Tín ngưỡng

3 nghiệp xấu này làm hôn nhân tan vỡ, vợ chồng nhất định phải biết mà tránh!

Cập nhật lúc 28-12-2016 09:53:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Khi bước vào hôn nhân, ai cũng mong muốn mình hạnh phúc, nhưng đôi khi họ vô tình mắc phải nghiệp xấu làm hôn nhân đổ vỡ.


Nhân duyên vợ chồng theo đạo Phật là do duyên số, có mang nghiệp, mang nợ với nhau  mới đến được chứ không phải tự nhiên mà đến.

Theo Đức Phật,hôn nhânchính là sự mở đầu tiến trình thể hiện tâm tưởng đồng thuận trongđời sốnglứa đôi, nghĩa là sự gặp gỡ đồng cảm giữa hai tâm hồn yêu mến nhau, quyết tâm cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc gia đình. Tâm tưởng đồng thuận càng được thể hiện thì hạnh phúchôn nhâncàng thêm sâu bền.

Đức Phật xemhôn nhânkhông chỉ là nhân duyên để con người kết nối hạnh phúc thương yêu mà còn là cơ hội cho cá nhân (vợ, chồng) hoàn thiện chính mình.

Tuy nhiên, không phải cuộchôn nhânnào cũng êm đềm như vậy. Những người có học vấn cao, thành đạt trong nghề nghiệp nhưng không phải ai cũng có khả năng chuyển hoá để phù hợp, hòa thuận, sống hạnh phúc với người bạn đời của mình. Sự tổn thương và rạn nứt trong tình cảm vợ chồng, nếu không biết hàn gắn theo thời gian sẽ dẫn đến đổ vỡ. Tiến trình đi đến phá sản hạnh phúchôn nhânlà cả một quá trình tạo nghiệp theo chiều hướng tan vỡ. Nếu nghiệp nhân được tạo ra không mang tính chất cảm thông, thương yêu, chia sẻ và gắn bó thì làm sao tránh khỏi nghiệp quả ly tan.

Tạo ra nghiệp dễ dẫn đến vợ chồng ly tan, nghiệp có thể đến từ quá khứ, nhưng đa phần là đến từ kiếp này. Dưới đây là 3 nghiệp báo khiếnhôn nhântan vỡ nhanh nhất:

Tà dâm

Trong ngàn vạn tội nghiệp làm vợ chồng tan vỡ, tà dâm đứng đầu. Đây là tội gây ra nghiệp báo lớn nhất. Cũng đừng nghĩ rằng, kết hôn rồi vẫn qua lại với người khác mà đối phương không hay thì không sao, có trời biết đấy. Càng không nên nghĩ, lừa gạt tình cảm của người khác rồi có thể hạnh phúc đến trọn đời.

Bất Hiếu

Vợ chồng sống với nhau muốn hạnh phúc thì phải được bố mẹ đồng ý, chúc phúc, yêu thương. Mà đạo làm người nhất định phải lấy chữ hiếu làm trọng. Ngay cả cha mẹ - đáng sinh thành dưỡng dục còn không đối xử tốt thì không thể tốt với ai khác, không thể hòa hợp mà chung sống cùng ai.

Sát sinh

Người sát sinh, thường xuyên kết ác duyên thì làm sao có thể gặp nhân duyên tốt đẹp. . Hơn nữa, sát nghiệp rất nặng, đối với các phương diện nhân sinh đều bị ảnh hưởng. Bởi vậy, muốn cầu duyên thì hãy giới sát, bản thân mình không sát sinh và khuyên nhủ người khác không nên sát sinh.

Nguồn: Phong Linh/ Khoevadep

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo