Tín ngưỡng

Hội Phật tử Việt Nam tại Séc tổ chức lễ Thượng Nguyên

Cập nhật lúc 10-02-2012 17:19:56 (GMT+1)
Trong khóa lễ tại Praha. Ảnh HPTVN tại Séc.

 

Nhân dịp Rằm tháng riêng năm Nhâm Thìn 2012, Hội Phật tử Việt nam tại CH Séc đã mời chư tăng thuộc Giáo Hội Phật giáo Việt Nam sang tổ chức lễ Thượng Nguyên – Cầu an đầu năm cho quý Phật tử, những người kính mến đạo Phật và bà con cộng đồng đang sinh sống tại nơi đây.


Trong  khóa lễ tại Praha có sự tham gia hành lễ của Đại đức Thích Trí Đắc, trụ trì chùa Ngọc Thuận – Hóc Môn – thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn cùng ĐĐ Thích Trung Cử, ĐĐ Thích Thiện Mỹ và ĐĐ Thích Tâm Trí. Tới Pháp hội, bà con được thắp hương lễ Phật trước Tam bảo, được tham dự buổi lễ cầu bình an cho mình, cho gia đình và họ hàng, thân quyến. Quý Thầy, các Phật tử và bà con cùng tụng kinh, dâng sớ cầu an. Khởi điểm từ Praha, trong những ngày tới đoàn sẽ tiếp tục đến thăm và tổ chức Lễ Thượng nguyên cho bà con cộng đồng tại các thành phố Brno, Ústí n. Labem, Strážný, Cheb, Plzeň, Ostrava, Znojmo.

Lễ Thượng Nguyên tại Praha 2012Lễ Thượng Nguyên tại Praha 2012.

Tiếp sau lễ Thượng Nguyên tại thủ đô Praha với sự tham gia của ông Đại sứ và chủ tịch Hội NVN tại Séc, Hội Phật tử VN cùng các chi hội địa phương tổ chức lễ Thượng Nguyên – Cầu an đầu năm cho bà con cộng đồng tại thành phố Ústí nad Labem và Strážný vào ngày 8.2.2012 (nhằm ngày 17 tháng Giêng).

Trong  khóa lễ ngày 8.2.2012 tại Ústí nad Labem có sự tham gia hành lễ của Đại đức Thích Trí Đắc, ĐĐ Thích Thiện Mỹ và ĐĐ Thích Tâm Trí. Tới dự buổi lễ có các đại diện Chi Hội người VN, Chi Hội Phụ nữ tại Usti nad Labem cùng đông đảo bà con tại thành phố và các vùng lân cận như Teplice, Děčín. Hơn 70 bà con đã tới tham dự, cùng tụng kinh, dâng sớ cầu an. Quý Thầy đã cùng bà con chia sẻ về đề tài: Hạnh phúc là gì, làm thế nào để sống hạnh phúc. Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm, đầm ấm và thấm tình Đạo, tình người và lưu luyến.

Lễ Thượng Nguyên tại Usti nad Labem
Lễ Thượng Nguyên tại Usti nad Labem.

Cùng ngày, ĐĐ Thích Đức Đạt và ĐĐ Thích Trung Cử cũng làm lễ Thượng Nguyên tại Strážný, một thành phố biên giới của CH Séc. Nơi đây xa xôi, tuyết phủ trắng nhưng bà con vẫn rất hoan hỷ chào đón chư tăng và tham dự lễ Thượng Nguyên.  

Hội Phật tử Việt Nam tại Séc tổ chức lễ Thượng Nguyên

Hội Phật tử Việt Nam tại Séc tổ chức lễ Thượng Nguyên

Hội Phật tử Việt Nam tại Séc tổ chức lễ Thượng Nguyên

Lễ Thượng Nguyên tại Praha 2012. Hội Phật tử Việt Nam tại Séc tổ chức lễ Thượng Nguyên

Lễ Thượng Nguyên tại Praha 2012. Hội Phật tử Việt Nam tại Séc tổ chức lễ Thượng Nguyên

Bài: An Nhiên
Ảnh: Khánh Đạt, HPTVN tại Séc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo