Điểm Tin

Điểm tin 08.7.2017: Đổ 1,3 triệu tấn bùn thải ra biển VIĩnh Tân: Nguy hại khôn lường.

Cập nhật lúc 08-07-2017 08:30:31 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Lại thêm một thanh niên tử vong trong đồn công an. Từ năm 2040 Pháp cấm bán ô tô chạy xăng và dầu. Gặp Trump, Putin khẳng định Nga không can thiệp bầu cử Mỹ. Lợi nhuận Samsung tăng cao kỷ lục. Phát hiện vật lý mới có thể phá vỡ nhiều thuyết. Thực phẩm ngừa ung thư tuyến giáp. Show truyền hình quy định người chơi không mặc quần áo và cho phép kích dục.


VIỆT NAM

LẠI THÊM MỘT THANH NIÊN TỬ VONG TRONG ĐỒN CÔNG AN

Một thanh niên tên là Nguyễn Hồng Đê (26 tuổi) đã chết sau khi được đưa từ nhà tạm giữ của Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận đến bệnh viện. Công an nói Đê tự cởi áo rồi thắt cổ tự tử. Công an nói  Đê đã có một bản án về tội cố ý gây thương tích nhưng được hưởng án treo. Và công an triệu tập thanh niên này vì anh ta vừa có xô xát với một người khác.

ĐỔ 1,3 TRIỆU TẤN BÙN THẢI RA BIỂN VĨNH TÂN: NGUY HẠI KHÔN LƯỜNG

Việc chính quyền tỉnh Bình Thuận và Bộ Tài nguyên – Môi trường cho phép dự án nhà máy nhiệt điện đổ ra 1,3 triệu tấn bùn thải ra vùng biển Vĩnh Tân sẽ gây nhiều tác hại. Trước đó bộ nói không cho nhưng sau cấp phép nhưng không có một lượng định về tác hại môi trường một cách khoa học và minh bạch. Theo một số nguồn tin, chính quyền tỉnh Bình Thuận cũng như chủ của lô bùn thải nói trên không đủ kinh phí và điều kiện để đề ra phương án xử lý an toàn hơn.

THẾ GIỚI

TỪ NĂM 2040 PHÁP CẤM BÁN Ô TÔ CHẠY XĂNG VÀ DẦU

 Từ năm 2040, Pháp chỉ cho các hãng xe được phép bán các loại xe sử dụng điện và các loại năng lượng sạch hơn. Và các loại xe lai điện vẫn được phép. Chính phủ Pháp tuyên bố đây là quyết tâm chống biến đổi khí hậu. Pháp cũng đặt mục tiêu trở thành quốc gia không phát thải khí cacbon từ năm 2050. Nước này cũng ngưng sử dụng than để sản xuất điện vào năm 2022.

GẶP TRUMP, PUTIN KHẲNG ĐỊNH NGA KHÔNG CAN THIỆP BẦU CỬ MỸ

Trong cuộc gặp mặt trực tiếp bên thềm hội nghị G20 ở TP Hamburg của Đức, Tổng thống Nga Putin khẳng định với ông Trump rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. Ngoại trưởng Mỹ cho hay, chính Trump đã chủ động đề cập đến vấn đề này và nói lên mối quan ngại của người Mỹ liên quan đến sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016. Putin đã phản hồi như trên. Tuy nhiên, cuộc gặp chỉ dừng lại ở những trao đổi ngoại giao tối thiểu chứ không có gì quan trọng.

KINH TẾ

LỢI NHUẬN SAMSUNG TĂNG CAO KỶ LỤC

Hãng Samsung thông báo lợi nhuận trong quý 2 của họ đã tăng cao kỷ lục, khoảng 72% so với cùng kỳ. Cụ thể, lợi  nhuận của hãng điện tử Hàn Quốc này  đạt 14.000 tỷ won (khoảng 12,1 tỷ USD), so với mức 8.140 tỷ won cùng kỳ năm 2016. Đây là mức lợi nhuận hàng quý cao nhất của hãng. Samsung thu được nhiều thành công do nhu cầu điện thoại thông minh và giá chip nhớ tăng mạnh trong thời gian qua. Hãng cũng đã nhận được phản hồi tích cực cũng như bán ra hàng triệu 2 mẫu smartphone mới nhất là Galaxy S8 và S8+

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN VẬT LÝ MỚI CÓ THỂ PHÁ VỠ NHIỀU THUYẾT

Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm LPNHE ở Paris (Pháp) vừa phát hiện một loại hạt hạ nguyên tử mới có chứa một hỗn hợp các loại hạt sơ cấp quark chưa từng thấy bao giờ. Loại hạt này mang tên "Xicc++", có chứa hai hạt quark "charm" nặng và một hạt quark "up”. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy hạt Xicc++ với hai loại hạt quark nặng như vậy. Phát hiện này có thể phá vỡ một số thuyết, trong đó có thuyết tương đối của nhà khoa học thiên tài Albert Einstein.

SỨC KHỎE

THỰC PHẨM NGỪA UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh cũng khá phổ biến. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và cũng đe dọa tính mạng khi di căn. Các chuyên gia cho biết, căn bệnh này có thể phần nào ngăn ngừa được bằng chế độ sinh hoạt lành mạnh, nhất là ăn uống. hế độ ăn khuyến cáo thích hợp để ngừa bệnh là uống trà xanh thường xuyên, ăn các loại thực phẩm béo tự nhiên thân thiện như cá hồi, dầu oliu, trứng, các loại rau cải, tỏi, vừng (mè). Ngoài ra, đậu lăng, bí đỏ cung cấp sắt cũng giúp tế bào mạnh để ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến giáp.

ĐÓ ĐÂY

SHOW TRUYỀN HÌNH QUY ĐỊNH NGƯỜI CHƠI KHÔNG MẶC QUẦN ÁO VÀ CHO PHÉP KÍCH DỤC

Một chương trình truyền hình thực tế được mô tả là một gameshow tìm kiếm người yêu đang gây tranh cãi ở nước Anh. Chương trình này được quảng bá là hấp dẫn và phát sóng rộng rãi. Tuy nhiên, người chơi lại bị buộc không mặc quần áo, không mang trang sức, phụ kiện nào và để chân trần lên sân khấu. Và các thí sinh còn được phép sờ mó, đụng chạm, kích dục lẫn nhau. Nhiều người cho rằng nó không thích hợp để phát sóng rộng rãi vì có quá nhiều hình ảnh nhạy cảm.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo