Tín ngưỡng

Tòa thánh mở án phong chân phước cho Hồng Y Nguyễn Văn Thuận

Cập nhật lúc 04-10-2010 12:36:51 (GMT+1)
Giáo Hoàng Gioan Phaolo II và Hồng Y Phạm Văn Thuận tại Roma năm 2001

 

Ngày 1/10 vừa qua, Hội đồng Tòa thánh Công lý và Hòa Bình của tòa thánh Vatican vừa ra thông cáo cho biết vào ngày 22/10 sắp tới, giáo phận Roma chính thức mở án điều tra phong chân phước cho cố Hồng Y người Việt Nam Francisco Xavier Nguyễn Văn Thuận. 


Như vậy là ba năm sau kể từ khi loan báo bắt đầu án phong chân phước, tòa thánh bắt đầu mở cuộc điều tra về « cuộc đời, nhân đức » của Hồng Y Nguyễn Văn Thuận.

Nghi lễ mở án điều tra phong chân phước bắt đầu kể từ 12 giờ trưa ngày 22/10 với phần đọc biên bản và phát biểu của vị Giám quản Roma, và chủ tịch Hội đồng Tòa thánh Công Lý và Hòa bình. Tiếp theo đó, tổ chức Thánh Máthêu tuởng niệm đức Hồng Y người Việt Nam này.

Trước đó cũng có một buổi lễ cầu nguyện cho Vị Tôi tớ Chúa Nguyễn Văn Thuận tại nhà thờ Santa Maria della Scala, nhà thờ hiệu tòa của cố đức Hồng Y.

Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận sinh tại Huế ngày 17/4/ 1928, tạ thế ngày 16/9/2002 tại Roma. Ngài từng là phó chủ tịch Hội đồng Tòa thánh Công Lý và Hòa bình từ năm 1994. Năm 1998, tòa thánh Vatican đề cử Ngài vào chức vụ chủ tịch Hội đồng. Đức giáo Hoàng Gioan Phaolo II tấn phong ngài vào Hồng Y đoàn ba năm sau đó.

Thanh Hà

Nguồn RFI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo