Điểm Tin

Tin nhanh 01.05.2016: Chính phủ chưa có chính sách hỗ trợ ngư dân

Cập nhật lúc 01-05-2016 08:30:10 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Học sinh vẫn không được dậy các kỹ năng sống cần thiết. Đức tổ chức hòa giải Nga-Ukraine. Cựu quan chức người Mỹ gốc Hoa nhận tội bán bí mật hạt nhân cho Trung Quốc. Nga vẫn đang bế tắc về chính sách kinh tế. Thiếu vitamin cũng gây đau đầu. Xem phim sex, ông cụ bị vợ đánh vỡ đầu. Những người đột biến siêu nhân.


VIỆT NAM

HỌC SINH VẪN KHÔNG ĐƯỢC DẠY CÁC KỸ NĂNG SỐNG CẦN THIẾT

Theo báo cáo của tổ chức Y tế thế giới mỗi năm Việt Nam có gần 6.400 người chết đuối, hai phần ba trong số đó là trẻ em. Hầu hết là do trẻ không biết bơi, không có kỹ năng sơ cứu người đuối nước. Căn nguyên chính là nhà trường gần như bỏ ngõ sân chơi kỹ năng cũng như không trang bị các kỹ năng sống thiết yếu như bơi lội, cấp cứu người bị đuối nước,... cho học sinh. Trong môi trường sông nước nhiều như Việt Nam, tính cần thiết của việc dạy các kỹ năng trên đã được nói đến nhiều nhưng hàng chục năm qua vẫn không mấy biến chuyển.(Người Lao động)

CHÍNH PHỦ CHƯA CÓ CÁCH HỖ TRỢ NGƯ DÂN MIỀN TRUNG

Vụ cá chết vẫn chưa tìm ra nguyên nhân ở miền Trung đang khiến cho hàng chục ngàn ngư dân lâm vào tình cảnh điêu đứng. Nhiều ngư dân đã ngừng ra khơi, có chủ tàu đánh bắt xa bờ trở về không bán được cá vì người dân lo ngại cá bị nhiễm độc. Trước tình cảnh đó, chính phủ vẫn chưa có cách hỗ trợ ngư dân một cách hiệu quả và có hệ thống. Chỉ có một vài địa phương tuyên bố hỗ trợ ngư dân một cách man mún là trưng mua cá của ngư dân nhưng với số lượng hạn chế.

THẾ GIỚI

ĐỨC TỔ CHỨC HOÀ GIẢI NGA - UKRAINE

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết đã mời hai người đồng cấp của Ukraine và Nga đến Berlin vào ngày 11.5 để bàn về vấn đề hoà giải. Ông Steinmeier nhấn mạnh rằng chỉ có đối thoại mới là phương cách giải quyết những bất đồng. Trong bối cảnh quan hệ Nga và Ukraine đã xấu đi trong những năm qua, động thái của Đức được cho là nỗ lực để có được những hoà đàm và hy vọng hoà giải nhằm xoa dịu căng thẳng để cả châu Âu đối phó với các vấn đề lớn hơn như người tị nạn, khủng bố.(Vietnam+

CỰU QUAN CHỨC NGƯỜI MỸ GỐC HOA NHẬN TỘI BÁN BÍ MẬT HẠT NHÂN CHO TRUNG QUỐC

Cựu nhân viên Chính phủ Mỹ Ching Ning Guey đã nhận tội đã bán tài liệu bí mật về hạt nhân cho Trung Quốc. Ông Ching thừa nhận khi còn làm việc cho Công ty điện lực Tennessee Valley ông đã cung cấp tài liệu cho Bắc Kinh. Cụ thể, ông đã đến Trung Quốc tranh danh nghĩa du lịch và gặp bên mua tin của Bắc Kinh và đưa họ những tài liệu này. Được biết, ông Ching là người Mỹ gốc Đài Loan, ông bị chính phủ Mỹ cáo buộc âm mưu hành động như một gián điệp của chính phủ nước ngoài.(VOA, Vietnam+)

KINH TẾ

NGA VẪN ĐANG BẾ TẮC VỀ CHÍNH SÁCH KINH TẾ

Viện Nghiên cứu Hoàng gia Anh về các vấn đề quốc tế (Chatham House) vừa có báo cáo nói rằng Nga đang lâm vào cảnh bế tắc về chính sách kinh tế. Theo báo cáo trên, chính phủ Nga vẫn đang bối rối giữa chính sách "thắt lưng buộc bụng," tiết giảm chi tiêu công với kế hoạch kích cầu nền kinh tế. Kinh tế Nga vài năm qua đã rơi vào những khủng hoảng tồi tệ, tuy nhiên, chính phủ vẫn không có quyết sách nào để cứu vãn. Bên cạnh đó, Chatham House cũng cho rằng, sự bất đồng, chia rẽ trong chính phủ cũng sẽ cản bước những cải cách kinh tế của Nga.(Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NHỮNG NGƯỜI ĐỘT BIẾN "SIÊU NHÂN"

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra những người mang gien đột biến có khả năng đặc biệt. Những người này mang mầm mống của một số căn bệnh hiểm nghèo nhưng đột biến gien giúp căn bệnh đó không bộc phát. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích dữ liệu gien của 589.306 người và nhận thấy rằng những người đột biến gien có một cơ chế đặc biệt có thể khiến họ kìm hãm được các căn bệnh nguy hiểm đó. Báo cáo được đăng trên chuyên san Nature Biotechnology.(Thanh niên)

SỨC KHỎE

THIẾU VITAMIN CŨNG GAY ĐAU ĐẦU

Các chuyên gia sức khoẻ nhận thấy, việc thiếu vitamin B và D cũng gây nên các cơn đau nửa đầu rất khó chịu. Thiếu vitamin B sẽ dẫn đến thiếu ngủ, mất ngủ, hay ngủ mê, tính tình cáu gắt, căng thẳng, mệt mỏi. Còn thiếu vitamin D, ít tham gia các hoạt động ngoài trời thường dẫn đến các căn bệnh về da, thiếu máu lên não và chứng đau nửa đầu. Chính vì thế, cần lưu tâm hai loại vitamin này là một trong những nguyên nhân có thể khiến bạn gặp các cơn đau đầu khó chịu.(Sức khoẻ và Đời sống)

ĐÓ ĐÂY

XEM PHIM SEX, CỤ ÔNG BỊ VỢ ĐÁNH VỠ ĐẦU

Một cụ ông 78 tuổi sống tại làng Oswaldtwistle (Anh) đã bị vợ đánh nhiều phát vào đầu phải nhập viện. Nguyên sự việc là cụ bà phát hiện ông đang xem phim sex, quá tức giận, bà cầm ngay cái chày giã thịt đánh vài phát vào đầu ông. Sau hành động này, cụ bà đã bị bắt giữ. Bà nói rằng cụ ông đã lạnh nhạt chuyện chăn gối hơn 10 năm qua với cụ bà nhưng lại lén lút xem phim sex khiến bà quá tức giận.(Dân trí)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo