Gia đình

Tủi nhục vì bị mẹ chồng nói “không chồng mà chửa”

Cập nhật lúc 03-06-2018 03:41:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Từng câu nói của mẹ chồng vẫn vang lên trong đầu Nhung. Nằm buồn bã trên giường, Nhung không sao kìm được nước mắt. Những gì đang diễn ra khiến cô không khỏi chạnh lòng xót xa.


Nhung yêu Thành được 2 năm nhưng mẹ Thành dứt khoát không đồng ý cho cưới với lý do không hợp tuổi. Sau đó Nhung mang bầu, rồi sinh một bé trai kháu khỉnh. Khi con trai được gần một tuổi, phải nhờ sự can thiệp của cơ quan Thành và họ hàng hai bên, mẹ chồng Nhung mới đồng ý cho cả hai làm đám cưới.

Ngay sau hôm cưới, mẹ Thành gọi Nhung vào phòng riêng nói chuyện. Bà bảo không bao giờ chấp nhận Nhung là con dâu, việc cưới xin chỉ là bất đắc dĩ. Sau này bà có đối xử thế nào với Nhung, cô cũng phải chịu. Cô không được trách bà, hãy về trách bố mẹ Nhung không biết dạy con, để con gái “không chồng mà chửa” khiến Nhung bị sốc.

Đã thế, tiền mừng lễ cưới của cả hai vợ chồng Nhung, mẹ chồng cầm lấy hết. Chưa kể bà đi ra ngoài nói với họ hàng hai bên và hàng xóm rằng, vì đám cưới của con trai mà phải mang nợ khiến Nhung rất buồn.

Sau khi cưới 10 ngày, chồng Nhung lên đơn vị làm việc (Thành là bộ đội chuyên nghiệp) còn mẹ con Nhung ở cùng mẹ chồng. Bà thường xuyên chửi mắng, bắt bẻ và nói xấu Nhung. Tuy nhiên, mỗi lần Thành từ trên đơn vị về, bà tỏ ra thương mến, chiều chuộng mẹ con Nhung hơn, nhưng khi anh đi rồi, bà lại gọi điện phàn nàn với con trai.

Thành rất nghe lời mẹ. Anh bảo với Nhung, do bố mất sớm, mẹ vất vả sớm khuya để nuôi anh khôn lớn, là con trai duy nhất trong nhà, anh phải báo hiếu cho mẹ. Chưa kể, mỗi lần nghe Nhung phàn nàn về mẹ, Thành lại nhắn gửi vợ là: “Mẹ hay nói linh tinh nhưng không có ý xấu đâu, em đừng để bụng làm gì, gắng nhịn mẹ cho nhà cửa yên ấm”.

Vì thương chồng, Nhung không nói nửa lời mà âm thầm chịu đựng. Vậy nhưng sáng qua, dậy cho con ăn và xếp đồ đạc cho con, sắp đến giờ làm mà Nhung không thể tìm thấy chìa khóa xe máy lên cô quýnh quáng. Mẹ chồng cô thấy thế nên lẩm bẩm với cháu: “Như người ta thì tối hôm trước đã xếp sẵn mọi thứ ra rồi chứ. Tao đây trước đi làm nuôi 3 đứa con mà nhà cửa lúc nào cũng gọn gàng, giờ giấc lúc nào cũng chính xác, thế mà mẹ mày có mỗi đứa cũng cứt lộn lên đầu, rối tung rối xòe”.

Mới sáng ngày ra đã nghe mẹ chồng nói vậy, Nhung ức chế với lời giáo huấn của mẹ chồng, cô nói lại: “Mẹ cứ nói cái gì nghe buồn cười thế. Thời của chúng con khác thời ngày trước của mẹ”. Chỉ chực chờ thế, mẹ chồng Nhung xỉa thẳng tay bảo Nhung: “Mọi người ơi, ra mà xem con dâu tôi này. Nó dám cãi chửi lại mẹ chồng nó. Đúng là thể loại “chổi cùn rế rách”, “không chồng mà chửa”.

Thấy mẹ chồng kêu la to tiếng, hàng xóm nhà Nhung chạy sang. Được dịp, mẹ chồng Nhung tha hồ kể xấu con dâu láo toét khiến Nhung tái mặt. Cô cảm thấy vừa oan ức vừa tủi nhục.

Nhung ôm con lên phòng. Từng câu nói của mẹ chồng vẫn vang lên trong đầu cô. Nằm buồn bã trên giường, Nhung không sao kìm được nước mắt. Những gì đang diễn ra khiến cô không khỏi chạnh lòng xót xa. Nếu biết cuộc sống mẹ chồng – nàng dâu mệt và đau khổ như thế này, cô sẽ không đồng ý làm đám cưới với Thành…

Nguồn: Minh Ánh/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo