Tín ngưỡng

Tang lễ cụ bà Nguyễn Thị Diễn - Plzeň CH Séc

Cập nhật lúc 17-03-2010 10:59:52 (GMT+1)

 

Tại nhà tang lê Plzeň, gia đình quyến thuộc cùng bạn bè gần xa, cùng cả ̉đại diên Đại Sứ quán VN và đại diện Hội người VN tại cộng hòa Séc tới dự và đưa tiễn hương hồn cụ Nguyễn Thi Diễn về nơi an nghỉ vĩnh hằng. Đặc Biệt có sư hiện diện của Thầy Thích nghiêm Quang và Trung tâm ưńg dụng Phật Học Trung ương tại Đức.


Thầy Làm Lễ cầu siêu cho Bà Nguyễn Thi Diễn. Thầy mở đầu bài Pháp Khai Thị cho vong linh cụ Bà hiểu,chết chưa Ph̉ải Là hết. Thầy Trích Lời Phật Dạy có 2:

Điều mà ta cần lưu tâm. Một là người không gây nên nghiệp̣ ác nào điều này rất khó vì không có ai hoàn thiện như vậy cả.vì khi còn sống thi ai cũng tạo tội cả.

Điều thứ hai là nhận ra sai lầm và biết sám hối hồi đầu quay về với tam Bảo là nơi nương tựa cuối cùng biết quy y tam bảo Phật Pháp tăng. Mới giúp cụ được vãng Sanh về miền cực Lạc của Đức Phật ADIĐÀ..

Hội Phật tử VN tại PRAHA, Plzeň có về hộ niệm giúp cụ được siêu sanh tịnh độ.

Các người con cụ, Trai gái dâu dể đều hết Lòng mong muốn cu ̣được vãng sanh về Miền Cực Lạc.

Anh Trần Tiến nghẹn ngào nói lời cảm ơn đối với mọi người đến chia buồn với gia đình anh.và lời tâm huyết của người Con đối với Mẹ Trước lúc cách xa lo Tròn bổn Phận hiếu nghĩa của người làm Con. Nhìn Anh lễ lạy Trước di ảnh người Mẹ không ai không Cảm động.

Phật dạy Làm con phải có bổn phận hiếu kính cha Mẹ. Nghĩa là biết giúp cho cha,Mẹ hiểu và tin Sâu nhân quả biết cách niệm Phật để làm tư lương cho phút cận tử nghiệp Lâm chung. Làm h̀ành Trang đến với thế giới của đức Phật Đ̀a cao Cả. không chỉ những người già mới thực hành điều này mà ngay bây giờ Mỗi người Trong chúng Ta Tập Thực hành Niệm Phật để Làm hành Trang cho chính Mình.

Theo Phật tử Đồng Niệm

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo