Tín ngưỡng

Bí mật tiên tri: Cuộc gặp kỳ lạ với nhà tiên tri Vanga

Cập nhật lúc 19-08-2014 07:03:04 (GMT+1)
Nữ chiêm tinh gia Valentina Krumova

 

Nữ tiên tri lừng danh người Nga Valentina Krumova đã đến gặp nhà tiên tri mù Baba Vanga lần đầu tiên năm 1972.


Valentina Krumova (SN 1941) ở làng Verkhososna, vùng Belgorodsk thuộc Liên bang Nga.

Bà tốt nghiệp Cao đẳng Y khoa chuyên ngành Đông dược Trung Hoa. Tài tiên tri xuất hiện từ khi Valentina lên 7 tuổi, chủ yếu là do di truyền từ mẹ bà - nhà chiêm tinh học người Nga lừng danh Fedora Kolikhalova.

Năm 1939, bà Kolikhalova đã lên tiếng cảnh báo cho Stalin về cuộc tấn công nước Nga bất ngờ của quân Đức, cũng như tiên đoán rằng, các quốc gia Mỹ, Anh và Pháp sẽ phối hợp với Liên Xô trong khuôn khổ khối Đồng minh chống phát xít.

Ban đầu, vị nguyên soái người Gruzia không hoàn toàn tin lời dự báo đó.

Nhưng vào năm 1949, tức 10 năm sau, Stalin đã ra lệnh tặng Huy chương Vàng cùng khoản tiền 45.000 rúp cho Kolikhalova vì hai điều tiên tri tuyệt đối đúng ấy.

Năm 1959, Valentina tròn 18 tuổi, Iuri Gagarin (hơn 2 năm sau trở thành nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới) đã tới ngôi làng Verkhososna heo hút gặp nữ chiêm tinh trẻ tuổi.

Thời điểm đó, Valentina còn chưa biết đến khái niệm 'phi hành gia'. Tuy nhiên, bà vẫn đưa ra dự đoán Gagarin sẽ thành người nổi tiếng khiến mọi quốc gia đều 'quen tên biết mặt'.

'Ông sẽ sớm gặp nạn trong đường đời chuyên nghiệp của mình', nhà tiên tri trẻ nói. Nghe vậy, Gagarin cười phá lên vẻ không tin: 'Valia, cô còn phải học thêm nhiều điều lắm!'.

Sau khi I.Gagarin mất tích trong một chuyến bay thử nghiệm, vợ ông gặp lại Valentina và tỏ lòng tiếc nuối vì đã không lưu tâm tới lời cảnh báo đó.

Trong 5 ứng viên của các kỳ bầu cử tổng thống ở Cộng hòa Bulgaria, 2 vị đã đích thân tới gặp Valentina, 1 người cử thư ký thân cận đến tư gia của nhà chiêm tinh học nổi tiếng.

Những dự đoán của bà về kết quả bầu cử đã đúng, điển hình là việc đắc cử của Georgi Pervanov thuộc đảng Xã hội Bulgaria.

Đặc biệt, sự kiện liên quan tới những lời tiên tri gây chấn động thế giới của Valentina là vụ đắm tàu ngầm nguyên tử Kursk.

Sau khi vụ việc xảy ra, Valentina đã gửi ngay một bức fax dài tới Đô đốc Hải quân Nga Kuroedov, khi đó là Tư lệnh Hạm đội biển Bắc, trong đó viết rằng:

'Kursk chìm bởi một cú nổ bất thình lình. 23 người lính thủy sống sót cuối cùng tập trung ở khoang số 9.

Có 2 bức thư tay sẽ được tìm ra. Trên tàu còn cả thảy 23 quả tên lửa có cánh. Tàu sẽ được trục vớt khỏi vùng lâm nạn'.

Tuy Đô đốc Kuroedov không phúc đáp bức điện của nhà tiên tri, có thể do ông ta bị bãi nhiệm, nhưng những lời tiên đoán đã trùng với các kết quả điều tra sau đó.

 

Baba Vanga

Theo An Ninh Thế Giới, Valentina gặp nhà tiên tri lừng danh Baba Vanga lần đầu tiên vào năm 1972.

'Tôi cũng xếp hàng nghiêm chỉnh sau những người đến trước', bà nói.

Có thể do giác quan thứ sáu mách bảo, Vanga gọi điện ngay cho nhân viên bảo vệ ngoài cổng: : 'Hãy cho thiếu phụ Valentina đến từ nước Nga vào ngay, khỏi phải chờ đợi theo thứ tự nữa!'

Sau đó, Vanga nói với nhà chiêm tinh người Nga rằng: 'Tôi không có phán đoán điều gì với cô hết, bởi cô hoàn toàn có thể tự xem cho riêng mình.

Nhưng tôi chỉ nhắc một điều rằng cô sẽ lấy chồng và anh ấy là đồng hương của tôi. Anh ta ít tuổi hơn cô, hãy nhắc anh ấy cẩn thận với vấn đề điện đóm đấy!'.

Quả đúng như vậy, sau này Valentina kết hôn với 1 kỹ sư điện người Bulgaria và mang họ cũng như quốc tịch của chồng.

Đến đầu năm 1988, chồng bà gặp tai nạn bỏng điện, hai đầu gối cháy xém.

Nguồn: giadinhonline

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo