Điểm Tin

Tin nhanh 07.5.2017: Xuất hiện tin nói bà Tòng Thị Phóng về làm bí thư TP.HCM

Cập nhật lúc 07-05-2017 08:49:59 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Đài Loan bắt giữ ngư dân Trung Quốc xâm phạm vùng biển. Bất bình trước vụ nahf nước tổ chức đấu tố linh mục Đặng Hữu Nam. Nhật Bản và Trung Quốc vẫn là 2 nhà đầu tư hạ tầng lớn nhất Asean. Phát hiện mới về khoảng trống không gian trên sao Thổ. Cảnh báo ngộ độc vì dược liệu giả. Lại xảy ra chở hành khách nhầm chuyến bay cách xa vài ngàn km


THẾ GIỚI

ĐÀI LOAN BẮT GIỮ NGƯ DÂN TRUNG QUỐC XÂM PHẠM VÙNG BIỂN

2 ngư dân Trung Quốc đại lục đã bị tuần duyên của Đài Loan bắn rồi bắt giữ sáng hôm qua (giờ địa phương). Truyền thông Đài Loan nói tàu cá này vào sâu trong vùng lãnh hải của Đài Loan, không chấp thuận hiệu lệnh nên đã bị các binh sĩ Đài Loan nổ súng. Có người bị thương nhưng tin không nói rõ. Dư luận Trung Quốc đại lục đang rất tức giận muốn gây áp lực với Bắc Kinh để mạnh tay hơn với Đài Loan.

VIỆT NAM

BẤT BÌNH TRƯỚC VỤ NHÀ NƯỚC TỔ CHỨC ĐẤU TỐ LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM

Hồi cuối tuần này, các hội đoàn nhà nước đã được chính quyền Hội An tổ chức thực hiện buổi đấu tố linh mục Đặng Hữu Nam. Họ huy động cả học sinh, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh đi biểu tình để đấu tố. Bên cạnh đó, chiến dịch bôi nhọ, khủng bố linh mục Đặng Hữu Nam vẫn tiếp tục. Linh mục Nam bị đấu tố vì lãnh đạo phong trào đấu tranh đòi quyền lợi cho ngư dân Nghệ An và Hà Tĩnh, kêu gọi đóng cửa nhà máy Formosa Vũng Áng. Hoạt động như đấu tố này đã bị cộng đồng facebooker Việt Nam lên án và tẩy chay.

XUẤT HIỆN TIN NÓI BÀ TÒNG THỊ PHÓNG VỀ LÀM BÍ THƯ TP HCM

Dư luận mạng xã hội Việt Nam đang râm ran tin đồn bà Tòng Thị Phóng, ủy viên bộ chính trị, sẽ về làm bí thư TP HCM thay cho ông Đinh La Thăng sắp bị đưa ra kỷ luật ở hội nghị trung ương 5. Theo giới thạo tin, ông Thăng sẽ bị nhận hình thức kỷ luật rời khỏi chức vụ quan trọng bí thư thành phố lớn nhất nước để về đảm nhận một chức vụ hữu danh vô thực ở trung ương. Còn bà Phóng là người thuộc phe ông Nguyễn Phú Trọng được đưa về TP HCM để ông Trọng cân bằng với các phe nhóm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trần Đại Quang.

KINH TẾ

NHẬT BẢN VÀ TRUNG QUỐC VẪN LÀ 2 NHÀ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG LỚN NHẤT CỦA ASEAN

10 nền kinh tế ASEAN vẫn đang vươn lên mạnh mẽ tuy nhiên cơ sở hạ tầng vẫn yếu kém. Chính vì thế, các nước vẫn kêu gọi đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó, nếu trước đây Nhật Bản là nhà đầu tư hạ tầng lớn nhất cho ASEAN bằng các dự án ODA thì nay Trung Quốc đang tích cực cạnh tranh ảnh hưởng. Với các dự án xây dựng đường sắt cho Lào, Campuchia, Thái Lan cùng nhiều dự án ở Malaysia, Indonesia, Trung Quốc đang trở thành một đối trọng thực sự của Nhật Bản trong việc đầu tư vốn xây dựng hạ tầng ASEAN.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN MỚI VỀ KHOẢNG TRỐNG KHÔNG GIAN TRÊN SAO THỔ

NASA vừa có phát hiện bất ngờ về không gian trên sao Thổ. Những hình ảnh và dữ liệu từ tàu không gian không người lái Cassini gửi về cho thấy hành tinh này có những khoảng trống không gian trước đó chưa từng được biết đến. Cụ thể, khu vực giữa Sao Thổ và các vành đai của nó thậm chí không có cả bụi không gian mà là các phân tử băng và mảnh vỡ không gian di chuyển liên tục ở tốc độ cao. 

SỨC KHỎE

CẢNH BÁO NGỘ ĐỘC VÌ DƯỢC LIỆU GIẢ

Nhiều bệnh viện Việt Nam thời gian qua tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngộ độc dược liệu giả. Theo các bác sĩ, có trường hợp ngộ độc vì uống phải thuốc Đông y hay thuốc dân gian không rõ nguồn gốc. Cũng có trường hợp đem thuốc về ngâm rượu uống rồi bị ngộ độc. Nhiều ca biến chứng suy thận, suy gan nghiêm trọng. Các chuyên gia khuyến cáo, nên sử dụng các dược liệu ở nơi uy tín, địa chỉ tin cậy, rõ ràng. 

ĐÓ ĐÂY

 LẠI XẢY RA CHỞ HÀNH KHÁCH NHẦM CHUYẾN BAY CÁCH XA VÀI NGÀN KM

Hãng United Airlines lại tiếp tục gặp vận xui buộc phải xin lỗi và bồi thường cho một hành khách về sự cố nhầm lẫn chuyến bay. Đáng lẽ cô Lucie Bahetoukilae phải được chở đến Paris thì lại được chở đến San Fransisco. Nghĩa là cách điểm đến mong muốn của cô gần 5000 km. Hãng này hứa sẽ xem xét lại những sai sót dẫn đến nhầm lẫn này.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo