Tín ngưỡng

Xâm nhập thế giới bùa ngải: Đừng nhẹ dạ cả tin

Cập nhật lúc 30-05-2013 19:19:44 (GMT+1)
Đàn chủ Huyền Trí, Quang tịch pháp sư đang viết bùa đòi nợ. Ảnh: LÊ NGỌC SƠN

 

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển, mọi cái đều có trên mạng và bùa ngải cũng không ngoại lệ. Điều đáng quan tâm là trong vòng 0,25 giây, sau khi gõ hai chữ “bùa ngải” tìm kiếm trên Google, chúng tôi nhận được 261.000 kết quả liên quan. Trong đó có nhiều trang web hướng dẫn tỉ mỉ các câu chú, lá bùa, phép để hóa giải các khó khăn trong cuộc sống. Để đảm bảo thông tin, chúng tôi đã lặn lội về tỉnh Đồng Nai gặp pháp sư xin bùa cũng như chính quyền cơ sở để tìm hiểu…


> Theo chân 'thầy' Lục
> Lá bùa xuất ngoại
> Chuyện nàng hoa hậu

300 EUR cho lá phép

Dù có bản đồ hướng dẫn đường đi, nhưng chúng tôi vẫn đi lạc vào con đường khác. Sau hơn nửa giờ đội nắng đi tìm, chúng tôi phải vòng ngược lại quốc lộ 51 hướng về thành phố Biên Hòa. Tìm được Trường Cao đẳng nghề… vậy mà vẫn tiếp tục lạc đường. Linh Quang Bảo điện thuộc khu phố 3, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đó là địa phương cuối cùng của thành phố Biên Hòa.

Con hẻm vào Linh Quang Bảo điện trên đồi cao, nằm sát tường rào của ngôi trường khá bề thế. Đứng bên đây hẻm có thể thấy được sa hình tập lái xe ô tô của nhà trường. Bảo điện nằm trong gian chính của căn nhà trệt. Cánh cổng ngôi nhà lúc nào cũng rộng mở. Phía sân trước có bàn trà khá to, sát tường là một tủ kính chứa rất nhiều sách. Qua “tham quan” trang web thì đó là các sách ghi lại câu chú, lá phép, lá bùa… do Huyền Trí Pháp sư hay còn gọi là Quang Tịch Pháp sư “nghiên cứu” và “biên soạn”. Ngoài phòng khách có khá nhiều bàn thờ, trong đó đáng chú ý là một bàn thờ có 8 nhân ngải. Pháp sư cho biết: “Khi phát hiện khách có ma quỷ theo ếm thì tôi sẽ dùng các nhân ngải này để hóa giải. Đàn bà có nhân ngải như hình cô gái, còn đàn ông thì ngược lại”. Bảo điện xây dựng theo cách thờ phụng thánh thần của người miền Bắc, nhưng lai tạp nhiều phong cách khác. Các tượng Phật, Thần… to nhỏ không đều nhau được đặt không theo một trình tự nào ở sau cánh cửa kiếng. Chúng tôi vừa bước vào liền có ai đó đánh một tiếng chuông khá to và… bật đèn đỏ rực trong khu thờ chính. Mùi trầm, nhang và hoa lài trộn lẫn tạo một không gian khá huyễn hoặc, thần bí. Với tất cả cách bày biện, trang trí… chúng tôi thật sự không biết mình đang ở trong chùa hay nhà thờ. Trang phục của pháp sư cũng rất lạ. Quần màu nâu sòng rất rộng và áo… lót màu trắng có tay.

Một người có dáng vóc rắn rỏi, nước da ngăm ngăm đen, tóc cắt ngắn, ánh mắt rất sắc và đặc biệt môi đỏ chót, đeo kè kè cái túi nhỏ xíu màu hồng… tự xưng là Huyền Trí pháp sư. Ông ta mời chúng tôi vào điện chính. Phía trước bàn thờ chính là cái bệ thấp bằng inox có diện tích khoảng 2m², bên trên lắp kính dày, trên tấm kính lót cái mền mỏng và trên cùng là chiếc chiếu xếp đôi khá cũ kỹ. Trên bệ ngồi có cái chuông, cái mõ gỗ khá to, một kệ nhỏ bên trên có cuốn kinh. Sát bên có bàn thờ thờ tượng Thái Thượng Lão Quân nhỏ xíu bằng gốm…

Pháp sư nhìn người đối diện khá soi mói và hỏi tôi cần gì. Đã chuẩn bị trước, tôi liền kể cho Pháp sư nghe câu chuyện của… một bạn đọc mà tôi vừa gặp mấy bữa trước: “Thưa Pháp sư, vợ chồng tôi có nhà mà cũng như chưa. Trước tết vừa rồi, vợ chồng tôi mua một căn nhà ở quận Bình Tân. Đúng theo thủ tục mua bán, sau khi ra công chứng làm thủ tục sang tên… chúng tôi trao cho người mua 90% số tiền trị giá căn nhà. Số tiền còn lại sẽ trao khi chúng tôi có được “sổ đỏ”.

Mọi việc trôi chảy bình thường, đến ngày đi lấy “sổ đỏ” thì Phòng Tài nguyên - Môi trường cho biết “sổ đỏ” của tôi bị ngăn chặn do có tranh chấp. Bởi lẽ, bà bán nhà còn thiếu nợ một người khác ở quận Phú Nhuận và bà chủ nợ có đơn xin ngăn chặn việc bán nhà. Hiện giờ, nhà thì vợ chồng tôi ở, nhưng không có “sổ đỏ”, mà vợ tôi đang cần cái “sổ đỏ” để đi vay vốn ngân hàng”.

Nghe xong câu chuyện, pháp sư thò tay lấy bộ bài đưa cho tôi: “Để tôi bói cho anh một quẻ. Anh xào bài 7 lần và lấy 7 lá bài!”. Trong lúc tôi xào bài thì pháp sư cầm cây đũa gõ mạnh lên mặt chiếu 7 cái. Pháp sư cầm 7 lá bài tôi chọn và sắp xếp theo hình chữ H. Tôi phải xào bài 3 lần như vậy và lần sau thì chọn ít hơn lần trước 1 lá bài. Đến lượt cuối cùng, pháp sư cười cười và phán tỉnh rụi: “Theo quẻ bài này, vợ chồng anh sẽ không có sổ đỏ, nếu như bà kia không trả nợ cho người ta (!?!). Tôi sắp đi Hàn Quốc, nếu vợ chồng anh thích tôi sẽ “thỉnh” của sư phụ tôi một lá phép hóa giải cho anh chị. Chi phí không cao đâu, khoảng vài trăm euro thôi. Một euro bữa nay khoảng 27.000 đồng tiền Việt!”.

Chân dung Huyền Trí pháp sư

Có một điều lạ là thầy bùa, thầy ngải ở đâu thì dân địa phương ở nơi đó không tin. Cụ thể, như ông Lục ở Bình Thạnh thì những người dân ở khu lân cận đều không biết và có biết cũng không tin. Tương tự, Huyền Trí pháp sư cũng không được lòng tin của người dân đang sinh sống ở gần Linh Quang Bảo điện. Có lẽ ai cũng quá biết nhân thân của những người đó rồi.

Ông Nguyễn Tiến Hải, cán bộ hưu trí, đảng viên chi bộ khu phố 3, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, cho biết: “Ở khu phố này không ai tin bùa ngải gì đó của pháp sư cả. Tôi về đây sinh sống gần 20 năm và biết khá rành pháp sư đó. Ông ta tên Quyền, gần 40 tuổi. Bữa nay nghe mấy chú nói, tôi mới biết đó là Huyền Trí pháp sư và Linh Quang Bảo điện. Pháp sư này hoạt động rất âm thầm và không làm phiền hàng xóm gì cả. Do vậy mà chính quyền địa phương không quan tâm. Chi bộ cũng có đưa hoạt động của cái điện đó ra bàn bạc, nhưng chúng tôi chưa phát hiện việc làm nào sai trái của điện thờ đó cũng như đơn tố cáo pháp sư. Ông Quyền hiền lành và sống khá chan hòa với lối xóm. Phong trào xã hội nào cũng tham gia và tham gia khá nhiệt tình.

Thí dụ, như ở tổ dân phố hùn tiền làm đường, ông Quyền đóng góp nhiều hơn; tết đến chúng tôi vận động kinh phí chăm lo cho người có công, người nghèo, ông Quyền cũng vui vẻ đóng góp nhiều hơn mọi người. Lâu lâu, có người đến cúng heo quay hay trái cây thì ông Quyền cũng san sẻ cho các gia đình khó khăn, các cháu thiếu nhi… Lạ một điều ở xóm này không ai tin bùa ngải của ông Quyền, nhưng người dân ở các tỉnh, thành khác và thậm chí có người nước ngoài rất hay đến điện thờ”. Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, trên các web có hàng chục phản hồi về hoạt động không trong sáng của Huyền Trí pháp sư. Ngoài ra, nhiều bạn đọc còn phản ánh hàng chục cuốn sách bùa, chú mà không biết bằng cách nào pháp sư đã in ấn và trưng bán ở rất nhiều địa phương, như: Vạn pháp quy tông, Phù pháp nhập môn, Viên quang chân truyền bí kíp, Kỳ môn độn giáp thần phù…

Dù điện thờ hoạt động thế nào thì chính quyền địa phương cũng cần quan tâm hơn nữa. Bởi lẽ, sự hoạt động của Linh Quang Bảo điện hay các nơi hoạt động của thầy bùa, thầy ngải mà chúng tôi biết qua loạt bài này đều ít nhiều mang tính chất lừa đảo. Trong cảnh khốn cùng, túng quẫn… nhiều người nhẹ dạ, cả tin đã nghe theo lời các thầy bùa, thầy ngải, thỉnh phép, thỉnh bùa với giá cả tính bằng đô-la và euro. Có một điều chắc chắn rằng, làm sao thay đổi cuộc đời bằng các chữ loằng ngoằng trong lá bùa, lá phép như vậy. Mọi chuyện đều diễn ra theo trình tự của nó.

 Nguồn: Đoàn Hiệp/ SGGP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo