Tín ngưỡng

Chùa Phổ Đà, Berlin tổ chức Ðại Lễ Vu Lan

Cập nhật lúc 15-08-2016 15:02:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: viettv.de)

 

Ngày 13.08.2916 tại chùa Phổ Đà, Berlin đông đảo bà con Phật tử, đạo hữu, bà con kiều bào đã tới tham dự mùa Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2560. BTC đã cung thỉnh Hoàng Thượng Thích Tịnh Quang , trụ trì chùa Khuông Việt, Cộng hoà Pháp cùng sư thầy Thích Pháp Nhẫn trụ trì chùa Phổ Đà Berlin đồng chủ trì Đại lễ Vu Lan năm nay.


Đại lễ Vu Lan sẽ diễn ra trong hai ngày 13 và 14.08.2016. Ngày 13.08 mở đầu là chương trình văn nghệ Ơn Nghĩa Sinh Thành, bao gồm nhiều tiết mục văn nghệ của các Phật tử, các tổ chức hội đoàn, các lời ca, điệu múa ca ngợi cung đức của các bậc sinh thành. Sau chương trình văn nghệ là lễ hoa đăng cầu nguyện cha mẹ quá vãng siêu sanh, cầu Quốc Thái Dân An.

Ngày 14.08 sẽ là ngày lễ chính của Đại lễ Vu Lan để bà con Việt kiều và các Phật tử dâng sớ cầu siêu cho các bậc sinh thành đã quá vãng, dâng sớ cầu an cho cha mẹ, ông bà còn đang sống. Cuối buổi Đại lễ sẽ là lễ cúng thí chúng sinh do nhà chùa tổ chức.

Chương trình Đại lễ Vu Lan ngày mở đầu đã diễn ra trong không khí thành kính hướng về các bậc sinh thành và trong không khí ấm áp, đoàn kết tình cộng đồng.

Nguồn: Hùng Lý/ viettv.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo