Tín ngưỡng

Hình ảnh Đại lễ Vu Lan PL.2556 - DL.2012 tại chùa Trúc Lâm Kharkov

Cập nhật lúc 03-09-2012 15:09:33 (GMT+1)
Quang cảnh lễ đài Đại lễ Vu Lan PL.2556 - DL.2012

 

Ngày 31/08/2012, tức Rằm tháng bảy Âm lịch, chư tăng và phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu Phật lịch 2556 - Dương lịch 2012. Đông đảo các vị lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp và bà con cộng đồng người Việt từ Kharkov, Kiev, Odessa và các địa phương khác đã về dự.


Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova đã cử cán bộ đến dự lễ cũng phật tử và bà con cộng đồng. Đoàn đại biểu Đại sứ quán gồm các ông: Nguyễn Văn Tuyên - Tham tán, Trưởng ban công tác cộng đồng, Nguyễn Thái Ninh - Bí thư thứ nhất phụ trách văn phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tuyên - Tham tán, Trưởng ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova - nhấn mạnh, Đại lễ Vu Lan được tổ chức tại đất nước bạn đã thể hiện rõ truyền thống hiếu đạo của con người Việt Nam, cũng đồng thời là thể hiện tinh thần hướng về Tổ quốc Việt Nam yêu dấu, vinh danh các giá trị đạo đức của dân tộc Việt Nam.


Quan khách và Phật tử dự lễ

Dưới sự điều khiển của Đại đức Thích Nhuận Đăng và Đại đức Thích Tuệ Cảnh, Đại lễ Vu Lan 2012 đã diễn ra với đầy đủ các nghi thức của Phật giáo và phong tục Việt Nam. Chương trình còn có phần văn nghệ mừng Vu Lan, với một số tiết mục đặc sắc, do các phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov tự dàn dựng và biểu diễn.

Đại diện con cái dâng quà lên cha mẹ nhân mùa Vu Lan

Phần cuối chương trình, chư tăng và quan khách đã làm lễ phóng sinh, thả chim bồ câu cầu thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Cùng ngày, chư tăng và phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov cũng đã tổ chức lễ cầu an cho toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina và cầu siêu cho những người đã khuất.

Công việc tổ chức Đại lễ Vu Lan có sự tham gia nhiệt tình của bà con Phật tử và các đoàn viên thanh niên trong cộng đồng.


Tiết mục múa "Chùa tôi" của tập thể Búa Liềm

Xem ảnh về Đại lễ Vu Lan PL.2556 - DL.2012 tại chùa Trúc Lâm Kharkov, do cộng tác viên báo điện tử "Người Việt Kharkov" thực hiện:

Chùm ảnh thứ nhất

Chùm ảnh thứ hai

Nguồn: nguoivietkharkov

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo