Điểm Tin

Tin nhanh 06.06.2016: Thu giữ hàng trăm kg lá ma túy núp bóng lá chè tại TP.HCM

Cập nhật lúc 06-06-2016 08:30:23 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Bỉ: tai nạ đường sắt, 3 người chết, 40 người bị thương. Pháp thừa nhận Euro 2016 có thể bị tấn công. Người Thụy Sỹ từ chối 'ngồi không hưởng lương 2.500 USD/tháng'. Whatsappvaf Telegram chưa hẳn đã an toàn. Thói quen đi vệ sinh quá lâu gây hại cho sức khỏe. Sống cùng gấu suốt 23 năm.


VIỆT NAM

THU GIỮ HÀNG TRĂM KG LÁ MA TÚY NÚP BÓNG LÁ CHÈ TẠI TP HCM

Ngày 4.6, hi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) phát hiện một lô hàng lá khat (lá ma túy, lá “thiên đường”) với trọng lượng 336 kg. Lô hàng được nhập khẩu từ Kenya (châu Phi) về VN bằng đường hàng hóa, khai báo là trà xanh. HÌnh thức vận chuyển mới bằng đường bưu phẩm dưới tên các loại lá khác nhằm qua mặt Cục Kiểm dịch thực vật và thường được phân vào luồng xanh miễn kiểm tra. (Thanh niên)

THẾ GIỚI

BỈ: TAI NẠN ĐƯỜNG SẮT, 3 NGƯỜI CHẾT, 40 NGƯỜI BỊ THƯƠNG

Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường sắt nối Namur và Liege tại miền Đông nước Bỉ, gần đô thị Saint-Georges-sur-Meuse giữa một tàu chở hàng và một tàu chở khách. Đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và 40 người bị thương. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn có khoảng hơn 40 người trên đoàn tàu chở khách, 2 trong số 6 toa của đoàn tàu chở khách đã bị trật khỏi đường ray. Nhà chức trách Bỉ cho biết, ưu tiên hàng đầu sau khi tai nạn xảy ra là ứng cứu các nạn nhân; đồng thời đang thu thập thông tin để có thể sớm đưa ra kết luận về nguyên nhân của vụ việc.(VOV)

PHÁP THỪA NHẬN EURO 2016 CÓ THỂ BỊ TẤN CÔNG

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã thừa nhận sự tồn tại của nguy cơ xảy ra một vụ tấn công trong thời gian nước này đăng cai tổ chức giải bóng đá vô địch châu Âu Euro 2016 và đang trong tình trạng cảnh giác cao độ trước khả năng xảy ra tấn công khủng bố trong lễ khai mạc hoành tráng của Euro 2016 vào ngày 10/6 tới. Hồi tuần trước, Mỹ cũng đã cảnh báo nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công, với mục tiêu tiềm tàng là các sân vân động tổ chức trận đấu cũng như các khu vực cổ động viên tập trung đông đảo để xem trận đấu ở bên ngoài.(Vietnam+)

KINH TẾ

NGƯỜI THỤY SỸ TỪ CHỐI 'NGỒI KHÔNG HƯỞNG LƯƠNG 2.500 USD/THÁNG'

Cử tri Thụy Sỹ đã nói “không” với một kế hoạch cấp số tiền 2.500 USD/tháng cho mỗi người dân nước này mà không yêu cầu họ phải làm bất kỳ công việc gì. Kết quả kiểm phiếu cuối cùng của cuộc trưng cầu dân ý diễn ra ngày 5/6 cho thấy gần 77% cử tri Thụy Sỹ phản đối kế hoạch thu nhập cơ bản đảm bảo nói trên. Chỉ có 23% cử tri ủng hộ kế hoạch gây tranh cãi này. Thụy Sỹ không phải nước duy nhất xem xét ý tưởng này. Chính phủ Phần Lan hiện cũng đang cân nhắc thử nghiệm cấp thu nhập cơ bản hàng tháng cho khoảng 8.000 người thuộc tầng lớp thu nhập thấp. Thành phố Utrecht của Hà Lan cũng đang chuẩn bị cho việc thực hiện một dự án thử nghiệm tương tự bắt đầu vào tháng 1/2017.(VnEconomy)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

WHATSAPP VÀ TELEGRAM CHƯA HẲN ĐÃ AN TOÀN

WhatsApp và Telegram - hai ứng dụng nhắn tin được xem là rất bảo mật hiện nay, thực tế vẫn có thể bị xem trộm được nội dung nhắn tin bằng việc khai thác lỗ hổng nằm SS7 trong chính số điện thoại của người dùng. Tin tặc có thể tận dụng hiểu biết lỗ hổng trong các tiêu chuẩn viễn thông không dây (SS7) để đột nhập vào nội dung trò chuyện của người dùng. SS7 được sử dụng để lừa nhà mạng rằng điện thoại của tin tặc có số tương tự như số của người dùng thực sự. Tin tặc có thể truy cập tin nhắn WhatsApp gửi tới người nhận và lấy lịch sử tin nhắn trong trường hợp họ sao lưu lên đám mây. Còn Telegram nếu có được công cụ mở mã khóa thì tin tặc vẫn có thể xem trộm được tin nhắn.(Thanh niên)

SỨC KHỎE

THÓI QUEN ĐI VỆ SINH QUÁ LÂU GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE

Thói quen đi vệ sinh lâu hơn 15 phút có thể gây hại cho sức khỏe cho dù đó là nguyên nhân nào, bạn chỉ nên đi vệ sinh khi có một sự thôi thúc cần phải tiểu hoặc đi tiêu. Nếu bạn không có sự thôi thúc này thì có nghĩa là cơ thể không có phân hoặc nước tiểu, và cơ thể buộc phải cố gắng hoàn thành việc đi tiểu hoặc đi tiêu bằng cách rặn. Thói quen rặn có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh trĩ do phồng mạch máu xung quanh hậu môn gây sưng, đau, thậm chí chảy máu. Đi vệ sinh quá lâu cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị táo bón, vì vậy hãy bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ ăn, uống cà phê có thể giúp bạn đi tiêu dễ hơn do cà phê kích thích các cơn co thắt cơ tham gia vào làn sóng nhu động ruột.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

SỐNG CÙNG GẤU SUỐT 23 NĂM

Hai vợ chồng người Nga đã nhận nuôi dưỡng và sống chung với chú gấu trong suốt 23 năm qua. Đến nay, chú đã là thành viên không thể thiếu trong nhà. Gia đình 3 thành viên hiện đang sống ở Moscow. Cặp vợ chồng người Nga hiện đã nhận nuôi Stepan từ khi chú còn là con gấu mồ côi 3 tháng tuổi. Stepan được các thợ săn tìm thấy trong rừng và đang trong tình trạng yếu ớt. Hơn 20 năm, Stepan đã phát triển thành chú gấu trưởng thành có thân hình to lớn. Chú thích giúp mọi người xung quanh, làm một vài việc nhà như tưới cây, thích xem TV cùng gia đình và rất hòa đồng. Cháo đặc là món ăn ưa thích của Stepan. Mỗi ngày, chú gấu khổng lồ này ăn tới 25 kg rau củ, cá và trứng. Stepan không bị nhốt xích mà được thoải mái đi lại tự do trong nhà và có chỗ riêng.(Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo