Điểm Tin

Tin nhanh 08.05.2016: Công an trấn áp người biểu tình đòi minh bạch chuyện cá chết

Cập nhật lúc 08-05-2016 08:30:41 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Châu Âu cảnh báo việc Áo có ý định xây rào chắn biên giới. Giải cứu đứa trẻ 4 tuổi bị bán sang Trung Quốc. Gia đình chàng trai trẻ hiến tạng cứu sống nhiều người. Người Myanmar biểu tình phản đối dự án khai thác liên doanh với Trung Quốc. Người Ba Lan biểu tình đông kỷ lục phản đối chính phủ. Hàng không Trung Đông tăng trưởng mạnh nhất.Tìm ra căn bệnh của nhân vật chính trong tranh. Xoài: Thực phẩm ngon còn giúp ngăn ngừa bệnh. 


VIỆT NAM

CÔNG AN GIA TĂNG TRẤN ÁP VỚI NGƯỜI BIỂU TÌNH ĐÒI MINH BẠCH CHUYỆN CÁ CHẾT

Hàng ngàn người dân ở hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn đã xuống đường biểu tình yêu cầu nhà nước minh bạch nguyên nhân làm cá chết ở các tỉnh ven biển miền Trung. Những người biểu tình đã gặp sự bố ráp và trấn áp dữ dội của chính quyền. Một lực lượng an ninh, công an, dân phòng đông không kém đã được huy động để trấn áp. Hàng chục người biểu tình đã bị cưỡng chế đưa về đồn, không ít người bị bạo hành, đánh đập trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

GIẢI CỨU ĐỨA TRẺ 4 TUỔI BỊ BÁN SANG TRUNG QUỐC

Công an huyện Tương Dương, Nghệ An, vừa giải cứu thành công một bé trai 4 tuổi khỏi bọn bắt cóc trẻ em bán sang Trung Quốc. Nạn nhân là bé Moong Thị Tân Mão. Bé bị bọn xấu bắt cóc, đưa sang Trung Quốc. May mắn cho bé là được người ta phát hiện kịp thời. Mỗi năm, hàng trăm trẻ em Việt bị bắt cóc và mất tích. Trung Quốc cũng như Việt Nam bị nhiều tổ chức quốc tế liệt vào địa chỉ đen quy tụ nhiều nhóm tội phạm buôn người.(Tuổi trẻ)

GIA ĐÌNH CHÀNG TRAI TRẺ HIẾN TẠNG CỨU SỐNG NHIỀU NGƯỜI

Gia đình của một thanh niên 20 tuổi ở TP. HCM bị chết não đã quyết định hiến tạng của chàng trai này. Nhờ đó, có 4 bệnh nhân đã được ghép tạng. Các y bác sĩ đã dành một phút mặc niệm, cũng như nhiều người biết câu chuyện trên đã dành sự cảm phục với chàng trai này. Tại Việt Nam, nhu cầu ghép tạng khá cao tuy nhiên do quan niệm, văn hoá, việc hiến tạng vẫn còn ít nên các cơ sở y tế thiếu tạng để phẫu thuật. Hàng ngàn bệnh nhân qua đời mỗi năm vì thiếu tạng.(Vnexpress)

THẾ GIỚI

NGƯỜI MYANMAR BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI DỰ ÁN KHAI KHOÁNG LIÊN DOANH VỚI TRUNG QUỐC

Hôm 6.5, hàng trăm người dân ở gần mỏ đồng Letpadaung, miền Trung của Myanmar, đã biểu tình phản đối dự án khai khoáng liên doanh với Trung Quốc này. Người dân biểu tình phản đối dự án vì nó chiếm dụng đất của họ, và chính quyền cũng không có minh bạch gì. Được biết dự án là do quân đội Myanmar liên doanh với một công ty sản xuất vũ khí của Trung Quốc. Cuộc biểu tình cũng được cho rằng là phép thử với chính phủ mới thành lập của Myanmar.(Myanmar Times)

NGƯỜI BA LAN BIỂU TÌNH ĐÔNG KỶ LỤC PHẢN ĐỐI CHÍNH PHỦ

Hôm 7.5, ít nhất có hơn 200 ngàn người đã tập trung tại thủ đô Warsaw của Ba Lan để biểu tình và tuần hành phản đối chính phủ bảo thủ. Người biểu tình cho rằng chính sách đối ngoại, đối nội của Đảng Luật pháp và Công lý (PiS) cầm quyền là đi ngược lại lợi ích của Ba Lan. Kể từ ngày PiS cầm quyền đến nay, hàng loạt các chính sách đã được ban hành gặp rất nhiều chỉ trích. Đây cũng là cuộc biểu tình quy tụ số người kỷ lục kể từ năm 1989 đến nay ở Ba Lan.(BBC)

CHÂU ÂU CẢNH BÁO VIỆC ÁO CÓ Ý ĐỊNH XÂY RÀO CHẮN BIÊN GIỚI

Chính phủ Áo hồi giữa tuần không giấu ý định sẽ xây rào chắn biên giới để ngăn chặn người tị nạn. Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã gọi ý định trên là một "thảm hoạ chính trị" cho châu Âu. Áo có đèo Brenner qua dãy núi Alpine là hành lang giao thông chính của châu Âu, nối bắc và nam. Nếu nó bị rào chắn, theo giới quan sát, chẳng những sẽ gây ảnh hưởng đến giao thông, kinh tế mà còn gây những căng thẳng chính trị. Tuy nhiên, chính phủ Áo nói rằng việc xây rào biên giới là giải pháp phù hợp với nước Áo nhằm giải quyết khủng hoảng tị nạn từ bên ngoài nước Áo.(BBC, Vietnam+)

KINH TẾ

HÀNG KHÔNG TRUNG ĐÔNG TĂNG TRƯỞNG MẠNH NHẤT

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã công bố số liệu tăng trưởng của ngành này trong năm qua. Theo đó, các hãng hàng không Trung Đông là tăng mạnh nhất, dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng. Riêng trong tháng Ba, các hãng hàng không Trung Đông tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, vận chuyển hàng hoá của ngành chỉ tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức tăng chậm nhất trong gần 7 năm gần đây.(Vietnam+)

GIÁO DỤC

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP MỚI GIÚP TRẺ CÓ TRÍ NHỚ XUẤT SẮC

Julia Rozenkova, một cô bé 5 tuổi, nhưng có thể ghi nhớ hàng trăm bức tranh, icon chỉ trong thời gian ngắn. Cô bé có thể nhớ thứ tự 500 bức tranh mà mình từng xem qua và chỉ quên 1 trong số đó. Tuy nhiên, đó không phải là chuyện gì quá kỳ diệu hay thiên tài. Các chuyên gia cho biết, bé được huấn luyện phương pháp ghi nhớ của người Nhật Bản. Phương pháp này trực quan, sinh động, kết hợp sức mạnh của não trái, não phải tạo ra việc trẻ nhỏ sẽ sử dụng hoàn toàn bộ não để phục vụ việc ghi nhớ.(Daily Mail)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TÌM RA CĂN BỆNH CỦA NHÂN VẬT CHÍNH TRONG TRANH

Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố họ đã tìm ra được căn bệnh của nhân vật chính trong bức hoạ mang tên Christina của danh họa Andrew Wyeth (Mỹ). Bức tranh khắc họa hình ảnh người phụ nữ sống cạnh nhà danh hoạ này, bà Christina Olson, đang bò qua một cánh đồng. Các nhà khoa học cho rằng ngoài việc người phụ nữ này di chuyển không bình thường, cánh tay quá nhỏ và gầy guộc còn cho biết bà có khả năng mắc một hội chứng thần kinh di truyền, ảnh hưởng tới cả dây thần kinh vận động và cảm giác.(Vnexpress)

SỨC KHỎE

XOÀI: THỰC PHẨM NGON CÒN GIÚP NGĂN BỆNH

Xoài là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và phytochemical. Các nhà khoa học cho biết, xoài giàu magie, kali đều là những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, tốt cho tiêu hoá. Nó còn là thực phẩm giúp ngăn chặn bệnh béo phì vì có khả năng tiêu tán các tế bào mỡ, ngăn ngừa ung thư. (Vnexpress)

ĐÓ ĐÂY

ĐÂM ĐƠN KIỆN CÔNG TY VÌ CÔNG VIỆC QUÁ ... NHÀN

Frederic Desnard, một người Pháp, đã đâm đơn kiện công ty anh đang làm việc đòi bồi thương 360 ngàn euro. Lý do là công ty đã để anh quá nhàn nhã. Người đàn ông này cho biết anh là quản lý của công ty nước hoa Interparfums. Công ty trên đã cho anh thôi việc vào tháng 9 năm 2014. Desnard nói rằng công ty phải bồi thường tổn thương tinh thần của anh vì họ đã khiến anh xấu hổ khi lãnh lương mà chẳng làm gì cả.(Daily Mail)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo