Tín ngưỡng

Không dám đánh thuế thầy bói vì sợ... lời nguyền

Cập nhật lúc 13-09-2010 18:24:11 (GMT+1)
Phù thủy nổi tiếng Maria Campanina (bên phải) và con gái.

 

Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng việc đánh thuế những người làm nghề thầy bói và phù thuỷ ở Rumani đã không được thông qua do lo sợ sẽ phải hứng chịu những lời nguyền của phù thủy


Trước bối cảnh kinh tế đang tụt dốc nghiêm trọng, nhằm tăng doanh thu từ các nguồn thuế mới, thượng nghị sỹ Alin Popoviciu của đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đã đưa ra dự luật buộc hàng ngàn người hành nghề thày bói hoặc phù thuỷ phải xuất hoá đơn và chịu trách nhiệm về những lời tiên đoán sai.

Dự luật nói trên đã bị chính các chính khách ở thượng viện bác bỏ bởi họ lo sợ sẽ phải hứng chịu những lời nguyền của các phù thuỷ.

Trong khi thượng nghị sỹ Alin chưa có cách gì để khiến những người đồng sự bớt lo ngại thì ngoài lý do siêu nhiên ra còn một lý do trần tục khác khiến dự luật không được thông qua: Maria Campanina, một phù thuỷ nổi tiếng, phát biểu với Realitatea TV rằng sẽ rất khó đánh thuế bởi thu nhập của những người hành nghề này rất thất thường và khó lấy hoá đơn.

Được biết chính phủ nước này mới đây đã tăng thuế GTGT từ 19% đến 24% và lương công lên 25%.

S.B

Theo Cnews/Danviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo