Tín ngưỡng

Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2563, dương lịch 2019 tại chùa Nhân Hòa, Ba Lan.

Cập nhật lúc 22-05-2019 15:11:38 (GMT+1)
Hàng trăm Phật tử và người yêu đạo Phật cùng các khách mời đã tham dự Đại lễ.

 

Chiều ngày 21/5/2019 tại chùa Nhân Hòa, ngoại ô Warszawa, Ba Lan đông đảo Phật tử và bà con yêu đạo Phật tại Warszawa, thành phố Łodz  đã đến dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563, dương lịch 2019 do Trung tâm văn hóa tâm linh Việt Nam tại Ba Lan tổ chưc.


Đại sứ Vũ Đăng Dũng và phu nhân cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán, đại diện một số tổ chức Cộng đồng đã đến dự. Đại diện bảo tàng châu Á-Thái Bình Dương và phật tử Ba Lan cũng tham dự buổi lễ.

Chủ trì buổi lễ năm nay có Đại đức Thích Trung Không, từ Việt Nam sang Đại đức Thích Trung Đạt, Tri sự chùa Nhân Hòa và sư cô Thích Pháp Như giáo thọ sư chùa Giác Minh, CH Séc,

Sau phần cung nghinh chư tôn đức và các nghi lễ chào đạo kỳ, nhập từ bi quán, dâng hoa, cúng dường chư tôn đức Đại sứ Vũ Đăng Dũng, đại diện chùa Thiên Phúc, đại diện Phật tử từ Łodz, đại diện Phật tử Ba Lan đã có những lẵng hoa chúc mừng đạo tràng chùa Nhân Hòa nhân dịp Phật đản.

Ông Hà Minh Hiền, chủ tịch Trung tâm văn hóa tâm linh Việt Nam tại Ba Lan đã có bài nói về ý nghĩa ngày Đại lễ Phật đản. Việt Nam vừa qua lần thứ 3 đã tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc ( Vesak 2019 ) tại chùa Tam Chúc. Đoàn kiều bào Ba Lan gồm các Phật tử chùa Nhân Hòa, chùa Thiên Phúc, Lạt ma Richen và một số người khác đã tham dự Đại lễ. Đại đức Thích Trung Đạt đã đọc thư mừng Phật đản của Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ Pháp chủ Giáo hội phật giáo Việt Nam. Đại đức Thích Trung Không có bài Pháp thoại sâu sắc, chân tình về ngày Đức Phật Đản sinh và những giáo lý nhà Phật.

Sau nghi thức dâng hương Tam bảo, tụng kinh Khánh đản các Đại đức, ni cô, khách mời và bà con thành kính thực hiên nghi thức tắm Phật.

 

Nghi thức tắm Phật.

Cuối buổi lễ các vị khách mời và bà con  cùng thưởng thức những món ăn chay do các Phật tử chùa Nhân Hòa chuẩn bị và chụp ảnh lưu niệm với các quí thày.

Trong buổi Lễ cá sĩ Minh Tâm và hai cháu Gia Bảo, Gia Huy đã thể hiện một số bài hát, điệu múa về nhà Phật,

Đại lễ Phật đản là ngày lễ tâm linh truyền thống của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan từ nhiều năm nay.

Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo