Điểm Tin

Tin nhanh 05.6.2017: Cơ quan thuế VN đang đòi truy thu thuế hơn 13,000 tài khoản facebook

Cập nhật lúc 05-06-2017 08:39:17 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Hà nội nắng nóng, 1 bà cụ tử vong. Đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội sẽ bị phạt 10 triệu đồng. Bầu cử ở Campuchia: Đảng của Hun Sen thắng áp đảo. Putin nói Mỹ mới chính là kẻ can thiệp vào nhiều cuộc bầu cử. WB vẫn giữ mức dự báo tăng trưởng 2,7% trong năm nay. Nghiên cứu mới: Cho con bú càng lâu, nguy cơ ung thư tử cung càng giảm. 10 năm giấu xác mẹ trong nhà để gian lận tiền trợ cấp.


VIỆT NAM

HÀ NỘI NẮNG NÓNG, 1 BÀ CỤ TỬ VONG

Một người phụ nữ 70 tuổi khi đang chạy xe ở Xã Đàn, Hà Nội, đã bất ngờ tạt xe vào lề đường rồi ngất xỉu và tử vong vào sáng nay 5.6 (giờ VN). Theo cơ quan chức năng, cụ bà bị tử vong do cơ thể sốc với thời tiết. Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục. Tuy nhiên, chính quyền chưa đưa ra khuyến cáo nào để người dân biết mà phòng tránh dẫn đến các tình huống xấu như trên.

Tin cập nhật là vào sáng nay, người dân Thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) cũng đã phát hiện một người đàn ông tử vong. Thông tin ban đầu cũng cho biết có thể ông ta chết do sốc thời tiết.

ĐƯA TIN SAI SỰ THẬT TRÊN MẠNG XÃ HỘI SẼ BỊ PHẠT 10 TRIỆU ĐỒNG

Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và thông tin đã được ban hành. Trong đó, đáng chú ý là quy định nếu ai đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội sẽ bị phạt số tiền lên đến 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, quy định cũng có điều khoản xử phạt 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với hành vi cung cấp thông tin không chính xác khi đăng ký thông tin cá nhân. Ngoài ra, nghị định còn tính đến cả chuyện xử phạt hành vi đưa những nội dung văng tục, chửi thề, thông tin đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, lô đề, cờ bạc, mê tín dị đoan... lên mạng xã hội.

THẾ GIỚI

BẦU CỬ Ở CAMPUCHIA: ĐẢNG CỦA HUN SEN THẮNG ÁP ĐẢO

Kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử ở Campuchia hiện tại cho biết đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của Hun Sen đã giành 1.163 / 1.646 ghế các cấp địa phương. Với chiến thắng áp đảo này, CPP sẽ chiếm phần lớn các ghế quan trọng trong hội đồng chính quyền địa phương. Điều này cũng sẽ củng cố thêm quyền lực tuyệt đối của Hun Sen. Trong khi đó, đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) - đảng đối lập lớn nhất hiện nay, cho rằng cuộc kiểm phiếu không trung thực và họ đang khiếu nại.

PUTIN NÓI MỸ MỚI CHÍNH LÀ KẺ CAN THIỆP VÀO NHIỀU CUỘC BẦU CỬ

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới St. Petersburg, tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc rằng chính Mỹ mới là kẻ can thiệp vào hầu hết các cuộc bầu cử trên thế giới. Putin cũng bác bỏ các cáo buộc nói Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái nên Trump mới chiến thắng. Tổng thống Nga cũng khẳng định mình không có quan hệ hay liên hệ gì với Trump như những tin đồn hay truyền thông cánh tả nói.

KINH TẾ

CƠ QUAN THUẾ ĐANG ĐÒI TRUY THU THUẾ HƠN 13,000 TÀI KHOẢN FACEBOOK

Cơ quan thuế các địa phương đang lên kế hoạch truy thu thuế đối với hơn 13,400 tài khoản facebook. Những tài khoản này kinh doanh trực tuyến trên facebook. Trước đó, chính phủ nói mỗi năm thất thoát nguồn thu này hàng ngàn tỷ đồng. Các cơ quan thuế địa phương sẽ phối hợp với ngân hàng để kiểm soát các giao dịch từ đó ấn định mức thuế đối với mỗi một facebooker có kinh doanh.

WB VẪN GIỮ MỨC DỰ BÁO TĂNG TRƯỞNG 2,7% TRONG NĂM NAY

Ngân hàng thế giới (WB) vừa công bố thông tin dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Trong đó, WB dự báo năm nay kinh tế toàn cầu tăng 2,7% và dự kiến đạt 2,9% vào năm 2018, cao hơn mức 2,4% trong năm ngoái. Định chế tài chính này lạc quan về tăng trưởng toàn cầu do tăng trưởng thương mại toàn cầu tiếp tục tăng cũng như các đầu tàu kinh tế, các khu vực tăng trưởng trọng điểm vẫn đang tăng trưởng tốt. Trước đó, Quỹ tiền tệ quốc tế cũng đưa ra những đánh giá lạc quan như trên.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU MỚI: CHO CON BÚ CÀNG LÂU, NGUY CƠ UNG THƯ TỬ CUNG CÀNG GIẢM

Viện Nghiên cứu Y khoa QIMR Berghofer ở thành phố Brisbane (Úc) vừa có nghiên cứu cho biết, phụ nữ có nguy cơ ung thư tử cung thấp là nhờ kéo dài thời gian cho con bú (tăng độ tuổi cai sữa mẹ cho con). Viện này đã khảo sát hơn 9.000 phụ nữ bị ung thư tử cung. Họ nhận thấy, những phụ nữ từng cho con bú có rủi ro mắc bệnh ung thư tử cung thấp hơn 11% so với những người chưa bao giờ nuôi con bằng sữa mẹ. Nghiên cứu cũng cho biết, phụ nữ nuôi 2 con bằng sữa mẹ trong 9 tháng có thể giảm đến 22% rủi ro mắc bệnh

SỨC KHỎE

NHỮNG THỨC UỐNG NÊN HẠN CHẾ VÀO NGÀY NÓNG

Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể mau mất nước. Việc bổ sung nước là cần thiết tuy nhiên không phải mọi loại nước uống đều tốt mà có khi có tác dụng phụ. Các chuyên gia cho biết, trà đá và cà phê không phải là thức uống giải khát hợp lý trong những ngày thời tiết oi bức vì nó khiến cơ thể mau khát hơn. Kế đến là nước ngọt có gas. Chúng được dùng để giải khát tức thời nhưng lại khiến miệng mau khô, mau khát hơn. Ngoài ra, nhiêu người thường thích làm vài cốc bia lạnh trong những ngày nắng nóng nhưng thức uống có cồn này cũng dễ khiến cơ thể tiêu thụ nhiều nước đễ giải độc khiến cơ thể càng cần nước nạp vào hơn.

ĐÓ ĐÂY

10 NĂM GIẤU XÁC MẸ TRONG NHÀ ĐỂ GIAN LẬN TIỀN TRỢ CẤP

Nhà chức trách địa phương vừa tìm thấy thi thể một cụ bà bên trong một căn hộ ở ngôi làng Horsarrieu (tỉnh Landes, Pháp). Qua điều tra, cảnh sát cho biết xác chết này đã được giấu trong căn hộ này 10 năm qua. Lý do là người con gái của cụ bà muốn gian lận tiền trợ cấp. Con gái của bà cụ đã giấu xác mẹ mình từ năm 2007 vì không muốn mất đi khoản tiền trợ cấp gần 2000 euro mỗi tháng.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo