Tín ngưỡng

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 truyền thông điệp hành động đẩy lùi dịch Covid-19

Cập nhật lúc 26-05-2021 16:46:24 (GMT+1)

 

Tất cả những người con Phật chung tay, sát cánh bên nhau, cùng nhau giải quyết những thách thức khôn lường đang diễn ra hằng ngày, cùng nhau hành động vì mục tiêu và lợi ích chung.


Ngày 26-5, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 tại Việt Nam Quốc Tự (thành phố Hồ Chí Minh).

Tại Đại lễ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ, tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2565 của Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh - Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.

Thông điệp nêu: “Đại lễ Phật đản là sự kiện thiêng liêng đối với tất cả chúng ta, những người đi theo dấu chân Đức Phật, để hành trì, để sống theo lời Ngài chỉ dạy, đi theo con đường Giới - Định - Tuệ mà Ngài đã chứng nghiệm mang đến an lạc, hạnh phúc cho mọi người, sự phồn vinh, thịnh vượng cho đất nước, và hòa bình cho nhân loại”.

Thông điệp nhấn mạnh: “Trong thế giới biến động hiện nay, con người phải đối mặt với dịch bệnh, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Do vậy, chúng ta phải chung tay, cùng nhau giải quyết những thách thức khôn lường đang diễn ra hằng ngày. Đại dịch Covid-19 đã giúp cả thế giới nhận ra rằng, chúng ta cần sát cánh bên nhau, cùng nhau hành động vì mục tiêu và lợi ích chung. Các nước cần ngồi lại với nhau, để tìm ra giải pháp cho vấn đề về biến đổi khí hậu toàn cầu, chia sẻ bình đẳng trong tiếp cận vắc xin phòng, chống dịch Covid-19”.

 

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cúng dường tại Đại lễ.

Đọc diễn văn Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam mong muốn, tất cả những người con Phật cần tỉnh giác, chánh niệm trong mọi hoàn cảnh, cầu nguyện cho dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ và những người tử vong do dịch Covid-19 trên khắp thế giới được siêu sinh về thế giới an lành.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn còn mong các cấp Giáo hội ở các địa phương trên cả nước sẽ có nhiều hoạt động Phật sự sáng tạo, thiết thực, chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đại lễ Phật đản năm nay giới hạn số người tham dự, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh song vẫn thể hiện sự trang nghiêm với đầy đủ các nghi thức.

Nguồn: Nguyễn Lê/ hanoimoi.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo