Tín ngưỡng

Vị sư trụ trì Hội Phật giáo Việt Nam đầu tiên tại nước Áo

Cập nhật lúc 23-02-2010 08:35:38 (GMT+1)
Đại Đức Thích Viên Duy

 

Ngày 20 tháng 2 năm 2010, tại Vienna, thủ đô nước Cộng hoà Áo, Hội Phật giáo Việt Nam tại Áo đã tổ chức liên hoan, chào đón năm mới Canh Dần và giới thiệu ra mắt Đại đức Thích Viên Duy, vị sư trụ trì cho phật giáo người Việt đầu tiên tai nước Áo. Hàng nghìn người Việt trên các miền quê nước Áo đã đến dự chung vui.


Hội Phật giáo của người Việt tại Áo ra đời cách đây 20 năm, tuy nhiên đến nay mới chính thức có được nơi thờ tự và sư trụ trì. Đây là sự kiện quan trọng đối với đời sống tâm linh, đáp ứng được lòng mong mỏi của người Việt tại Áo.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Đại đức Thích Viên Duy mong bà con người Việt tại Áo sống tốt đời, đẹp đạo, cùng chung tay, góp sức xây dựng Hội Phật giáo tiếp tục phát triển, để Hội thực sự trở thành điểm tựa tâm linh, là nơi hội tụ của tinh thần đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ nhau trong cuộc sống…Nhân dịp năm mới Đại đức Thích Viên Duy gưỉ đến toàn thể người Việt tại Áo lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng.

Đại Đức Thích Viên Duy

Tại đêm liên hoan chào đón năm mới, bà con được xem những màn múa Lân đầy tính thượng võ, được nghe những lời ca, tiếng hát, ca ngợi quê hương, đất nước Việt Nam. được thưởng thức những món ăn chay truyền thống của phật giáo Việt Nam. Đêm liên hoan làm bừng lên hồn khí dân tộc, được nhiều người bản xứ hào hứng tham gia.

 

 

 

 

 


Quang cảnh đêm liên hoan

 Lê Chiên (từ Vienna, CH Áo)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo