Tín ngưỡng

Hoạt động Phật sự của Đại đức Thích Trí Nhiên tại Ba-Lan

Cập nhật lúc 01-10-2010 15:43:09 (GMT+1)
Đại đức Thích Trí Nhiên tại Ba-Lan

 

Nhận lời mời của Ban vận động mua đất xây chùa và Hội người VN tại BL yêu Đạo Phật, Đại đức Thích Trí Nhiên-thành viên Đoàn hoằng Pháp TW Giáo hội PGVN, trụ trì chùa Phước An quận 12 TP HCM, đồng trụ trì chùa Giác Đạo TP Cheb-CH Sec đã sang thăm và làm việc tại Ba-Lan từ ngày 24 đến 28.09.2010. Cùng đi với Đại đức có ông Nguyễn Khắc Toàn Phó CT Hội PT CH Sec kiêm Chi hội trưởng Chi hội PT Cheb và một số PT chùa Giác Đạo.


Ngay sau khi đến, Đoàn đã tới dâng hương lễ Phật tại Phật đường  thuộc khu vực đất mới của chùa Thiên Việt.

Chiều ngày 24.09  Đoàn đã đến thăm Đại sứ quán VN tại Ba-Lan.

Ngày 25 Đoàn đã tới thăm các Phật tử và đồng bào ta tại Trung tâm thương mại PTAK TP Łódz. Tại đây Thầy đã gặp mặt với với lãnh đạo Chi Hội người Việt của TP Łódz cùng Phật tử và bà con yêu mến Đạo Phật, sau đó có buổi Pháp thoại và Pháp đàm về công đức mua đất xây chùa .

Trưa ngày chủ nhật 26.09.2010 tại Phật đường chùa Thiên Việt Vac-sa-va,  Hội người VN tại BL yêu Đạo Phật đã tổ chức Nghe Pháp thoại của Thầy và Pháp đàm liên quan đến  nguyện vọng tâm linh của bà̀ con Cộng đồng hiện nay là xây dựng một ngôi chùa vĩnh viễn cho Cộng đồng VN tại Ba-Lan. Ông Hà Minh Hiển- CT Hội đã báo cáo sơ kết về cuộc vận động công đức mua đất xây chùa  được tiến hành trong gần 6 tháng qua và Đại đức đã trao  „Cảm niệm công đức „ cho một số Phật tử và bà con đã phát tâm trong thời gian qua.

Ngày 27.09 Đoàn đã tới cố đô Kraków và tham quan Mỏ muối Wieliczka-một Di sản lịch sử thế giới của Ba-Lan đã được LHQ công nhận. Buổi tối Đoàn đã có cuộc gặp mặt với Đại diện của Cộng đồng tại đây và một số bà con tâm huyết với vấn đề tâm linh. Dưới sự chỉ dẫn và chứng minh của Thầy cũng như sự trợ duyên của Đoàn, Chi hội người VN tại BL yêu Đạo Phật tại TP Kraków đã được thành lập với sự đề cử ông Ngô Thế Sơn làm Chi hội trưởng và các bà  Nguyễn thị Bi và Hà Mỹ Duyên là Chi hội phó.

Sáng thứ ba 28.09 Đoàn đã tới thăm khu chợ buôn bán của bà con người Việt tại TP Kraków và kết thúc hoàn mãn chuyến đi, trở về CH Sec.

Tin & ảnh của Hội người VN tại BL yêu ĐP.

Ảnh thăm Đại sứ quán

Ảnh đến thăm thành phố Łódz

Ảnh Phật tử nghe Pháp thoại

Ảnh niệm Phật trước khi bắt đầu cuộc họp

 Nguồn Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo