệp hội sòng bài Mỹ cấm trọn đời. Tỷ lệ phụ nữ bị stress gấp đôi đàn ông. Tháng sinh có liên quan đến bệnh tật mắc phải. Trung Quốc tiếp tục xây dựng các công trình phi pháp ở Trường Sa.


TIN MỚI

MÁY BAY AI CẬP PHẢI HẠ CÁNH KHẨN VÌ BỊ ĐE DOẠ CÓ BOM

Hôm nay, một máy bay của Hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Uzbekistan vì bị đe doạ đánh bom. Được biết chuyến bay trên đang thực hiện hành trình từ thủ đô Cairo (Ai Cập) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Khi đến không phận Đông Âu thì phi hành đoàn bất ngờ nhận được điện thoại nặc danh nói trên máy bay có bom. May mắn là qua kiểm tra người ta không phát hiện gì. Nhà chức trách đang điều tra thủ phạm của cú điện thoại trên.(Press TV)

TỶ LỆ NGƯỜI TÂY ÂU NGHI NGỜ LỢI ÍCH LÀ THÀNH VIÊN EU TĂNG

Một khảo sát của trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ) thực hiện vừa công bố cho biết người dân châu Âu ngày càng hoài nghi những lợi ích của việc ở lại trong Liên minh châu Âu (EU). Cụ thể, tỷ lệ người phản đối EU tăng lên 38%, còn ở Đức, quốc gia đầu tàu của EU, tỷ lệ người ủng hộ cũng chỉ không quá 50%. Trong khi đó, ở phía Đông Âu thì có chuyển biến tích cực hơn khi Ba Lan có 72% người ủng hộ, Hungary có 61% ủng hộ.

BA LAN PHÁT HIỆN LƯỢNG LỚN DI VẬT CỦA NGƯỜI DO THÁI

Bảo tàng tại trại tập trung Auschwitz ở Ba Lan thông báo đã tìm lại được 16.000 vật dụng của người Do Thái bị thất lạc trong thế chiến thứ 2 và suốt mấy chục năm qua. Năm 1967, các chuyên gia khảo cổ đã phát hiện được những di vật này từ đống đổ nát của buồng hỏa thiêu trong trại tập trung mà Đức Quốc xã dùng để thiêu sống hàng triệu người Do Thái. Những di vật này được khai quật và bị bỏ quên tại Viện Khoa học Ba Lan ở Warsaw. Mãi tới gần đây người ta mới tìm lại được. Auschwitz là trại tập trung lớn nhất mà Đức dựng lên trong thập niên 40 để tàn sát hàng triệu người Do Thái.

VIỆT NAM

THƯỞNG 100 TRIỆU CHO NGƯỜI TÌM THẤY DU KHÁCH ANH BỊ MẤT TÍCH Ở SA PA

Chính quyền tỉnh Lào Cai đã tuyên bố sẽ trao thưởng 100 triệu đồng cho ai tìm thấy anh Aiden Shaw Webb, công dân Anh mất tích khi leo Phansifan ở Sa Pa. Hiện chính quyền đã huy động được 100 người trong đó phần lớn là dân địa phương đi tìm chàng trai mất tích trên tại khu vực vườn quốc gia và rừng Hoàng Liên. Thân nhân của Webb cũng đã đến Sa Pa gặp chính quyền. Hiện phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng nhưng chưa có tung tích gì.(Tuổi trẻ)

96% ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI LÀ ĐẢNG VIÊN

Văn phòng Quốc hội vừa công bố danh sách 496 đại biểu quốc hội Khóa XIV. Trong đó chỉ 21 đại biểu là người ngoài đảng, chiếm 4%. Những ứng viên không được đảng đồng ý cho ứng cử đã ra lệnh cho mặt trận tổ quốc loại bỏ. Kết quả này lần nữa cho thấy đảng cộng sản Việt Nam kiên quyết đặt mục tiêu lợi ích của tổ chức lên trên dân tộc khi triệt tiêu các tiếng nói độc lập. Đặc biệt, 21 đại biểu ngoài đảng cũng được đánh giá là "làm kiểng".

LẬP ĐƯỜNG DÂY CỨU HỘ 112

Bộ Thông tin - truyền thông vừa công bố đầu số 112 tìm kiếm cứu nạn toàn quốc. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có tổng đài cứu hộ cứu nạn. Trước đó đã có các đường dây 113 (cảnh sát cơ động), 114 (cứu hoả), 115 (cấp cứu y tế). Chính phủ nói sẽ huy động tất cả lực lượng và năng lực để đường dây này hoạt động tốt, nhất là với thiên tai và tai nạn.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

NGA TỐ PHƯƠNG TÂY GÂN HẤN BẰNG CUỘC TẬP TRẬN LỚN CỦA NATO

Ngoại trưởng Nga Lavrov hôm nay đã lên tiếng phản án gay gắt việc NATO tiến hành cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử tại sát biên giới Nga. Moskva cho rằng đó là hành động leo thang quân sự. Điện Kremlin cũng phát đi thông điệp phương Tây chính là đối tượng gây hấn chứ Nga không có ý định xâm lược hay tấn công một quốc gia nào khác. Trong khi đó, theo NATO, cuộc tập trận mà tổ chức này đang tiến hành tại Ba Lan và biển Baltic trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO là diễn biến bình thường.(RT)

BIỂN ĐÔNG

TRUNG QUỐC TIẾP TỤC XÂY DỰNG CÁC CÔNG TRÌNH PHI PHÁP Ở TRƯỜNG SA

Trung Quốc đang đẩy mạnh quá trình xây 2 ngọn hải đăng tại đá Chữ Thập và đá Vành Khăn. Dự kiến 2 công trình này sẽ khánh thành vào cuối năm nay. Như vậy, Trung Quốc vẫn cho xây dựng các công trình phi pháp của mình ở Biển Đông bất chấp mọi phản đối cũng như tuyên bố "ngọt dịu". Truyền thông thế giới và giới quan sát cũng cho rằng, vụng nhận dạng phòng không trên Biển Đông cũng sẽ được Bắc Kinh tuyên bố trong năm nay sau khi hoàn tất mọi khâu cần thiết.(Thanh niên, Huanqiu.com)

KINH TẾ

BÁO CÁO NÓI 1% NGƯỜI GIÀU SỞ HỮU 50% TÀI SẢN THẾ GIỚI

Tập đoàn tư vấn Boston của Mỹ vừa có báo cáo cho biết có đến 47% tài sản thế giới nằm trong tay chỉ 1% dân số nhân loại. Cụ thể, có 18,5 triệu hộ gia đình trên thế giới đang sở hữu ít nhất 1 triệu USD trong năm 2015, và tổng tài sản của khối nhà giàu này chiếm phân nữa trong 78,8 triệu tỷ USD tổng tài sản nhân loại. Điều đó có nghĩa là gần 7 tỷ người còn lại chỉ có tài sản chưa đến 40 triệu tỷ USD. Báo cáo nhấn mạnh, hố nhà giàu ngăn cách đang nới rộng thêm.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU MỚI: THÁNG SINH CÓ LIÊN QUAN ĐẾN BỆNH TẬT MẮC PHẢI

Tháng sinh của bạn có liên quan đến một số căn bệnh mà bạn đang mắc phải. Đó không phải là bói toán mà là một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Columbia, Mỹ. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thống kê trên 1,75 triệu bệnh án và nhận ra mối liên quan này. Ví dụ như người sinh vào tháng 10, 11 thường gặp các bệnh về hô hấp, người sinh tháng 3 thường có nguy cơ bị bệnh tim, sinh tháng 5, 6, 7 thì thường ít bệnh tật nhất. Tuy nhiên, giá trị tham chiếu của nghiên cứu là người Mỹ, điều kiện khí hậu, chăm sóc y tế, dinh dưỡng, thực phẩm của người Mỹ.(Vnexpress)

SỨC KHỎE

TỶ LỆ PHỤ NỮ BỊ STRESS GẤP ĐÔI ĐÀN ÔNG

Các nhà khoa học Anh có nghiên cứu cho hay, cuộc sống hiện đại khiến tỷ lệ phụ nữ bị stress gấp đôi so với phái mạnh. Phụ nữ gặp stress nhiều nhất ở giai đoạn sau 35 tuổi. Ngoài nguyên do nếp sống hiện đại, áp lực công việc và gia đình, cơ chế tiếp nhận và xử lý của não bộ phụ nữ, các hormorne tiêu cực tiết ra nhiều hơn chính là lý do phụ nữ gặp áp lực nhiều hơn, trầm cảm hơn, lo âu hơn. Các chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ nên tập thể dục thường xuyên, chơi thể thao, luyện tập yoga hoặc thiền đều là những cách thức hiệu quả để giảm stress.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

GIÁO SƯ BỊ HIỆP HỘI SÒNG BÀI MỸ CẤM TRỌN ĐỜI

Giáo sư J. Doyne Farmer của Đại học Oxford của Anh đã bị Hiệp hội sòng bài Mỹ cấm vào các sòng bài của họ. Lệnh cấm có hiệu lực đến khi vị giáo sư này chết. Được biết, lý do lệnh cấm là ông Farmer đã phát minh ra thiết bị có thể giúp ông có tỷ lệ thắng 100% trong mọi ván cá cược của trò roulette. Giáo sư Farmer đặt thiết bị trên trong túi, cùng với 2 công tắc ở trong giày, mỗi lần quả bóng của trò trên xoay, ông lại nhấn công tắc để máy tính của thiết bị tính toán khả năng ô số rơi vào. Và máy tính cho kết quả chính xác 100%. ( DW, USA Today)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo