Tín ngưỡng

Lễ Vu lan của người Việt trên đất Nga

Cập nhật lúc 30-08-2013 14:27:40 (GMT+1)
Đại lễ mừng Phật đản sinh, Phật lịch 2557 tại Trung tâm Văn hóa Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva.

 

Vu lan là dịp lễ vô cùng cao đẹp của Phật giáo nói riêng và là ngày lễ hội báo hiếu nói chung của mọi người con hiếu trên thế gian này. Dù là người nghèo khổ hay bậc quyền cao chức trọng thì điểm gặp gỡ vẫn là tinh thần báo hiếu trong nhiệt huyết con tim mỗi người.


Từ khi Phật giáo truyền vào Việt Nam, mùa Vu lan không còn đơn thuần ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà đã trở thành “Lễ hội văn hóa tình người”. Hiếu kính mẹ cha, phụng thờ tổ tiên ông bà, nối kết ân tình nghĩa cảm giữa người còn - kẻ mất là truyền thống cao đẹp trong dòng chảy văn hóa tình người của dân tộc.

Khi mùa thu về, cũng là mùa Vu Lan Báo hiếu đến, hàng ngàn trái tim nhân loại đều hướng vọng về ân nghĩa của các đấng sinh thành.  Phát huy truyền thống Văn hóa, Đạo hiếu của người Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần và tâm linh của Phật tử, Cư sĩ và cộng đồng người Việt Nam yêu mến Đạo Phật  hiện đang học tập, làm ăn, sinh sống ở Mátxcơva nói riêng, LB Nga nói chung, vào ngày 31/08/2013  sắp tới  (tức ngày 25 tháng  07 âm lịch), trong không khí  Vu lan thắng hội của những người con Phật,  tại Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng)  và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva sẽ diễn ra Đại lễ Vu lan báo hiếu & Lễ đàn giải oan cắt kết với sự chủ trì của Tăng đoàn TWGHPG Việt Nam. Chương trinh được Đạo tràng Phật tích Mátxcơva  tổ chức Nhân mùa Vu lan 2013 (Phật lịch 2557).

Hiếu đạo đã ăn sâu vào tâm khảm của mỗi con người. Sự cao đẹp và thiêng liêng ấy không phải tự nhiên mà có, mà chính là sự kết tinh của một truyền thống văn hóa được hun đúc lâu đời và được lưu truyền lại con cháu, phù hợp với phong tục tập quán của người Việt và căn bản đạo đức cũng bắt đầu từ sự giáo dục gia đình. Không những thế, đây còn là dịp để thể hiện những ân tình mà người còn sống dành cho người đã khuất.

Đại lễ Vu lan mang ý nghĩa thật thiêng liêng cao cả, khơi dậy tinh thần báo đáp thâm ân với cha mẹ, một đạo lý sống của dân tộc do vậy đây sẽ là dịp các Phật tử, Đạo hữu và bà con cộng đồng người Việt Nam yêu mến Đạo Phật tại LB Nga hoan hỉ quang lâm tham dự.

Chương trình chi tiết của Đại lễ Vu Lan:

- Cung nghinh Chư Tôn Đức quang lâm chứng minh

- Tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự

- Dâng lục cúng dường

- Nghi thức cài hoa hồng

- Nghi thức dâng y cúng dường

- Tụng kinh Vu lan

- Cảm tạ và hoàn mãn.

Thông tin liên hệ & đăng ký tham dự: Ban tổ chức Đại lễ:

Điện thoại:

+7 (968) 374 3499 (PT Quảng Pháp)

+7 (909) 959 3578 (PT Minh Lạc)

+7 (985) 991 9666 (PT Minh Bảo)

+7 (909) 154 3737 (PT Quảng Thạc)

+7 (963) 764 0855 (PT Quảng Giác)

 

Nguồn: BTC/Baonga

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo