Điểm Tin

Tin nhanh 01.08.2016: Đức ngăn tổng thống Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan phát biểu qua truyền hình

Cập nhật lúc 01-08-2016 08:30:25 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 18:56 CET - Xây trung tâm chăm sóc cho con của công nhân ở Đà Nẵng. Hàng chục ngàn tàu cá Trung Quốc sắp xuống biển Đông. Donald Trump để ngỏ khả năng công nhận Crime thuộc Nga nếu được Moskva ủng hộ. Tầm quan trọng của Vitamin E với thai phụ. Ngôi biệt thự đắt nhất Trung Quốc. Việt Nam sắp phát hành trái phiếu 50 ngàn tỷ đồng. Lấy vôi răng để đảm bảo sức khỏe răng miệng.


TIN MỚI

ĐỨC NGĂN TỔNG THỐNG THỔ NHĨ KỲ ERDOGAN PHÁT BIỂU QUA TRUYỀN HÌNH

Chính phủ Đức đã ngăn chặn Tổng thống Tayyip Erdogan phát biểu qua truyền hình với những người Thổ Nhĩ Kỳ tuần hành ủng hộ ông ở thành phố Cologne. Trước đó, hôm chủ nhật, nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ tại Cologne xuống đường nhằm thể hiện sử ủng hộ với ông Erdogan sau vụ đảo chính. Tức giận về vụ ngăn cản này, Ankara đã triệu một quan chức ngoại giao thuộc Đại sứ quán Đức để phản đối.

CÓ TIN NÓI UBER SÁP NHẬP VỚI HÃNG DIDI CỦA TRUNG QUỐC

Hãng Bloomberg đưa tin, Công ty Uber chi nhánh Mỹ sẽ sáp nhập với công ty Didi Chuxing (Didi Going Trung Quốc). Được biết, giá trị thương vụ này lên đến 35 tỷ USD. Uber đang mở rộng kinh doanh ở hàng chục quốc gia trên thế giới với hàng trăm triệu khách hàng. Tuy nhiên, tại thị trường Trung Quốc, Uber không mấy thành công. Trong khi đó, Didi đang là hãng dịch vụ vận tải trên nền tảng công nghệ như Uber có thị phần lớn nhất Trung Quốc. Didi cũng đã thực hiện khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD vào Uber, cũng như nhận đầu tư từ nhiều đại gia công nghệ như Alibaba, Apple.

BẠC LIÊU KHỞI TỐ VÀ BẮT GIỮ BỊ CAN BUÔN PHỤ NỮ QUA TRUNG QUỐC

Công an Bạc Liêu đã khởi tố và bắt giữ bà Trần Thị Diễm Thúy về tội buôn người. Bà Thuý đã khai nhận đã lừa và bán 5 phụ nữ qua Trung Quốc. Trước đó, hồi tháng 3, công an Bạc Liêu cũng bắt giữ 2 người trong đường dây này. Các đối tượng khai nhận dẫn phụ nữ qua bên kia biên giới, bán cho các đầu nậu buôn người của Trung Quốc từ 100-120 triệu/người.

VIỆT NAM

XÂY TRUNG TÂM CHĂM SÓC CHO CON CỦA CÔNG NHÂN TẠI ĐÀ NẴNG

Dự án trung tâm chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky đầu tiên tại Việt Nam sẽ được xây dựng ở Đà Nẵng. Dự án có diện tích hơn 3.800mét vuông với vốn đầu tư 3,4 triệu USD tiền tài trợ từ tổ chức Half the Sky (Hoa Kỳ). OneSky có thiết kế bao gồm nhà bảo vệ, khối văn phòng, phòng đa năng, khối lớp học 5 khối, và các trung tâm vui chơi, dịch vụ. Tuy là đất nước có đảng lãnh đạo với cương lĩnh giai cấp công nhân là tiên phong nhưng trung tâm xã hội hoá đầu tiên ở Việt Nam chăm sóc cho tương lai của "giai cấp tiên phong" là do nước ngoài tài trợ.

BIỂN ĐÔNG

HÀNG CHỤC NGÀN TÀU CÁ TRUNG QUỐC SẮP XUỐNG BIỂN ĐÔNG

Vài chục ngàn tàu cá các tỉnh Hải Nam, Quảng Đông và Quảng Tây của Trung Quốc đang chuẩn bị tiến xuống Biển Đông để khai thác sau khi lệnh cấm đánh bắt cá của nước này sắp kết thúc. Lệnh đánh bắt cá của Trung Quốc được áp dụng từ ngày 16.5 đến hôm nay 1.8 trên vùng biển rộng lớn bao gồm cả Vịnh Bắc Bộ. Lệnh cấm đánh bắt cá trên là đơn phương nhưng Bắc Kinh thực hiện rất kiên quyết. Hàng trăm tàu cá Việt Nam và Philippines đã bị quấy rối, đập phá thời gian qua với lý do vi phạm lệnh cấm và xâm phạm ngư trường mà Trung Quốc nhận là của mình.

THẾ GIỚI

LUẬT QUỐC TỊCH VÀ QUY CHẾ NHẬP CƯ SỬA ĐỔI CỦA NGA CÓ HIỆU LỰC

Luật “Về quốc tịch Liên bang Nga” và “Về quy chế pháp lý cho công dân nước ngoài tại Liên bang Nga” sửa đổi của Nga đã chính thức có hiệu lực. Luật sửa đổi này có điều khoản quan trọng là người nước ngoài được đào tạo chuyên nghiệp tại Nga sau năm 2002 và đang làm việc tại đây không dưới 3 năm được quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch Nga. Các chuyên gia nước ngoài làm việc 3 năm trở lên cũng được quyền nhập tịch. Điều kiện là cả hai trường hợp trên phải đóng Quỹ hưu trí.(Vietnam+ Sputnik News)

DONALD TRUMP ĐỂ NGỎ KHẢ NĂNG CÔNG NHẬN CRIMEA THUỘC NGA NẾU ĐƯỢC MOSKVA ỦNG HỘ

Ông Donald Trump đã nêu khả năng Mỹ chấp nhận việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine để đổi lấy quan hệ tốt đẹp với Nga. Phát biểu của ông Trump tuy đi ngược lại những chủ trương trước nay của Mỹ nhưng trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng trước mắt, dễ hiểu vì sao ông Trump có phát biểu vỗ về Nga như thế. Tuy nhiên, ông Trump lại bác bỏ về quan hệ hơi nghiêng về Putin của ông. Ứng cử viên của Đảng Cộng hoà tuyên bố mình chưa hề có bất cứ tiếp xúc nào với tổng thống Putin.(Vietnam+)

KINH TẾ

VIỆT NAM SẮP PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU 50 NGÀN TỶ ĐỒNG

Dự kiến trong quý 3, Kho bạc Nhà nước sẽ phát hành 50.000 tỉ đồng trái phiếu chính phủ (TPCP). Chủ yếu là 2 loại trái phiếu có kỳ hạn là 5 năm và 7 năm trong đó 5 năm chiếm tỷ trọng lớn nhất là 22.000 tỉ đồng. Trong nửa năm qua, Kho bạc Nhà nước huy động vốn qua phát hành TPCP đạt được 182.271 tỉ đồng. Hầu hết số trái phiếu trên là khoán cho các ngân hàng hoặc quy đổi cho các tổ chức tín dụng. (Thanh niên)

SỨC KHỎE

LẤY VÔI RĂNG ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG

Theo các nha sĩ, chúng ta nên hình thành thói quen lấy vôi răng 6 tháng/lần. Với những người bẩm sinh hoặc có mảng bám vôi răng nhiều, thời hạn có thể là 3-4 tháng/lần. Lấy vôi răng làm giảm nguy cơ sâu răng, viêm nha chu. Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho biết, lấy vôi răng là cần thiết để giữ vệ sinh và sức khoẻ răng miệng.(Thanh niên)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VITAMIN E VỚI THAI PHỤ

Các nhà khoa học thuộc Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, thuộc tiểu bang Maryland của Mỹ vừa có nghiên cứu về sự liên quan giữa lượng vitamin E thấp với tỷ lệ sảy thai cao. Qua phân tích số liệu của các thai phụ ở Bangladesh, các nhà khoa học nhận thấy những thai phụ thiếu vitamin E thường có nguy cơ sẩy thai, sinh sớm rất cao. Cụ thể, báo cáo nói rằng thiếu vitamin E làm tăng 10% nguy cơ sẩy thai ở thai phụ. Báo cáo nghiên cứu trên được công bố trên chuyên san Clinical Nutrition của Mỹ.(Vietnam+)

ĐÓ ĐÂY

NGÔI BIỆT THỰ ĐẮT NHẤT TRUNG QUỐC

Một biệt thự với kiến trúc nhà vườn giả cổ điển mới xây ở Tô Châu (Trung Quốc) vừa được định giá trên thị trường khoảng 1 tỷ nhân dân tệ, tương đương 155 triệu USD. Với giá này, đây là căn biệt thự đắt nhất Trung Quốc. Với không gian kiến trúc như một biệt phủ của một quan to thời phong kiến, cùng với hầm rượu quý tộc như phương Tây, ngôi biệt thự được kỳ vọng sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư hoặc giới triệu phú Trung Quốc. Tại quốc gia có số triệu phú USD nhiều thứ hai thế giới, những ngôi biệt thự giá đắt đỏ như trên đang rất được ưa chuộng.(Vietnam+)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo