Điểm Tin

Tin nhanh 05.5.2017: Trước Hội nghị Trung Ương 5 Đảng cho 'ráo riết' thanh tra các đại án

Cập nhật lúc 05-05-2017 08:30:10 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Pháp bác tin đồn Marcon có tài khoản trốn thuế ở nước ngoài. Tổng thống Ba Lan để ngỏ khả năng chưng cầu dân ý cải cách hiến pháp. Google phải trả 306 triệu USD truy thu thuế cho Ý. Loại bỏ được ADN virus HIV. Nên ăn 1 quả chuối mỗi ngày. Cô dâu gọi cảnh sát bắt chú rể ngay trong lễ cưới. Tinh bột nghệ, giảm cân đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa, ngừa ung thư.


THẾ GIỚI

PHÁP BÁC TIN ĐỒN ÔNG MARCON CÓ TÀI KHOẢN TRỐN THUẾ Ở NƯỚC NGOÀI

Ứng cử viên và chắc suất tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên tiếng bác bỏ tin đồn mình có tài khoản trốn thuế ở nước ngoài. Tin đồn xuất phát từ Mỹ và đã được bà Le Pen tận dụng để công kích ông Macron. Tuy nhiên, qua giám định, chữ ký những tài liệu tin đồn là giả. Và đó là màn bịa đặt dựng chuyện của một nhóm đối tượng nặc danh.

TỔNG THỐNG BA LAN ĐỂ NGỎ KHẢ NĂNG TRƯNG CẦU DÂN Ý CẢI CÁCH HIẾN PHÁP

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda mới đây tuyên bố rằng nước này có thể tổ chức cuộc trưng cầu ý dân về việc sửa đổi bản Hiếp pháp Cộng hòa trong năm tới nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Độc lập của Ba Lan. Ông Duda nhấn mạnh, 20 năm qua, hiến pháp cũ đã song hành cùng với những vấn đề bất cập tồn đọng. Tuy nhiên, thay đổi hiến pháp là chuyện lớn và điều đó phải là nguyện vọng của nhân dân. Vậy nên, chính phủ Ba Lan để ngỏ khả năng sẽ có cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp đã tồn tại ở nước này từ 1997.

VIỆT NAM

TRƯỚC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 5, ĐẢNG CHO RÁO RIẾT THANH TRA CÁC “ĐẠI ÁN”

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố sẽ cho lập nhiều đoàn thanh tra ráo riết nhắm đến các dự án thua lỗ cả ngàn tỷ của các tổng công ty, tập đoàn nhà nước. Cụ thể, 8 đoàn thanh tra sẽ nhắm đến các dự án trọng điểm chủ yếu là của tập đoàn dầu khí Việt Nam. Động thái cho thanh tra ngay trước thềm hội nghị trung ương 5 của ông Trọng được nhận định là một cuộc thanh trừng quyền lực và cảnh cáo với những thế lực cũ dưới thời thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

KINH TẾ

GOOGLE PHẢI TRẢ 306 TRIỆU USD TIỀN TRUY THU THUẾ CHO Ý

Google đã thông báo sẽ trả 306 triệu euro để giải quyết cuộc tranh cãi về gian lận thuế ở Ý. Trước đó, cảnh sát tài chính Ý cáo buộc Google đã gian lận thuế giai đoạn từ năm 2009 đến 2013. Cụ thể hình thức gian lận là khai chuyển lợi nhuận thực sự ở Ý sang danh nghĩa ở Ireland. Trước đó, Pháp cũng đã quyết liệt xử phạt Google. Nhiều tập đoàn công nghệ của Mỹ trong đó có Apple, Facebook cũng chịu những cáo buộc tương tự.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

LOẠI BỎ ĐƯỢC ADN VIRUS HIV

Các nhà khoa học thuộc Trường Y khoa Lewis Katz thuộc Đại học Temple và Đại học Pittsburgh của Mỹ đã thành công trong việc loại bỏ hoàn toàn ADN của virus HIV. Virus HIV lây nhiễm trên tế bào cơ thể người đã được cấy vào một con chuột. Một năm sau, nhóm nghiên cứu đã có thể loại bỏ virus trên mọi tế bào. Thành công mới này mở ra hy vọng lớn cho việc điều trị dứt điểm virus HIV và bệnh AIDS.

SỨC KHỎE

TINH BỘT NGHỆ: GIẢM CÂN, ĐẸP DA, TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA, NGỪA UNG THƯ

Ông bà ta từ xưa đã biết dùng nghệ để chữa các bệnh viêm loét dạ dày. Bên cạnh đó, người gặp các vấn đề về tiêu hóa, bệnh ngoài da, tinh bột nghệ cũng giúp cải thiện rất nhiều. Theo các chuyên gia, tinh bột nghệ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư. Nó còn hỗ trợ tích cực trong việc giảm cân.

ĐÓ ĐÂY

CÔ DÂU GỌI CẢNH SÁT BẮT CHÚ RỂ NGAY TRONG LỄ CƯỚI

Một cô dâu ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đã gọi cảnh sảt bắt chú rể ngay tại lễ cưới với cáo buộc lừa đảo. Chú rể này đã bỏ tiền thuê diễn viên đóng thế người nhà và bạn bè. Quá xấu hổ và tức giận, cô dâu quyết định phải cho chú rể một bài học. Cảnh sát có mặt ngay tại buổi tiệc và dẫn chú rể ra xe về đồn trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo