Tín ngưỡng

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563, dương lịch 2019 tại chùa Thiên Phúc.

Cập nhật lúc 02-06-2019 15:04:55 (GMT+1)

 

Chiều ngày 1-6-2019, Chùa Thiên Phúc, ngoại ô Warszawa, Ba Lan đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2563, Dương lịch 2019.


Đông đảo phật tử và bà con yêu đạo Phật tại Warszawa  cùng đại diện Đại sứ quán, đại diện một số tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tham dự Đại lễ.

Đại đức Thích Đạo Tâm, tri sự chùa Thiên Phúc và Lama Tenzin đại diện trung tâm phật giáo Tây Tạng của Ba Lan chủ trì buổi lễ.

Nhiều Phật tử và bà con yêu đạo Phật đã đến dự Đại lễ.

Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm với những nghi thức nhà Phật như: Công nghinh chư tôn đức, chào Đạo kỳ, Thập vị cúng dường Tam bảo, cúng dường chư tôn đức...

Đại đức Thích Đạo Tâm đã đọc Thông điệp Đại lễ Phật Đản 2563 của Đức Pháp chủ giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nhân dịp Đại Lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 được tổ chức tại Việt Nam.

Phật tử Giác Huệ đọc diễn văn Đại Lễ Phật đản 2563, dương lịch 2019 của Hòa thượng chủ tịch Hội đồng trị sự TW Giáo Hội phật giáo Việt Nam.

Các phật tử và khách mời trang nghiêm tụng kinh Khánh đản dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Đạo Tâm.

 

Dâng hương Tam bảo.

Sau phần dâng hương, Đại đức Thích Đạo Tâm, Lama Tenzin, đại diện Đại sứ quán, các phật tử và bà con lần lượt thực hiện nghi lễ tắm Phật, bày tỏ lòng tôn kính với Đức Phật và nguyện cho lòng mình thanh thản, học tập những đức tính cao đẹp của Đức Phật, bỏ tham, sân, si hướng về từ bi, hỉ, xả.

 

Nghi thức tắm Phật.

Cũng trong buổi lễ, đạo tràng chùa Nhân Hòa, Ba Lan có lẵng hoa cúng dường Tam bảo. Một số ca sĩ Cộng đồng hát những bài hát về Phật làm cho buổi lễ thêm phần ấm cúng.

Warszawa 2/6/2019.

Nguồn: TT/ Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo