Tín ngưỡng

Mời dự đại nhạc hội gây quỹ xây chùa Phật Ân Minnesota

Cập nhật lúc 06-11-2010 15:42:04 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: viet.net

 

Saint Paul.(Mỹ) -Nhằm gây quỹ xây chánh điện, chùa Phật Ân ở Minnesota sẽ tổ chức một chương trình Đại Nhạc Hội lần thứ nhất vào ngày chủ nhật 7/11/10 tại trường Jefferson High School, 4001 W. 102nd Street, Bloomington, MN 55437, với chủ đề Tấm Lòng Của Biển, có sự tham dự của nhiều  nghệ sĩ trình diễn ở hải ngoại.


Tấm Lòng Của Biển trích lục vở cải lương nổi tiếng trước năm 1975 sẽ do Ngọc Đan Thanh và Phượng Liên thủ diễn. Kevin Hiệp sẽ có màn fashion show “Áo Dài Việt Nam”; độc diễn tấu hài gỉa gái trong show MFC ở Las Vegas và cùng với Trang Thanh Lan trong một hài kịch. Ngoài ra, còn có các bài song ca, đơn ca do Ngọc Đan Thanh, Hồ Lệ Thu, Lưu Việt Hùng, Hương Thủy, Như Loan, Duy Trường, Trang Thanh Lan, Trịnh Lâm trình diễn. Phượng Liên sẽ hát vọng cổ với Bác Đàn vọng cổ.

Chùa Phật Ân cho biết, dự án xây cất này được thực hiện là vì “nhu cầu của sự dung chứa của Chánh Điện cho các khóa lễ thường xuyên hàng tuần và vì nhu cầu chỗ sinh hoạt cho Thanh Thiếu niên, những mầm non của Chùa; đồng thời để Chánh Điện được đặt để ở một vị trí trang nghiêm vào chính giữa của toàn bộ cơ sở cũng như để làm nổi bật nét đặc thù của nền Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam”.

Theo đó, một tòa nhà hai tầng (một tầng chính và basement) sẽ được xây cất giữa tòa nhà nguyên thủy (Thư Viện và bếp) và Chánh Điện hiện hữu từ phía ngoài cửa chính ở giữa (sau tượng Đức Di Lặc) tới sát Khu Sinh Hoạt phía sau. Khi xong tầng trên sẽ là Chánh Điện mới và tầng dưới (basement) sẽ là khu sinh hoạt. kinh phí xây cất dự trù khoảng $1,300,000.

Lễ động thổ đã được cử hành hồi đầu tháng bảy vừa qua, vơí sự tham dự của gần trăm phật tư, và sự hiện diện của hai sư trù trì chùa Phật Ân và chùa Thiên Ân. ở Blaine. Phật tử có thể xin cầu an hoặc cầu siêu cho thân nhân trong các khóa lễ này. Ban Hộ Niệm chùa Phật Ân có thể đến các nhà quàn và nghĩa trang để tụng niệm cho hương linh quá vãng, do Đạo hữu Lalito Nguyễn Thành Lộc phụ trách ; Ngoài ra, các Phật tử muốn làm lễ cưới và ký giấy hôn thú thì lien lạc với đạo hưũ Hội trưởng Trí Viên.
Mọi chi tiết về tài cháng, đóng góp có thể liên lạc vói phật tử Thanh Hương Bùi thị Ỷến. Họa đồ kiến trúc chùa do một kiến trúc sư đã từng vẽ xây nhiều chùa ở Việt Nam và ngoại quốc đảm nhận. Chùa Phật Ân tọa lạc tại 475 Minnesota Avenue, Roseville, MN 55113. Số điện thoại 651-482-7990. Website: PhatAn.org. Trụ trì chùa là Thượng Tọa Hạnh Đức va Hội trưởng Ban trị sự chùa Phật Ân  là ông Phạm Anh Toàn.

Hội Phật giáo tại Minnesota mua và biến cải khuôn viên nhà thờ thành chùa Phật Ân. Lễ Lạc Thành Chùa được sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thương-Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới. Hội Phật Giáo thành lập ngày 15/5/1976. phục vụ cộng đồng Phật tử Việt Nam ở xứ vạn hồ. Đây là một tổ chức khong vụ lợi; nhằm gìn giữ và phát triển văn hóa truyền thống, ngôn ngữ Việt Nam và đạo Phật.

Về sinh hoạt mỗi chủ nhật đều có lớp Việt ngữ dành cho hơn 200 thanh thiếu niên Phật tử khai giảng từ tháng chin cho tới tháng sáu năm sau, do nhiều giáo viên thiện nguyện phụ trách; không phải đóng một lệ phí nào. Hàng tuần có chương trình Thiền tập mỗi sáng thứ bảy. Khóa Hồng Danh Sám Hối và lễ Bố Tát vào các ngày 14 và 30 (hoặc 29) âm lịch mỗi tháng; và Khóa Tu Niệm Phật mỗi tháng 1 lần từ 9 giờ 30 sáng đến 5 giờ chiều ngày Thứ Bẩy thứ ba của tháng. Mỗi sang chủ nhật đều có khoá lễ chung cho phật tử.

Theo Vietbao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo