Tín ngưỡng

Sư cô xinh đẹp 17 tuổi người Mỹ xuất gia tại Việt Nam

Cập nhật lúc 21-08-2014 18:02:24 (GMT+1)
Sư cô xinh đẹp 17 tuổi trong buổi làm lễ phát tâm quy y và xuất gia.

 

Mới 17 tuổi, cô gái người Mỹ Kayala Jaramillo cùng cha mẹ mình chính thức xuống tóc quy y cửa phật tại Việt Nam, hình ảnh sư cô xinh đẹp, trẻ trung làm nhiều người ngẩn ngơ.


Ngày 10/8 vừa qua, tại Thiền viện Chân Nguyên buổi lễ đặc biệt dành cho một gia đình người Mỹ phát tâm quy y và xuất gia với Thầy trụ trì Thích Đăng Pháp, Viện chủ Thiền viện Chân Nguyên.

Điều đặc biệt là trong gia đình ba người Mỹ này có cô bé xinh đẹp, mới 17 tuổi Kayala Jaramillo phát nguyện quy y cửa phật. Cha mẹ của Kayala Jaramillo đều 62 tuổi và đang cư trú tại thành phố Ontario, California, Hoa Kỳ.

Kể từ giây phút này gia đình Jaramillo có thêm pháp danh Phật: Ông Keray Jaramillo có pháp danh là Nguyên Đạt. Bà Aramida Jaramillo có pháp danh là Chân Thành còn cô gái xinh đẹp 17 tuổi Kayala Jaramillo có pháp danh là Sư cô Thích nữ chân giác.

Đươc biết Sư cô Thích Nữ Chân Giác là học sinh trung học ở Ontario, từ ngày theo bố mẹ đến thiền viện Chân Nguyên thì cô bắt đầu tìm hiểu Phật giáo qua những quyển sách Anh ngữ nói về đạo Phật tại thiền viện Chân Nguyên, cũng như qua internet trên website Làng Mai của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, từ đó cô để ý đến sự hiện thực của những lời Phật dạy trong các kinh điển đạo Phật đã giúp cô tìm đến con đường giải thoát cho chính cô và cho mọi người.

Ngay khi những hình ảnh xinh đẹp của sư cô 17 tuổi được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, đã làm cộng đồng mạng Việt phải ngỡ ngàng, thậm chí tiếc nuối vì cô gái quy y cửa phật khi tuổi đời còn quá trẻ.

Bình luận từ cộng đồng mạng Việt.

Facebooker Vu Ha tiếc nuối: “Tiếc một hương trời sắc nước”. Nickname Ly Vu bình luận: “Có lẽ kiếp trước cô ấy đã có duyên với phật rồi”. Còn facbooker Phuong Dong hi vọng: “Cầu mong cho sự lựa chọn của em ấy là đúng và em sẽ đi hết con đường mình đã chọn”.

Cùng ngắm hình ảnh xinh đẹp của sư cô 17 tuổi: 

Cả gia đình Jaramillo.

Sư cô 17 tuổi Kayala Jaramillo xuống tóc quy y cửa phật.

Pháp danh của sư cô là Thích Nữ Chân Giác.

Cả gia đình người Mỹ có thêm pháp danh phật.

Nguồn: Lan Anh/ Doisongphapluat

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo