Tín ngưỡng

Lăng mộ Chúa Jesus mới khánh thành có nguy cơ sụp đổ

Cập nhật lúc 24-03-2017 15:54:05 (GMT+1)
Hình ảnh lăng mộ có nguy cơ sụp đổ. (Ảnh: Lior Mizrahi/Getty Images)

 

Ngôi đền nơi có mộ Chúa Jesus mới hoàn thành trùng tu, nhưng có nguy cơ không đứng vững lâu dài.


Sau 9 tháng trùng tu, lăng mộ của Chúa Jesus sẽ chính thức mở cửa trở lại tại ngôi đền Edicule ở thành cổ Jerusalem, Isarel. Các nhà khoa học của Đại học Kỹ thuật Quốc gia Athens vừa mới hoàn tất quá trình khôi phục ngôi đền bao trùm ngôi mộ Chúa Jesus, theo báo Guardian.

Theo niềm tin của những người theo Công giáo La Mã và Chính thống giáo, đền Edicule là nơi có hầm mộ cổ xưa của Chúa Jesus và Ngài cũng đã tái sinh tại đây.


Đoàn người đến thăm mộ Chúa Jesus ở đền Edicule. (Ảnh: Lior Mizrahi/Getty Images)

Ngôi đền Edicule gần như bị phá hủy hoàn toàn trong một trận hỏa hoạn năm 1808 và được phục dựng sau đó vào năm 1810. Tuy nhiên kể từ đó trở đi nó không được bảo trì, đại tu lần nào nữa. Các bức tường đá đã cong vênh ra phía ngoài. Nước, độ ẩm và muội nến khiến công trình ngày càng xuống cấp.

Quá trình khôi phục này nhằm để ngăn toàn bộ ngôi đền khỏi bị sụp đổ.

Quá trình khôi phục công phu, trị giá 4 triệu USD, do một nhóm 50 chuyên gia thực hiện. Các nhà bảo tồn làm việc chủ yếu vào ban đêm để không ảnh hưởng tới khách hành hương vào ngôi đền ban ngày.

Ngôi mộ Chúa Jesus lần đầu tiên được mở vào tháng 10/2016. Khi đó phiến đá cẩm thạch bao phủ ngôi mộ được di chuyển lần đầu tiên sau hơn 2 thế kỷ, cho phép các công nhân kiểm tra kệ đá nguyên thủy, còn gọi là “giường chôn cất”, nơi thi thể Chúa Jesus yên nghỉ.

Hôm 22/3, lễ khánh thành đánh dấu việc hoàn thành trùng tu ngôi đền thờ.

Nguồn: daikynguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo