Điểm Tin

Tin nhanh 06.5.20217: Ông Trần Đại Quang thăm Trung Quốc

Cập nhật lúc 06-05-2017 08:30:38 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Hàng ngàn người lo sợ chính sách visa mới của Úc. Bình Những tố Mỹ, Hàn mưu sát Kim Jong Un. Tàu hải quân Trung Quốc ghe thăm TP.HCM. Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4 ở Mỹ thấp kỷ lục. Sử dungjt hiết bị điện tử nhiều khiến trẻ chậm nói. Cách để giám chứng mắt đổ nhiều ghèn. Vẽ tranh bằng ánh sáng mặt trời. 


THẾ GIỚI

HÀNG NGÀN NGƯỜI LO SỢ VỚI CHÍNH SÁCH VISA MỚI CỦA ÚC

Chính phủ Úc vừa công bố kế hoạch chính sách visa mới khiến hàng chục ngàn người hoang mang. Theo chính sách mới, các bậc phụ huynh là người nhập cư cùng con cái sẽ chỉ có tối đa 10 năm ở lại Úc. Đồng thời, họ cũng không được hưởng chế độ an sinh xã hội như cũ. Bên cạnh đó, chính phủ cũng chỉ dành 15.000 suất visa dành cho trường hợp đón phụ huynh nhập cư vào Úc. Trước đó, Úc cũng công bố visa lao động nhập cư có nhiều điều khoản thắt chặt hạn chế người lao động nước ngoài đúng như sách lược “việc làm cho người Úc” mà chính phủ của Thủ tướng Malcolm Turnbull tuyên bố.

BÌNH NHƯỠNG TỐ MỸ, HÀN MƯU SÁT KIM JONG-UN

Bộ An ninh Bắc Triều Tiên vừa cáo buộc rằng tình báo hai nước Mỹ và Hàn Quốc đã cố mưu sát ông Kim Jong-un. Theo hãng thông tấn KCNA, tình báo Mỹ, Hàn đã cài cắm một tổ chức khủng bố vào Bắc Triều Tiên để làm nhiệm vụ ám sát ông Kim. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng khẳng định âm mưu đó đã bị phá vỡ. Trước đó, Bắc Triều Tiên cũng cho truyền thông chỉ trích Bắc Kinh lật lọng “đi đêm” với Mỹ để âm mưu chống lại Kim Jong-un.

VIỆT NAM

ÔNG TRẦN ĐẠI QUANG THĂM TRUNG QUỐC

Vào tuần sau, chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ có chuyến thăm Trung Quốc trong 5 ngày (11-15.5). Chuyến công du này là theo lời mời của lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình. Như vậy, sau Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc, ông Trần Đại Quang là lãnh đạo thứ ba trong “tứ trụ” đi thăm Bắc Kinh. Đây cũng như một thông điệp Việt Nam đang có giàn lãnh đạo với sách lược ngoại giao hướng Trung nhiều nhất trong vài năm trở lại đây.

TÀU HẢI QUÂN TRUNG QUỐC GHÉ THĂM TP HCM

Hôm nay, biên đội tàu của Hải quân Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc đã cập Cảng Quốc tế TP.HCM trong chuyến thăm “gặp gỡ và giao lưu” với quân đội Việt Nam. Biên đội tàu này gồm có tàu Khu trục tên lửa 150/Chang Chun và tàu Hộ vệ tên lửa 532/Jing Zhou cùng 500 binh sĩ Trung Quốc. Đoàn này do chuẩn đô đốc Thẩm Hạo, phó tư lệnh Hạm đội Đông Hải làm trưởng đoàn. Đây là lần đầu tiên một cuộc gặp quy mô giữa hải quân Trung Quốc trong hạm đội có tranh chấp trực tiếp với Viẹt Nam ở Biển Đông ghé thăm “giao lưu” với Việt Nam. 

KINH TẾ

TỶ LỆ THẤT NGHIỆP TRONG THÁNG TƯ Ở MỸ THẤP KỶ LỤC

Bộ Lao động Mỹ cho biết trong tháng Tư vừa qua, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này là 4,4%, mức thấp nhất trong hơn 10 năm qua. Báo cáo cho biết, trong tháng vừa qua, Mỹ đã tạo ra được 211.000 việc làm, vượt con số dự báo 210.000 việc làm. Cũng theo thống kê, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã giảm 0,6%, và trung bình mỗi tháng nền kinh tế nước này tạo ra 185.000 việc làm mới.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ NHIỀU KHIẾN TRẺ CHẬM NÓI

Các nhà khoa học thuộc Đại học Toronto và Bệnh viện Nhi thành phố Toronto (Canada) đã cảnh báo về mối liên quan giữa việc cho trẻ dùng thiết bị di động (smartphone, tablet, máy chơi game) sớm với chứng chậm nói. Họ đã phát hiện ra rằng trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 2 năm càng dành nhiều thời gian chơi các thiết bị điện tử cầm tay thì càng có nguy cơ cao mắc chứng chậm nói. Cụ thể, nếu trẻ dành thời gian hơn 30 phút mỗi ngày chơi với các thiết bị điện tử thì nguy cơ mắc chứng chậm nói tăng 49%. Khuyến cáo là nên để trẻ em tránh xa, không được dùng các thiết bị điện tử giải trí.

SỨC KHỎE

CÁCH ĐỂ GIẢM CHỨNG MẮT ĐỔ NHIỀU GHÈN

Nhiều người hay gặp chứng mắt có nhiều ghèn mỗi khi ngủ dậy. Theo các chuyên gia, có một số nguyên nhân sau đây dẫn đến tình trạng trên. Thứ nhất do cơ thể nóng, nhiều độc tố, uống rượu bia, chất kích thích và cà phê nhiều. Cách khắc phục nguyên nhân này là nên hạn chế các thực phẩm có hại cho gan nên ăn uống nhiều đồ mát. Thứ hai là do mắt thường tiếp xúc với khói bụi. Để cải thiện nên đeo kiếng mát khi đi đường, kiếng bảo hộ khi lao động. Bên cạnh đó, nên rửa mắt với nước sạch mỗi ngày. Nếu tình trạng bị ghèn kéo dài và không bớt, nên đến bác sĩ kiểm tra vì bạn có thể có nguy cơ về một bệnh lý nào đó về tuyến ghèn của mắt.

ĐÓ ĐÂY

VẼ TRANH BẰNG ÁNH SÁNG MẶT TRỜI

 Michael Papadakis, một nghệ sĩ người Mỹ, đã áp dụng thành thục một phương pháp vẽ tranh độc đáo. Ông đem những tấm gỗ ra ngoài trời nắng, sau đó dùng kính lúp thu nhận ánh nắng mặt trời để đốt cháy gỗ, tạo ra bức tranh theo tưởng tượng của mình. Phương pháp này còn được gọi là Heliography. Tuy nhiên, người nghệ sĩ phải vất vả một xíu là phải đến nơi có nhiều nắng và chịu “phơi” mình ngoài nắng nóng.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo