Điểm Tin

Tin nhanh 02.4.2017: Anh cảnh báo nhà máy hạt nhân và sân bay có nguy cơ bị khủng bố cao

Cập nhật lúc 02-04-2017 08:36:49 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET -  Cựu cố vấn Flymn của Trump thừa nhận có nhận tiền từ Nga. Phát bắt giữ 2 nữ đối tượng với cáo buộc âm mưu khủng bố. Hàn Quốc từ chối lao động thuộc 58 quận, huyện của Việt Nam. Lại xảy ra sự cố máy bay thương mại suýt đụng máy bay quân sự. Đức cáo buộc Mỹ đang thực hiện chủ nghĩa bảo hộ. Phát hiện loại nấm có thể ăn nhựa dẻo. Xoài xanh cũng là thực phẩm nhiều lợi ích. Khách sạn container.


THẾ GIỚI

ANH CẢNH BÁO NHÀ MÁY HẠT NHÂN VÀ SÂN BAY CÓ NGUY CƠ BỊ KHỦNG BỐ CAO

Cơ quan an ninh Anh vừa đưa ra cảnh báo rằng 15 nhà máy hạt nhân và sân bay ở đảo quốc này có nguy cơ là mục tiêu của khủng bố. Số nhà máy hạt nhân này chiếm gần 1/5 lượng điện cung cấp cho toàn nước Anh, cũng như các sân bay đều là đầu mối giao thông quan trọng. Trước đó, chính phủ Anh đã chi hàng tỷ bảng Anh để tăng cường an ninh. Tuy nhiên, nỗi sợ vẫn hiện hữu khi nguy cơ khủng bố vẫn khá cao.

CỰU CỐ VẤN FLYNN CỦA TRUMP THỪA NHẬN CÓ NHẬN TIỀN TỪ NGA

Trong một bản kê khai tài chính, cựu cố vấn của tổng thống Donald Trump, ông Michael Flynn, đã thừa nhận nhận tiền từ người Nga. Cụ thể số tiền đó bao gồm tiền nhận từ hãng bảo mật Kaspersky, tiền công từ các bài phát biểu cho đài truyền hình RT-TV và hãng hàng không Volga-Dnepr Airlines được chính phủ Nga bảo trợ. Những khoản tiền này đều vượt luật định. Ông Flynn đã buộc phải từ chức hồi tháng 2 khi được bổ nhiệm không lâu sau khi cơ quan điều tra Mỹ xác nhận ông có cuộc điện đàm với phía Nga có “nội dung nhạy cảm” và không khai báo.

PHÁP BẮT GIỮ 2 NỮ ĐỐI TƯỢNG VỚI CÁO BUỘC ÂM MƯU KHỦNG BỐ

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 2 thiếu nữ ở độ tuổi vị thành niên tại miền Nam nước này với cáo buộc họ âm mưu tấn công khủng bố. Hai đối tượng chỉ mới 14 và 15 tuổi. Họ bị cảnh sát phỏng vấn và có bằng chứng họ đang lên kế hoạch tấn công khủng bố. Theo giới chức Pháp, những thanh thiếu niên như 2 thiếu nữ này đã bị khủng bố IS tuyên truyền tư tưởng cực đoan và sẵn sàng tử vì đạo trong các kế hoạch tấn công khủng bố liều chết.

VIỆT NAM

HÀN QUỐC TỪ CHỐI LAO ĐỘNG THUỘC 58 QUẬN, HUYỆN CỦA VIỆT NAM

Hàn Quốc tuyên bố ngưng tiếp nhận lao động từ 58 quận, huyện có số người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên. Theo số liệu chính thức thì Hàn Quốc đã xác định có lao động từ 109 quận huyện của Việt Nam trốn lại ở Hàn Quốc. Những quận huyện nào có 60 người trốn lại sẽ bị từ chối tiếp nhận trong các hợp đồng xuất khẩu lao động. Trong số này, các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh và Quảng Bình có số huyện thuộc diện từ chối nhiều nhất.

LẠI XẢY RA SỰ CỐ MÁY BAY THƯƠNG MẠI SUÝT ĐỤNG MÁY BAY QUÂN SỰ

Cục Hàng không Việt Nam xác nhận một sự cố suýt nữa đã gây ra hậu quả nghiêm trọng trong an toàn bay khi một máy bay thương mại suýt tông phải máy bay quân sự tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa, vào ngày 20.2. Theo báo cáo thì phía chỉ huy bay quân sự không hề thông báo về chuyến bay của một máy bay quân sự để nó suýt đụng trúng máy bay thương mại. Sự cố này liên tưởng lại vụ năm 2014 tại sân bay Tân Sơn Nhất khi cũng có tình huống tương tự. Cách đây chỉ hơn một tuần, tại sân bay Cát Bi, 2 nhân viên kiểm soát không lưu theo ca trực 1 người không đi làm, 1 người thì ngủ quên cũng khiến hàng trăm hành khách trên máy bay gặp nguy hiểm khi mất liên lạc.

KINH TẾ

ĐỨC CÁO BUỘC MỸ ĐANG THỰC HIỆN CHỦ NGHĨA BẢO HỘ

Bộ trưởng Kinh tế Đức Brigitte Zypries mới đây đã lên tiếng chỉ trích Mỹ rằng chính phủ Trump đang thực hiện chủ nghĩa bảo hộ. Theo Berlin, các sắc lệnh của Trump về thâm hụt thương mại và trốn thuế nhập khẩu thể hiện Mỹ đang xa rời thương mại tự do quay trở lại thời bảo hộ. Trước đó, Washington và Berlin đã lời qua tiếng lại nhiều về các chính sách thuế quan, thâm hụt thương mại. Trong đó, Mỹ chỉ trích Đức chi phối đồng tiền euro và hỗ trợ hàng hóa xuất khẩu sang Mỹ.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN LOẠI NẤM CÓ THỂ ĂN NHỰA DẺO

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra một loại nấm có khả năng tiêu hủy nhựa dẻo. Loại nấm này có tên khoa học là Aspergillus tubingensis. Nó tiết ra các enzyme và các enzyme này phá vỡ các liên kết của tế bào nhựa dẻo và ăn mòn chúng, phá hủy các mảng nhựa dẻo. Nhựa dẻo, cao su, polyme, nylong là nỗi ám ảnh cho môi trường vì phải mất hàng trăm năm mới phân hủy được trong môi trường bình thường. Với phát hiện mới này, các nhà khoa học kỳ vọng trong tương lai có thể lai tạo và sử dụng loại nấm trên phân hủy các vật liệu “cứng đầu” nói trên.

SỨC KHỎE

XOÀI XANH CŨNG LÀ THỰC PHẨM NHIỀU ÍCH LỢI

Xoài chín chứa nhiều vitamin, chất xơ, các nguyên tố vi lượng như kali, magie, canxi cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, xoài xanh cũng là một loại thực phẩm có rất nhiều ích lợi. Các chuyên gia sức khỏe nhận ra, xoài xanh phù hợp cho người ăn kiêng, muốn giảm cân, người bị tiểu đường, huyết áp, bệnh gout. Nó có lợi cho người gặp các vấn đề về gan cũng như làm tăng tiết mật giúp gan giảm tình trạng rối loạn chuyển hóa. Dùng vài lát xoài xanh có thể giúp vệ sinh lưỡi hiệu quả. Xoài xanh cũng giúp hệ miễn dịch tăng cường chức năng, hoạt động hiệu quả hơn.

ĐÓ ĐÂY

KHÁCH SẠN CONTAINER

Một khách sạn được xây dựng bằng những container lắp ghép lại với nhau đã đi vào hoạt động ở Gruzia. Nó có 3 tầng lầu và 1 tầng trệt được xếp chồng lên nhau bởi hàng chục container. Khách sạn có tên Quadrum được đặt ở một hẻm núi đầy tuyết trắng. Nó có đầy đủ các phòng, kể cả hồ bơi, phòng tắm nước nóng.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo