Tín ngưỡng

Lấy chồng tuổi hổ

Cập nhật lúc 21-02-2010 16:45:26 (GMT+1)

 

Ngày chồng chưa là chồng, ngồi tâm sự với đám bạn gái cô nhận được lời khuyên: lấy ai thì lấy chớ lấy chồng tuổi hổ, coi chừng hổ vồ.


Thế mà rồi hổ vồ thật, bố mẹ ngăn cũng không được, ông thầy bói nói như đanh đóng cột: "dần, thân, tị, hợi tứ hành xung". Mỗi lần bát đũa xô nhau, cô lại thầm bảo: "lỗi tại xung khắc". Theo như bản mệnh, tuổi hổ đúng là có vía ông ba mươi, gì chứ trong rừng còn là chúa huống chi ở nhà. Từ lúc yêu nhau đến khi cưới rồi con cái lớn dần lên, anh chỉ cần quắc mắt mẹ con cô đã răm rắp vào nếp.

Bạn bè lâu mới gặp bảo: "mày làm hổ danh con cháu họ Tôn, khỉ gì mà mới ngửi hơi hùm đã xỉu, khỉ thật". Cũng theo bản mệnh cô sống thoáng đãng, ưa bay nhảy. Ngày chưa chồng, mẹ bảo: mày tuổi khỉ nhưng sinh giờ ngựa lại có cánh như chim hay sao mà chẳng lúc nào ở nhà. Cứ nghe mẹ nói thế cô cười chạy lại bíu cổ mẹ "rõ trò khỉ" mẹ cô lại cười. Bây giờ chiều mới khoảng 4 giờ, cô đã bồn chồn mong về. "Ông hùm" nhà cô lại khái tính ăn uống kén cá chọn canh, chỉ cần lên thực đơn ngày hai bữa là đã đủ choáng váng "mắt lửa ngươi vàng"...

Người cầm tinh hổ tính nóng nảy, người cầm tinh khỉ tính bộp chộp, cả hai đều như lửa thì đốm lửa thành đám cháy... Nhớ lời ông thầy bói hễ thấy câu chuyện như đá chọi đá, thấy tóe tóe tia lửa là cô nguội lại ngay kẻo phải cấp cứu gọi chữa cháy. Cô bạn gái thân nhắn vào điện thoại tin: "Chớ vuốt râu hùm" ngay trong ngày đưa dâu, cô lưu tin nhắn từ ấy. Mỗi khi "cơm chẳng lành rau chẳng ngọt" lại một phen mình tự dặn mình "Chốn ấy hang hùm chớ mó tay".


Người tuổi hổ sinh ra đã là lãnh đạo, mẹ chồng kể, mới lọt lòng mẹ, nó (ý chỉ chồng cô) đã cáu kỉnh, làm gì cũng không hợp ý. Lạ lùng sao mà con hổ lúc nào cũng như khỉ ăn mắm tôm ấy lại rất quyến gái, các cô cứ gọi là đứ đừ. Có cô bảo: Cái lão chồng em trông thế mà duyên tệ, em liệu liệu mà giữ. Cô ứ hừ: thèm vào. Gì chứ riêng tuổi hổ cô biết có đắm đuối thế nào cũng lại về nhà với vợ. Chẳng phải chung tình gì đâu nhưng dù sao vẫn sợ vợ như "hổ cái". Thuở tán tỉnh làm quen, chồng cô bảo: anh mà đã vồ em có tránh cũng khó kịp. Cô hồ hởi bảo em con cháu Tề thiên đại thánh có 72 phép biến hóa thần thông, thêm vào gậy như ý, mắt lửa ngươi vàng còn cả cân đẩu vân nữa, anh làm sao mà chụp. Không dè anh xòe bàn tay, có cân đẩu vân cũng chẳng qua nổi bàn tay... ông hùm!


Người quen thường thương vay cho cô, lấy chồng tuổi hổ. Đôi khi cô cũng tủi thân (hình như tuổi khỉ hay tự cô độc) lấy chồng mà sợ như sợ ... hùm. Có lần vợ chồng giận dỗi, chuyện chẳng có đầu đuôi bao giờ những giận dỗi cũng luôn vô cớ như thế, cô đã tự an ủi mình, tại tuổi xung khắc, rồi chớ vuốt râu hùm,... mà vẫn không ghìm được những dòng nước mắt. Chao ôi, bao nhiêu là nín nhịn trong biết bao nhiêu năm cô tuôn xả qua hai dòng nước mắt. Cô khóc mà nức nở như trẻ bị đòn oan, "con hổ" thường ngày dữ tợn là thế mà đành chôn chân đứng nhìn....


Tuổi hổ kiêu hãnh, tuổi hổ oai hùng,...nhưng tuổi hổ yếu mềm xiết bao. Đây là lần đầu tiên mà cô biết.

Theo VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo