Điểm Tin

Tin nhanh 03.08.2016: An ninh Việt Nam ngăn đoàn dân biểu Đài Loan thị sát Formosa

Cập nhật lúc 03-08-2016 08:30:18 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 17:23 CET - Chính quyền tuyên truyền sự cố vỡ đường ống Alumin Nhân Cơ đã được ngăn chặn. Campuchia bắt giữ hàng chục người Việt cư trú bất hợp pháp. Cáp AAG lại bị đứt. Phát biểu sốc. Trump bị nhiều cử tri phản đối. Phẫu thuật cắt mỡ thừa cũng dẫn đến những biến chứng gây hại. Tàu quan sát khí iquyeenr không người lái. Ngồi chờ bạn gái 10 ngày liên tục ở sân bay đễn nỗi nhập viện.


TIN MỚI

AN NINH VIỆT NAM NGĂN ĐOÀN DÂN BIỂU ĐÀI LOAN THỊ SÁT FORMOSA

Tờ United Daily News (Liên Hợp Báo) của Đài Loan đưa tin, đoàn của bà Tô Trị Phần, nghị sĩ của nước này, đã bị an ninh Nội Bài gây khó dễ khi bà nhập cảnh vào Việt Nam. Mục đích của phái đoàn này là thị sát về những hậu quả của nhà máy thép Formosa ở Vũng Áng, Hà Tĩnh. Bà Tô miêu tả lại rằng bà đã phải mạnh mẽ giành lại cuốn hộ chiếu và bị câu lưu ở đât suốt 9 giờ mới được thả ra. Tuy nhiên, cuối cùng chuyến đi cũng đã diễn ra. Phái đoàn đã tiếp xúc với người dân Hà Tĩnh để trực tiếp đánh giá về những nguy hại của thảm hoạ môi trường mà Formosa gây ra.

CHÍNH QUYỀN TUYÊN TRUYỀN SỰ CỐ VỠ ĐƯỜNG ỐNG Ở ALUMIN NHÂN CƠ ĐÃ ĐƯỢC NGĂN CHẶN

Chính quyền tỉnh Đắk Lắk hôm nay đã tổ chức họp báo nói rằng sự cố vỡ đường ống dẫn chất thải ở nhà máy Alumin Nhân Cơ đã được ngăn chặn. Các quan đầu tỉnh còn khẳng định đang cố gắng khắc phục sự cố. Đây là vụ vỡ đường ống thứ 2 của nhà máy Alumin Nhân Cơ trong vòng nửa năm qua. Dự án đầy tai tiếng mang nhiều nguy cơ an ninh, không hiệu quả về kinh tế còn đe doạ đến môi trường này vẫn được chính quyền bao biện sẽ cố gắng vận hành hiệu qủa hơn.

CAMPUCHIA BẮT GIỮ HÀNG CHỤC NGƯỜI VIỆT CƯ TRÚ BẤT HỢP PHÁP

Chính quyền Campuchia đã bắt giữ 32 người Việt cư trú bất hợp pháp tại Phnom Penh. Những người này bị nhà chức trách cáo buộc không có giấy tờ hợp lệ và đang lao động "chui" ở Campuchia. Phnom Penh không nói rõ họ có xét xử nhóm người trên không. Tháng trước, Campuchia cũng đã trục xuất hàng chục người Việt cư trú bất hợp pháp ở Phnom Penh.

VIỆT NAM

CÁP AAG LẠI GẶP SỰ CỐ

Vào chiều ngày 2.8 (giờ VN) cáp quang biển AAG từ Vũng Tàu - Hong Kong đã gặp sự cố khiến Internet đi quốc tế tại Việt Nam bị ảnh hưởng nặng. Vị trí cáp đứt được cho rằng cách trạm cập bờ South Lantau của Hong Kong khoảng 90 km. Như vậy chỉ trong vòng 3 tuần qua, cáp AAG liên tiếp gặp những sự cố đứt cáp làm tốc độ truy cập internet của Việt Nam rất chậm, bị gián đoạn.(Zing News)

THẾ GIỚI

PHÁT BIỂU SỐC, TRUMP BỊ NHIỀU CỬ TRI PHẢN ĐỐI

Hơn một tuần qua, ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hoà Donald Trump liên tiếp gặp những sai lầm trong phát biểu khiến sự phản đối của cử tri Mỹ đối với nhà tỷ phú này dâng cao. Đầu tiên là ông Trump có những phát biểu kỳ thị và gây căm phẫn với cộng đồng người Hồi giáo khi nhắm đến trường hợp binh sĩ theo đạo Hồi Humayun Khan, người hy sinh ở Iraq năm 2004. Và đỉnh điểm là phát biểu trên truyền hình, Trump nói Tổng thống Nga Vladimir Putin không có can thiệp quân sự vào Ukraine. Phát biểu này nhận được nhiều chỉ trích gay gắt đặt nghi vấn về sự trung thành với đất nước Mỹ của ông Trump. Theo giới quan sát, làn sóng phản đối Trump đang tăng cao.

KINH TẾ

NGA - THỔ CÓ KHẢ NĂNG KHÔI PHỤC LẠI "DÒNG CHẢY THỔ NHĨ KỲ"

Quan hệ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nồng ấm trở lại sau vụ đảo chính thất bại khiến khả năng dự án "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" lại được khôi phục. Dự án trên đã được công bố từ cuối năm 2014 nhưng quan hệ giữa hai nước liên tiếp xấu đi khiến dự án bị tạm gác. Việc Moskva và Ankara đã nối lại quan hệ khiến EU càng thêm lo ngại về việc Nga và Thổ sẽ thắt chặt hợp tác kinh tế, gây ảnh hưởng đến an ninh năng lượng của EU.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

PHẪU THUẬT CẮT MỠ THỪA CŨNG DẪN ĐẾN NHIỀU BIẾN CHỨNG GÂY HẠI

Các nhà khoa học Canada nhận thấy phụ nữ sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mỡ thừa để giảm cân có thể dẫn đến nhiều biến chứng gây hại. Theo một nghiên cứu, quan sát những phụ nữ trong 3 năm trước và sau khi họ phẫu thuật thì nhận thấy, họ có xu hướng dễ tự tử, dễ làm tổn thương bản thân hơn. Các nhà nghiên cứu cho rằng, dường như việc cắt mỡ có ảnh hưởng đến hệ thần kinh, khiến não bộ bị ảnh hưởng.       

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TÀU QUAN SÁT KHÍ QUYỂN KHÔNG NGƯỜI LÁI

Nga đã thử nghiệm thành công tàu quan sát khí quyền không người lái đầu tiên trên thế giới. Con tàu với trọng lượng 12 kg với vật liệu chủ yếu làm từ sợi carbon. Nó đã di chuyển liên tục trên không trung trong thời gian 50 giờ, ở độ cao 9.000m. Giới khoa học Nga kỳ vọng trong tương lai loại tàu này có thể thay thế các hệ thống vệ tinh với chi phí rẻ hơn.(Vietnam+)

ĐÓ ĐÂY

NGỒI CHỜ BẠN GÁI 10 NGÀY LIÊN TỤC ĐẾN NỖI NHẬP VIỆN             

Alexander Peter Cirk, một người đàn ông 41 tuổi, đã bay từ Amsterdam (Hà Lan) đã đến sân bay quốc tế Hoàng Hoa (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) ngồi đợi 10 ngày liên tiếp. Cirk có hẹn với một cô gái Trung Quốc chỉ với vài thông tin ít ỏi cô họ Trương và 26 tuổi. 10 ngày vẫn bặt vô âm tín, người đàn ông này đã phải nhập viện trong trạng thái kiệt sức. Câu chuyện về người đàn ông giữ lời hẹn này lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và được rất nhiều người hâm mộ.( Dân trí)

 Cirk ăn và ngủ ngay tại phòng chờ của sân bay trong 10 ngày liên tục


Cirk bị suy nhược cơ thể và phải cần đến sự giúp đỡ của lực lượng y tế

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo